Cách xử lý tấm Cemboard bị vỡ gãy đơn giản

Tấm Cemboard đang được xem là ứng dụng tuyệt vời giúp mang lại cho không gian thêm ấn tượng. Với nhiều ưu điểm nổi bật, tấm Cemboard được lựa chọn làm sàn, vách, lót sàn, lót mái thay thế đổ bê tông… Tuy nhiên quá trình thi công hoặc sử dụng do vô tình có thể dẫn đến vỡ. Vậy cách xử lý tấm Cemboard bị vỡ gãy như thế nào? Cùng tìm hiểu dưới đây cùng thegioivatlieu.net.

Hướng dẫn cách xử lý tấm Cemboard bị vỡ gãy

Tấm Cemboard bị vỡ, gãy có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do quá trình sử dụng hoặc quá trình thi công, chúng ta sẽ điểm qua vài nguyên nhân.

  • Tấm Cemboard có thể bị vỡ do quá trình thi công khoan vào bị vỡ.
  • Quá trình vận chuyển và thi công không cẩn thận làm rơi cũng có thể dẫn đến vỡ, gãy.
  • Việc sử dụng Cemboard lâu ngày và tác động lực mạnh cũng là nguyên nhân khiến tấm Cemboard bị vỡ hoặc bị gãy.
cách xử lý tấm Cemboard bị vỡ gãy
Tấm Cemboard bị vỡ, gãy có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

Vậy nên khắc phục như thế nào khi tấm Cemboard bị vỡ hoặc bị gãy?

Cách xử lý tấm Cemboard bị vỡ gãy

Đối với tấm Cemboard bị vỡ hoặc gãy, chúng ta sẽ có cách xử lý như sau:

Trường hợp bị vỡ tấm Cemboard

Đối với trường hợp tấm Cemboard bị vỡ bạn có thể khắc phục như sau:

  • Nếu tấm Cemboard bị vỡ mảng nhỏ, hãy xử lý bằng cách cắt bỏ phần vỡ, giữ phần còn nguyên. Sau đó sử dụng thêm vật liệu Cemboard khác để bù vào phần vỡ.
  • Nếu tấm Cemboard bị vỡ nhưng không làm ảnh hưởng tới kết cấu và có thể xử lý được, dùng keo chuyên dụng để gắn lại.

Trường hợp tấm Cemboard bị gãy

Tấm Cemboard có thể bị gãy làm đôi hoặc thành nhiều tấm nhỏ. Chúng ta thực hiện như sau:

  • Nếu là loại tấm nhỏ có thể sử dụng keo hoặc vít chuyên dụng và bắn lại giữ cố định kết cấu của tấm Cemboard. Nếu gãy quá nhỏ, nên xử lý tấm mới bởi nếu gắn đinh vít hay dán keo sẽ khiến cho bề mặt trông như các vết nứt mất thẩm mỹ.
  • Trường hợp gãy làm đôi cũng tương tự như trên. Có thể cắt gọt cho đường vỡ thẳng, mịn và gắn keo hoặc bắn vít. Nếu không có thể để xử lý với những phần còn thiếu hụt của công trình.
cách xử lý tấm Cemboard bị vỡ gãy
Cách xử lý tấm Cemboard bị vỡ gãy còn tùy thuộc vào tình trạng

Nhìn chung với tấm Cemboard, việc xử lý vỡ, gãy còn tùy thuộc vào tình trạng. Nếu vỡ, gãy bạn có thể xử lý theo cách trên để giúp việc khắc phục hiệu quả hơn. Ngoài ra khi mua vật liệu này nên mua thêm khoảng 5% để giúp bồi thêm nếu trường hợp bị vỡ, gãy không thể xử lý.

Tại sao tấm Cemboard ngày càng được ưa chuộng?

Tấm Cemboard là sản phẩm được nhiều người hiện nay yêu thích. Với tấm Cemboard, người dùng đang lựa chọn để lót sàn, làm vách ngăn, trần nhà… Vậy Cemboard có ưu điểm gì?

No1: Khả năng chịu nước tốt

Tấm Cemboard có khả năng chịu nước tốt nên rất phù hợp với thời tiết khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam. Nhiều người cũng lựa chọn Cemboard để thi công ngoại thất nhờ khả năng chịu ẩm tốt. Chẳng hạn dùng để ốp mặt tiền hoặc đóng vách bao phủ các công trình tạm thời và muốn sử dụng loại vật liệu nhẹ.

No2: Có khả năng chống mối mọt tốt

Loại vật liệu Cemboard cũng có khả năng chống lại mối mọt tốt. Do đó có khả năng thích nghi với môi trường tại Việt Nam cũng cực kỳ phù hợp. Thành phần của Cemboard chủ yếu là xi măng và sợi cellulose nên loại bỏ hoàn toàn mối mọt. Nhờ đó không cần lo lắng sẽ bị ảnh hưởng bởi mối mọt hay ẩm mốc.

No3: Có khả năng chịu nhiệt và chống cháy tốt

Tấm Cemboard cũng là loại vật liệu an toàn với người sử dụng khi có khả năng chống cháy tốt. Ngoài ra nhờ chịu nhiệt hiệu quả nên không lo tới những sự cố cháy nổ nguy hiểm.

No4: Chịu lực tốt, độ bền cao

Tấm Cemboard nhẹ nhưng khả năng chịu lực, chịu va đập cực tốt. Sản phẩm này được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, hiện đại nên độ bền cao. Nhờ đó có thể đáp ứng được trong mọi không gian mà không lo xuống cấp nhanh chóng. Cemboard có thể ứng dụng để làm sàn, vách hiệu quả, thẩm mỹ.

cách xử lý tấm Cemboard bị vỡ gãy
còn tùy thuộc vào tình trạng

No5: Thời gian thi công nhanh, lắp đặt đơn giản

Cemboard có thể thi công nhanh với thời gian lắp đặt rất đơn giản. Tấm Cemboard còn có khả năng uốn cong để đáp ứng được tối đa nhu cầu về thiết kế, ứng dụng. Tấm Cemboard cũng tháo lắp một cách đơn giản, dễ dàng khi tái sử dụng. Thậm chí có thể treo cả các vật nặng trên bề mặt của tấm Cemboard.

No6: Tiết kiệm chi phí

Tấm Cemboard cũng là một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn vì chi phí phù hợp. So với nhiều loại vật liệu khác, tấm Cemboard có chi phí rẻ hơn, thấp hơn so với các loại vật liệu thông thường.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Việc sử dụng tấm Cemboard có thể gây vỡ, gãy. Vì thế bạn có thể tham khảo cách xử lý tấm Cemboard bị vỡ gãy. Ngoài ra khi thi công cũng nên cẩn thận, chú ý kỹ thuật để tránh làm hư hỏng vật liệu. Nếu cần tư vấn thêm có thể liên hệ với thegioivatlieu.net để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan