Cách vệ sinh bề mặt xốp dán tường đơn giản dễ làm

Xốp dán tường được lựa chọn để giúp cho bề mặt trở nên đẹp và ấn tượng hơn. Với loại vật liệu này, thi công dễ nhưng việc làm vệ sinh cũng không đơn giản chút nào. Muốn giữ cho bề mặt xốp dán tường đẹp, thẩm mỹ bạn nên làm vệ sinh thường xuyên. Vì vậy hãy tham khảo cách vệ sinh bề mặt xốp dán tường đơn giản thegioivatlieu.net chia sẻ dưới đây.

Xốp dán tường làm vệ sinh có khó không?

Làm vệ sinh cho xốp dán tường nếu nói là dễ thì cực dễ nhưng có những trường hợp không cẩn thận sẽ làm xách, lật bề mặt. Xốp dán tường là vật liệu bề mặt tạm thời nhưng nếu biết bảo quản sẽ kéo dài tuổi thọ. Làm vệ sinh xốp dán tường có vài đặc điểm sau:

  • Với các vết bụi bẩn thông thường chỉ cần thao tác đơn giản với khăn hoặc chổi lông gà. Chỉ cần chú ý lau dọn thường xuyên là được.
  • Với những vết bẩn cứng đầu, cần làm khéo léo nếu không sẽ kéo theo cả mảng bề mặt. Từ đó dẫn tới tình trạng loang lổ mất thẩm mỹ. Chưa kể khi bị bóc bề mặt, vị trí đó càng dễ bị bám bẩn và khó làm sạch.
cách vệ sinh bề mặt xốp dán tường
Xốp dán tường là vật liệu bề mặt tạm thời nhưng nếu biết bảo quản sẽ kéo dài tuổi thọ

Vậy đối với bề mặt xốp dán tường thì nên làm vệ sinh như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để xem cách xử lý bề mặt này ra sao nhé.

Hướng dẫn vệ sinh bề mặt xốp dán tường đơn giản đúng cách

Để vệ sinh cho bề mặt xốp dán tường bạn cần chú ý khéo léo để áp dụng. Tránh việc áp dụng tùy tiện khiến cho bề mặt xốp dán tường không đảm bảo sạch sẽ. Thậm chí có thể khiến bề mặt bị hỏng nhanh chóng hơn. Vậy làm vệ sinh cho bề mặt xốp dán tường như thế nào?

Đối với các vết bụi bẩn thông thường

Những loại vết bẩn hay bụi thông thường dễ làm sạch, bạn chỉ cần lựa chọn khăn mềm để xử lý. Lau nhẹ nhàng trên bề mặt để loại bỏ bụi bẩn. Bạn thực hiện như sau:

  • Dùng khăn mềm lau sạch bề mặt 1 lần để xử lý bụi bẩn trên toàn bộ bề mặt xốp dán tường.
  • Sau đó tiếp tục dùng khăn mềm, nhúng vào nước ấm và lau lại bề mặt xốp dán tường là được.
cách vệ sinh bề mặt xốp dán tường
Đối với các vết bẩn cứng đầu bạn có thể áp dụng những cách xử lý mạnh tay hơn một chút

Bạn nên thường xuyên áp dụng cách làm vệ sinh này đối với các vết bẩn thông thường để xử lý bề mặt xốp dán tường. Cách xử lý vết bẩn này sẽ giúp cho bề mặt xốp dán tường sạch sẽ hơn, thẩm mỹ hơn.

Xử lý với các vết bẩn cứng đầu

Đối với các vết bẩn cứng đầu bạn có thể áp dụng những cách xử lý mạnh tay hơn một chút. Vì không thể dùng khăn lau được nên tốt nhất bạn nên lựa chọn những loại hóa chất có tính tẩy nhẹ và không quá mạnh. Sau đó dùng bàn chải mềm để chà nhẹ trên bề mặt cho tới khi sạch.

Xử lý vết bẩn đối với xốp dán tường không có nhựa polymer

Loại xốp dán tường không có thành phần nhựa polymer bạn sẽ áp dụng cách khác. với loại này thì cách vệ sinh bề mặt xốp dán tường tốt nhất sẽ là lựa chọn khăn mềm, các loại vật dụng nhẹ nhàng để phủi bụi, làm sạch vết bẩn.

Đối với loại xốp này, tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa dùng khăn ướt làm vệ sinh. Bởi lẽ nó sẽ khiến cho xốp dán tường của bạn nhanh chóng xuống cấp. Phương pháp thích hợp nhất chính là lau khô để loại bỏ bụi bẩn.

Sử dụng dán tường như thế nào để đảm bảo độ bền bỉ?

Xốp dán tường là một trong những loại bề mặt vật liệu mềm, không có khả năng chống trầy xước hay chịu lực. Do đó việc sử dụng cần chú ý để đảm bảo xốp dán tường sạch sẽ và bền bỉ hơn. Vậy khi sử dụng nên chú ý gì?

Thứ nhất, thường xuyên làm vệ sinh

Bề mặt xốp dán tường có khả năng hút bụi nhanh và bám lại trên đó nhiều. Vì vậy việc phải làm vệ sinh cho bề mặt xốp dán tường thường xuyên là điều bạn nên chú ý đến. Không nhất thiết ngày nào bạn cũng làm nhưng 1 tuần nên thực hiện từ 2 – 3 lần để giúp cho bề mặt xốp dán tường bền bỉ, sạch đẹp.

Tránh để các vật sắc, nhọn đâm thẳng vào bề mặt

Xốp dán tường là loại vật liệu mềm. Do đó khi có các vật sắc, nhọn đâm thẳng vào sẽ gây ra tình trạng thủng, rách. Lâu ngày những vết rách sẽ khiến ảnh hưởng tới chất lượng của bề mặt vật liệu. Những vết rách có thể lan ra nhiều hơn, khiến bề mặt loang lổ, mất thẩm mỹ. Ngoài ra cũng sẽ khiến vị trí rách khó làm sạch.

cách vệ sinh bề mặt xốp dán tường
Tránh để các vật sắc, nhọn đâm thẳng vào bề mặt

Hạn chế va đập, vẽ bẩn lên bề mặt

Hãy hạn chế tối đa các tác động mạnh lên bề mặt của xốp dán tường. Ngoài ra tránh để các loại mực hay vẽ bậy lên bề mặt xốp dán tường. Giữ gìn và sử dụng bền bỉ xốp dán tường để giúp cho không gian của bạn thêm bền bỉ, chất lượng.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Bạn có thể áp dụng cách vệ sinh bề mặt xốp dán tường và lưu ý khi sử dụng loại vật liệu này. Vì thế hãy chú ý để áp dụng giúp cho bề mặt vật liệu trở nên đẹp, bền và luôn mới mẻ. Nếu bạn cần tư vấn hay hỗ trợ gì thêm có thể liên hệ với thegioivatlieu.net để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan