Cách Đuổi Chuột Trên Trần Nhà Hiệu Quả Nhất

 Không chỉ ở nông thôn, nhiều căn nhà ở thành phố cũng bị nạn chuột hoành hành. Khi đó, cách đuổi chuột trên trần nhà như thế nào thực sự là điều cần quan tâm. Trong bài viết này, Vật Liệu Nhà Xanh sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách thức đuổi chuột đơn giản nhất.

Chuột chạy trên trần nhà – cơn ác mộng khiến nhiều người mệt mỏi

 Dù bạn sử dụng chất liệu gì làm trần nhà, tiếng chuột chạy rầm rầm trên đó thực sự rất đáng sợ. Tiếng chuột đuổi nhau, tranh ăn lại thường diễn ra vào buổi đêm. Do đó, nó ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của mọi người.

Tình trạng chuột chạy trên trần khiến mọi người mệt mỏi
Tình trạng chuột chạy trên trần khiến mọi người mệt mỏi

 Xử lý chuột trên trần nhà vốn không đơn giản. Sau khi tiêu diệt chúng xong, bạn còn cần tiến hành giải quyết “xác” của chúng. Từ đó, tránh để mùi bốc lên hôi thối hoặc gây nên tình trạng bọ chét, dòi sinh sôi làm tác động xấu đến sức khoẻ.

 Do đó, cách đuổi chuột sẽ được yêu thích hơn so với tiêu diệt chuột. Mọi người thường lựa chọn giải pháp xua chuột khỏi trần nhà. Vậy làm sao để làm được điều đó?

>>> Xem thêm: Các loại vật liệu làm trần nhà quen thuộc nhất hiện nay.

Những cách đuổi chuột trên trần nhà hiệu quả nhất

 Dưới đây, Vật Liệu Nhà Xanh sẽ giới thiệu một vài phương pháp đơn giản giúp bạn đuổi chuột trên trần. Cùng xem nhé.

Sử dụng quế thơm

 Những thanh quế thơm vốn có mùi rất mạnh. Dù được con người yêu thích, nó lại khiến lũ chuột hoảng sợ và nhanh chóng tránh xa khỏi trần nhà.

Chuột rất ghét mùi quế
Chuột rất ghét mùi quế

 Chính vì vậy, mọi người nên để một vài thanh quế thơm rải rác khắp trần nhà. Khi đó, chuột sẽ nhanh chóng rời khỏi nhà bạn và không bao giờ quay lại nữa.

 Dùng bột giặt đuổi chuột trên trần nhà

Cùng tìm hiểu về cách đuổi chuột trên trần nhà nhé
Bột giặt có tác dụng đuổi chuột rất tốt

 Bột giặt là một sản phẩm đơn giản, có tác dụng xua đuổi chuột rất tốt. Bạn có thể trộn bột giặt với hoa tiêu và đặt ở đường chạy của chuột. Chỉ sau một thời gian ngắn, khu vực đó sẽ không còn chuột qua lại nữa.

>>> Xem thêm: Cách chống nóng cho ngôi nhà của bạn thật hiệu quả.

Cách đuổi chuột trên trần nhà bằng ớt bột

 Chỉ cần rắc một chút ớt bột ở các góc nhà, chuột sẽ không bén mảng đến khu vực đó nữa. Đây là một cách đuổi chuột rất đơn giản mà mang lại hiệu quả lâu dài.

Mùi ớt sẽ khiến chuột hoảng sợ
Mùi ớt sẽ khiến chuột hoảng sợ

 Nếu không có ớt bột, bạn có thể thay thế bằng các loại ớt tươi phơi khô, cắt nhỏ. Hiệu quả xua đuổi chuột mang lại cũng tương tự so với ớt bột.

Đuổi chuột bằng giấm

 Bông và giấm ăn chính là những thứ có sẵn trong nhà của chúng ta. Và bạn có thể sử dụng chúng để xua đuổi chuột trên trần nhà một cách khéo léo. Nguyên nhân là chuột rất ghét mùi giấm.

Hãy thử cách đơn giản đuổi chuột với giấm ăn nhé
Hãy thử cách đơn giản đuổi chuột với giấm ăn nhé

 Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhúng bông vào giấm trong 10 phút. Sau đó, đặt bông đó ở những khu vực trần nhà thường xuyên thấy chuột.

 Nếu bạn không thể xác định chính xác vị trí nào, hãy đặt rải rác trong khắp bề mặt trần. Từ đó, đảm bảo có được hiệu quả xua đuổi chuột tốt nhất.

>>> Xem thêm: Nhà mới xây bị nứt tường có sao không?

Cách đuổi chuột trên trần nhà bằng bạc hà

 Bạn có thể sử dụng lá bạc hà tươi hoặc tinh dầu bạc hà đều được. Chuột cũng như rất nhiều loại côn trùng, động vật gây hại, chúng đặc biệt sợ hãi mùi bạc hà.

Mùi bạc hà có thể khiến chuột tránh xa trần nhà của bạn
Mùi bạc hà có thể khiến chuột tránh xa trần nhà của bạn

 Để xua đuổi chuột, bạn hãy thấm tinh dầu bạc hà vào một số vị trí trên trần. Còn lá bạc hà tươi hay khô bạn chỉ cần đặt ở khu vực có nhiều chuột là được.

 Hiệu quả mang lại của những phương thức này gần như là tức thì. Chỉ sau 1, 2 hôm, bạn có thể an tâm ngủ ngon mà không cần lo lắng đến lũ chuột đáng ghét nữa.

Sử dụng một chiếc bẫy chuột đã dùng

 Có một sự thật là bẫy chuột đã sử dụng và bẫy được chuột là thứ những con chuột sợ hãi. Nguyên nhân là khi bị bẫy, chuột tiết ra một loại dịch đặc trưng của chúng trong lúc hoảng sợ. Và đây chính là lời cảnh báo cho những chú chuột khác về việc tránh xa khu vực đặt bẫy vì sợ dính vào bẫy đó.

Một chiếc bẫy chuột đã dùng cũng là lựa chọn không tồi
Một chiếc bẫy chuột đã dùng cũng là lựa chọn không tồi

>>> Xem thêm thông tin liên quan:

Lời khuyên dành cho bạn

 Khi áp dụng những cách đuổi chuột trên trần nhà, bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Nên thường xuyên dọn dẹp nhà cửa.
  • Tuyệt đối không để thức ăn dư thừa trong nhà để tránh làm mồi cho lũ chuột.
  • Không mở cửa vào ban đêm để tránh bị chuột làm phiền.
  • Nếu khu vực trần có kẽ hở, hãy lấp chúng lại để tránh cho chuột vào nhé.
Cùng tìm hiểu về cách đuổi chuột trên trần nhà nhé
Hy vọng bạn đã có được cách đuổi chuột phù hợp

 Với những lưu ý này, bạn có thể dễ dàng bảo vệ căn nhà của mình khỏi lũ chuột hoành hành. Đồng thời, đảm bảo cách đuổi chuột trên trần nhà mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu bạn có bất kỳ điều gì băn khoăn, hãy liên hệ ngay với Vật Liệu Nhà Xanh để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI VẬT LIỆU NHÀ XANH

  • Email: thegioivatlieu.net@gmail.com
  • VP: 179 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tphcm
  • Tel: 0347546889

Bài viết liên quan