Kinh nghiệm thi công xây dựng ngoài trời nên biết

Thi công xây dựng ngoài trời không phải là vấn đề đơn giản chút nào. Việc chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thời tiết bên ngoài chính là sự cản trở lớn nhất. Vì thế khi thi công xây dựng bất cứ công trình nào ngoài trời cũng cần học hỏi kinh nghiệm. Vậy hãy cùng thegioivatlieu.net tìm hiểu kinh nghiệm thi công xây dựng ngoài trời dưới đây.

Thi công xây dựng ngoài trời có khó khăn gì?

Việc thi công xây dựng ngoài trời không phải dễ dàng như nhiều người vẫn tưởng. Đối với thi công ngoài trời, thời tiết chính là vấn đề trở ngại lớn nhất. Thời tiết có thể gây ra những vấn đề về thời gian, chất lượng công trình. Cụ thể:

Khó khăn về thời gian thi công

Thời gian thi công chính là khó khăn với các công trình hoặc khi thi công xây dựng ngoài trời. Nếu may mắn gặp phải thời tiết mát mẻ, ít mưa, ít nắng sẽ thi công nhanh. Người thi công cũng đỡ vất vả, mệt mỏi. Thế nhưng trường hợp trời nắng gắt, không có biện pháp bảo hộ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra nếu gặp trời mưa lớn dông, gió sẽ phải ngừng tiến độ. Thậm chí có thể làm hỏng công trình.

kinh nghiệm thi công xây dựng ngoài trời
Việc thi công xây dựng ngoài trời không phải dễ dàng như nhiều người vẫn tưởng

Khó khăn về vật liệu

Vật liệu thi công ngoài trời cũng sẽ khác với vật liệu thi công nội thất. Ngoài trời, bề mặt công trình sẽ trực tiếp chịu tác động từ thời tiết như mưa, nắng, ẩm, mốc… Nếu vật liệu không tốt có thể dẫn tới tình trạng thấm, ẩm, phai màu, nứt…. Do đó khi chọn vật liệu cho thi công ngoài thất cũng là vấn đề quan trọng cần chú ý.

Khó khăn về chất lượng, tuổi thọ công trình

Nếu công trình thi công vào mùa mưa, liên tục chịu các cơn mưa, gió rồi bỗng chốc nắng gắt… sẽ ảnh hưởng tới chất lượng. Do đó trường hợp thi công công trình gặp phải thời tiết mưa nắng thất thường, độ bền hay sự thẩm mỹ cũng giảm đi. Bởi thế thời tiết chính là yếu tố quan trọng để xem có quyết định thi công công trình hay không.

Với những khó khăn khi thi công ngoài trời trên đây, bạn đã hiểu vì sao người ta cần chú ý rồi chứ? Vậy nên hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm thi công xây dựng ngoài trời để đảm bảo thuận lợi hơn khi thực hiện.

Kinh nghiệm thi công xây dựng ngoài trời

Thi công xây dựng ngoài trời là phần khó khăn hơn so với trong nhà. Vì vậy cần có kinh nghiệm thi công xây dựng ngoài trời để thực hiện. Vậy làm thế nào để công trình có thể đảm bảo thi công ổn định, hiệu quả?

Thứ nhất, hãy chọn thời gian thi công

Thi công xây dựng ngoài trời ảnh hưởng rất nhiều bởi thời tiết. Do đó việc lựa chọn thi công xây dựng ngoài trời cần tìm hiểu về thời gian thi công. Thời tiết khí hậu Việt Nam chia thành 2 mùa mưa và nắng. Mùa mưa kéo dài từ khoảng tháng 5 dương đến tháng 10 dương lịch, nhiều nhất khoảng tháng 6, 7, 8. Do đó nên chọn thời điểm thi công ở những tháng còn lại.

kinh nghiệm thi công xây dựng ngoài trời
Lựa chọn thi công xây dựng ngoài trời cần tìm hiểu về thời gian thi công

Lựa chọn thi công vào mùa khô giúp hạn chế được tình trạng mưa nhiều có thể gây ra gián đoạn. Hơn nữa còn ảnh hưởng tới chất lượng công trình. Vì thế thường khi thi công nên xem xét kỹ để tránh những cơn mưa lớn.

Thứ hai, chọn vật liệu chuyên dùng cho ngoại thất

Nếu bạn thi công ngoài trời bạn sẽ phải chọn vật liệu chuyên dùng cho thi công ngoại thất. Chẳng hạn như sơn thì dùng loại sơn ngoại thất có khả năng chống thấm, bền bỉ như sơn PU. Thường các vật liệu dùng cho ngoại thất có khả năng chống lại tác động từ thời tiết. Vì thế cần chú ý để đảm bảo chọn đúng loại cần dùng.

Bạn hãy lưu ý không bao giờ đánh đồng loại vật liệu dùng cho ngoại thất với nội thất giống nhau. Nội thất chuyên dùng cho những khu vực có mái che, kín như trong nhà. Do đó không yêu cầu cao đến việc chống mốc, chống thấm vì thời tiết không tác động trực tiếp lên bề mặt. Nếu bạn lựa chọn sử dụng bên ngoài thì sớm thôi, bạn sẽ phải thay mới hoặc thi công lại.

Thứ ba, chú ý bảo hộ an toàn

Thi công ngoại thất bao giờ cũng sẽ nguy hiểm hơn so với nội thất. Do đó kinh nghiệm thi công xây dựng ngoài trời cần đảm bảo chính là sự an toàn. Chẳng hạn khi bạn sơn tường nhà 3 tầng, bên ngoài sẽ phải bắc giàn giáo hoặc đu dây. Nếu không bảo hộ an toàn có thể gặp nguy hiểm. Vì thế khi thi công ngoài trời không được bỏ qua yếu tố bảo hộ.

kinh nghiệm thi công xây dựng ngoài trời
Thi công ngoại thất bao giờ cũng sẽ nguy hiểm hơn so với nội thất

Ngoài ra thi công ngoài trời cũng nên đảm bảo che chắn kỹ để tránh tác động từ ánh nắng. Ánh mặt mặt trời cũng khá nguy hiểm với sức khỏe nên đảm bảo che chắn kỹ.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Với kinh nghiệm thi công xây dựng ngoài trời, bạn có thể tham khảo để tìm hiểu và chú ý. Hy vọng vài chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng công trình và giúp việc thi công xây dựng trở nên hiệu quả hơn. Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với thegioivatlieuxaydung.net theo:

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI VẬT LIỆU NHÀ XANH

  • MST: 314244504
  • Email: thegioivatlieu.net@gmail.com
  • com Protection Status
  • TỔNG KHO PHÂN PHỐI TPHCM
  • ĐC: 179 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tphcm
  • Call: 0347546889

Bài viết liên quan