Cách vệ sinh vỉ nhựa giả gỗ hiệu quả, không tốn công sức

Vỉ nhựa giả gỗ là loại vật liệu sử dụng trong ngoại thất. Chủ yếu được dùng để lót sàn cho sân vườn, sân thượng hay ban công, nhà tắm. Loại vỉ nhựa này có bề mặt chống trơn trượt nhờ các rãnh nhỏ. Chính vì đặc trưng này nên việc bám bẩn và làm vệ sinh sẽ khó khăn hơn. Vậy cách vệ sinh vỉ nhựa giả gỗ thế nào cho đơn giản và hiệu quả? Cùng thegioivatlieu.net tìm hiểu để nắm rõ hơn.

Vệ sinh vỉ nhựa giả gỗ có khó khăn gì?

Vỉ nhựa giả gỗ là một trong những vật liệu chuyên được dùng để lát sàn ngoại thất hoặc nhà tắm để chống trơn trượt. Mẫu mã đa dạng, kiểu dáng đẹp mang lại tính thẩm mỹ cho không gian. Tuy nhiên với vỉ nhựa giả gỗ thì khi làm vệ sinh lại là vấn đề khá băn khoăn. Cụ thể:

cách vệ sinh vỉ nhựa giả gỗ
Vỉ nhựa giả gỗ có các khe nhỏ khiến bụi bẩn, đất cát và các vết bẩn bám sâu
  • Vỉ nhựa giả gỗ có các khe nhỏ khiến bụi bẩn, đất cát và các vết bẩn bám sâu. Do đó gây khó khăn cho quá trình làm vệ sinh.
  • Vỉ nhựa giả gỗ gây mất thời gian trong quá trình làm vệ sinh. Bởi thế thường tốn nhiều công sức để xử lý các loại vết bẩn.

Nói chung do đặc trưng cấu tạo của vỉ nhựa nên thường khiến người sử dụng khó làm vệ sinh. Thế nhưng bạn đừng do, hãy áp dụng những cách vệ sinh vỉ nhựa giả gỗ dưới đây. Nó sẽ giúp bạn đỡ tốn công và tiết kiệm thời gian hơn. Xem đó là cách nào và áp dụng ngay thôi.

Hướng dẫn cách vệ sinh vỉ nhựa giả gỗ

Để vệ sinh vỉ nhựa giả gỗ, bạn có thể áp dụng mẹo đơn giản. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách. Do đó đôi khi khiến bạn mất thời gian và công sức để vệ sinh cho vỉ nhựa giả gỗ. Hãy áp dụng một vài cách dưới đây:

Thứ nhất, dùng vòi xịt

Vòi xịt nước có áp lực mạnh. Khi sử dụng công suất vòi xịt lớn sẽ giúp bạn có thể đánh bay được những loại vết bẩn mới. Thậm chí lâu ngày và không bám quá chặt cũng sẽ sạch đến khoảng 80% trên vỉ nhựa giả gỗ. Do đặc trưng trong kết cấu và bề mặt nên các loại vết bẩn rất dễ bám lại và tích tụ trong các khe. Vì vậy cách đơn giản nhất chính là sử dụng áp lực vòi phun.

Nếu bạn dùng vỉ nhựa giả gỗ lát sàn, lát sân vườn thì cũng nên thiết kế thêm đường nước bên ngoài. Đây là cách để xử lý các vết bẩn nhanh chóng nhất. Chẳng hạn bạn vừa làm gì đó ngoài sân vườn khiến vỉ nhựa bị bẩn, dùng vòi xịt để loại bỏ vết bẩn nhanh chóng. Nếu không sạch 100% thì cũng sẽ từ 80% – 90 %. Còn lại áp dụng thêm biện pháp thủ công sẽ tiết kiệm thời gian.

Thứ hai, sử dụng chổi sợi PE

Chổi sợi PE được thiết kế với các sợi cứng bằng nhựa. Các sợi cứng nhưng đảm bảo tối đa các vết xước trên vỉ nhựa. Các sợi nhựa được thiết kế nhỏ, đủ để len lỏi vào các khe trên bề mặt vỉ nhựa. Do đó có thể giúp bạn loại bỏ vết bẩn nhanh chóng. Hãy sử dụng chổi sợi PE hàng ngày để quét dọn sẽ giúp giữ và bảo quản cho khu vực lát vỉ nhựa sạch đẹp như mới.

cách vệ sinh vỉ nhựa giả gỗ
Sử dụng chổi sợi PE để làm sạch vỉ nhựa giả gỗ

Bạn có thể áp dụng kết hợp thêm cả vòi xịt trước và quét chổi PE sau để đảm bảo hiệu quả làm sạch cho vỉ nhựa.

Thứ ba, sử dụng bàn chải

Chắc bạn cũng không còn xa lạ gì với những chiếc bàn chải trong gia đình chứ? Bàn chải được chia thành nhiều loại, có loại dùng cọ toilet, đánh sàn hay cọ trang phục, giày dép… Hãy tận dụng để giúp làm sạch vỉ nhựa. Cách vệ sinh vỉ nhựa giả gỗ này thường sẽ áp dụng dành cho những vết bẩn cứng đầu mà dù bạn dùng vòi xịt hay chổi cũng khó đi. Tuy nhiên lưu ý sử dụng loại bàn chải không quá cứng, tránh làm xước vỉ nhựa.

Thứ tư, làm ẩm và ủ vết bẩn

Nếu vỉ nhựa giả gỗ đã lâu ngày chưa được làm sạch thì hãy lựa chọn cách để xử lý bằng biện pháp làm ẩm và ủ vết bẩn. Làm ẩm và ủ vết bẩn sẽ giúp chúng bắt đầu mềm ra. Bạn có thể sử dụng các loại nguyên liệu tự nhiên như baking soda, coca cola hay muối và chanh. Sau đó đợi khoảng 1 tiếng đồng hồ sau ủ dùng bản chải và chà theo vòng tròn để làm sạch vỉ nhựa.

Thứ năm, sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Cách vệ sinh vỉ nhựa giả gỗ cũng khá phổ biến chính là chất tẩy rửa chuyên dụng. Đa phần sẽ lựa chọn sử dụng nước lau sàn, nước rửa chén pha loãng cùng nước ấm. Bạn tưới ẩm toàn bộ bề mặt của sàn lát vỉ nhựa, sau đó để khoảng 3 – 5 phút cho vết bẩn mềm ra. Dùng cọ hoặc chổi chà trên mặt vỉ và theo chiều của các rãnh vỉ nhựa. Cuối cùng dùng vòi xịt mạnh để đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu.

cách vệ sinh vỉ nhựa giả gỗ
Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch vỉ nhựa giả gỗ

Tham khảo thêm: 

Lời kết

Quá đơn giản để tìm ra cách vệ sinh vỉ nhựa giả gỗ bạn có thể tham khảo. Do đó nếu như bạn đang sử dụng vỉ nhựa giả gỗ, hãy lưu lại ngay các cách làm sạch này để giúp xử lý nhanh các vết bẩn mà thegioivatlieu.net chia sẻ.

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan