Cách vệ sinh bề mặt gỗ Smartwood đúng chuẩn

Bề mặt sàn gỗ Smartwood đang là loại vật liệu được yêu thích hiện nay. Bề mặt loại vật liệu này giúp mang đến sự thẩm mỹ, vẻ đẹp sang trọng cho không gian. Tuy nhiên với bề mặt gỗ Smartwood việc làm vệ sinh cũng cần hết sức cẩn thận để tránh xước. Vậy nên nếu như bạn chưa biết cách để vệ sinh bề mặt gỗ Smartwood, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây từ thegioivatlieu.net.

Cần lưu ý gì khi vệ sinh bề mặt sàn gỗ Smartwood?

Đối với bề mặt sàn gỗ Smartwood việc làm vệ sinh cần lưu ý cẩn thận để tránh việc trầy xước. Cụ thể khi vệ sinh cho sàn gỗ muốn sạch sẽ, bền đẹp bạn cần chú ý:

 • Thời gian vệ sinh: Nên thường xuyên vệ sinh sàn gỗ để tránh bám bẩn và gây ẩm mốc. Thời tiết Việt Nam nồm, ẩm nhiều, nếu không giữ vệ sinh sẽ khiến bề mặt sàn gỗ dễ bị ẩm mốc, mối mọt. Lâu ngày hỏng sẽ khó khắc phục, sửa chữa.
 • Chọn đúng dụng cụ và phương pháp làm vệ sinh phù hợp: Hãy chọn đúng loại dụng cụ phù hợp, tránh vật sắc, nhọn, cứng trà lên bề mặt sàn gỗ sẽ gây xước. Ngoài ra nên chọn đúng phương pháp làm vệ sinh để đảm bảo sự phù hợp.
cách làm vệ sinh cho bề mặt gỗ Smartwood
Cách vệ sinh bề mặt sàn gỗ Smartwood thực ra không khó

Cách vệ sinh bề mặt sàn gỗ Smartwood thực ra không khó. Bạn chỉ cần áp dụng đúng cách và  thực hiện đúng theo quy trình là sẽ giúp việc làm vệ sinh cho sàn gỗ trở nên đơn giản hơn nhiều. Vậy nên hãy xem và áp dụng ngay những hướng dẫn dưới đây.

Tổng hợp các cách vệ sinh cho bề mặt sàn gỗ Smartwood

Vệ sinh cho bề mặt sàn gỗ Smartwood có khá nhiều cách và bạn có thể lựa chọn để sử dụng với sàn gỗ của mình. Hãy cùng xem đó là những cách nào dưới đây.

Cách 1: Sử dụng nước ấm

Nước ấm chính là một trong những cách làm vệ sinh đơn giản mà hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Với sàn gỗ, nước ấm có thể loại bỏ được nấm mốc, các vết dầu mỡ trên sàn hiệu quả. Cách thực hiện đơn giản và không phức tạp. Cụ thể:

 • Bạn quét sạch toàn bộ bề mặt sàn gỗ Smartwood.
 • Lau lại một lần bằng rẻ khô để loại bỏ bụi bẩn, các vết bẩn lâu ngày.
 • Dùng nước ấm lau sạch từ 2 – 3 lần bề mặt sàn gỗ Smartwood.
 • Lưu ý khi lau mở hết cửa sổ, bật quạt để sàn gỗ nhanh khô tránh thấm nước.

Áp dụng cách này thường xuyên sẽ loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc hiệu quả hơn. Chú ý khi áp dụng tránh dùng nước quá nóng tránh bị bỏng.

Cách 2: Sử dụng giấm ăn

Sử dụng giấm ăn cũng là cách vệ sinh bề mặt gỗ Smartwood. Bạn có thể áp dụng tương tự như cách vệ sinh với nước ấm. Dấm ăn cũng sẽ loại bỏ vi khuẩn, khử sạch mùi của sàn nhà hiệu quả. Cách làm như sau:

cách làm vệ sinh cho bề mặt gỗ Smartwood
Sử dụng giấm ăn cũng là cách vệ sinh bề mặt gỗ Smartwood
 • Sử dụng dấm pha loãng với nước theo tỉ lệ: 1 phần dấm 1 phần nước.
 • Quét sạch bề mặt sàn nhà để loại bỏ bụi, rác thải.
 • Sau đó lau lại với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn trước khi dùng dấm pha loãng.
 • Dùng khăn lau nhà hoặc chổi lau nhà nhúng vào dung dịch đã pha và lau toàn bộ bề mặt.

Bạn cũng nên áp dụng thường xuyên hoặc có thể kết hợp giấm với nước ấm để đạt hiệu quả cao hơn.

Cách 3: Sử dụng hóa chất chuyên dụng

Sử dụng hóa chất chuyên dụng chính là một trong những cách vệ sinh cho bề mặt gỗ Smartwood đơn giản nhất. Thường loại hóa chất được sử dụng sẽ là NaHCo3. Loại này chuyên được dùng để kết hợp cùng giấm ăn làm sạch bề mặt sàn gỗ. Cách thực hiện như sau:

 • Bạn chuẩn bị dụng cụ gồm cây lau nhà hoặc máy làm vệ sinh chuyên dụng. Các dụng cụ chứa nước để chứa dung dịch pha loãng hóa chất chuyên dụng NaHCo3.
 • Quét dọn để làm sạch bụi, rác nhỏ ở toàn bộ bề mặt.
 • Pha loãng hỗn hợp bao gồm: 1 Phần giấm ăn, 1 phần hóa chất chuyên dụng, 3 phần nước.
 • Dùng dung dịch pha loãng lau toàn bộ mặt sàn từ 2 – 3 lần cho tới khi sạch thì thôi.
 • Đối với các vết bẩn cứng đầu có thể trực tiếp đổ hóa chất lên để loại bỏ.

Bạn có thể áp dụng 3 cách làm vệ sinh cho sàn gỗ Smartwood trên đây. Thực ra khá đơn giản, dễ thực hiện. Bạn có thể làm thường xuyên để giúp loại bỏ bụi bẩn và giữ cho bề mặt sàn như mới.

Cần chú ý gì để giữ gìn và bảo quản sàn gỗ Smartwood?

Ngoài cách làm vệ sinh cho sàn gỗ Smartwood bạn sẽ cần phải chú ý đến cả cách bảo quản cho sàn gỗ Smartwood. Trong quá trình sử dụng, để đảm bảo độ mới mẻ, bền bỉ cho sàn gỗ bạn nên chú ý:

 • Lau dọn thường xuyên, loại bỏ bụi bẩn.
 • Giữ cho sàn luôn khô ráo, nếu có rơi rớt nước nên chú ý xử lý để làm khô nhanh chóng nhất.
 • Khi kê hay di chuyển đồ đạc, chú ý nhẹ nhàng để tránh làm xước bề mặt sàn nhà.
cách làm vệ sinh cho bề mặt gỗ Smartwood
• Giữ cho sàn luôn khô ráo, nếu có rơi rớt nước nên chú ý xử lý để làm khô nhanh chóng nhất

Tham khảo thêm: 

Lời kết

Bạn hãy áp dụng cách làm vệ sinh cho bề mặt gỗ Smartwood để giúp sàn luôn sạch sẽ. Tuy nhiên nếu như bạn muốn giúp cho bề mặt sàn gỗ đẹp, chất lượng, hãy yên tâm rằng sàn gỗ sẽ giúp mang lại vẻ đẹp ấn tượng, luôn mới và bề bỉ.

Bài viết liên quan