Làm sân thượng bằng tấm Cemboard | Cách thi công – Chi phí?

Làm sân thượng bằng tấm Cemboard là biện pháp thi công rất phổ biến hiện nay bởi nhiều ưu điểm vượt trội như: trọng lượng nhẹ, thời gian thi công nhanh, chi phí rẻ, tính chịu lực tốt, độ bền cao, kích thước khung đa dạng do đó với mọi công trình đều đảm bảo về mặt kích thước và thông số kỹ thuật, tiết kiệm chi phí….

Với tình hình đô thị ngày càng chật hẹp, mật độ dân số ngày càng tăng cao thì việc cơi nới thêm tầng sân thượng để mở rộng không gian sinh hoạt là lựa chọn mà rất nhiều khách hàng hiện nay đang quan tâm tìm hiểu

Tuy nhiên, việc nâng tầng sân thượng đối với các căn nhà cấp 4, nhà cũ 1 tầng cải tạo thêm là việc không hề đơn giản vì hiện trang các căn nhà đã xuống cấp khá trầm trọng sau một thời gian dài sử dụng.

Với những ngôi nhà 1 tầng, 2 tầng hoặc nhà cấp 4 cũ, việc nâng tầng đòi hỏi trọng lượng bản thân sàn phải nhẹ bền vững theo thời gian không ảnh hưởng nhiều đến kết cấu cũ và đạt chuẩn 8/10 so với sàn đúc bê tông cốt thép thì giải pháp làm sàn sân thượng bằng tấm Cemboard là 1 lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Tấm Cemboard có khả năng chịu lực tốt. Khung sắt đảm bảo được thiết kế an toàn mang đến hiệu quả chuẩn nhất trong xây dựng. Mô hình xây dựng sân thượng được đáp ứng tiêu chuẩn.

Để tối ưu hóa quy trình thi công và tiết kiệm giá xây dựng. việc ứng dụng phương pháp làm sân thượng bằng tấm Cemboard thực sự là biện pháp hữu hiệu cho các công trình cải tạo nhà phố hiện nay.

Làm sân thượng bằng tấm Cemboard

Tại sao nên làm sàn sân thượng bằng tấm Cemboard?

Trước đây, để thi công nâng tầng sân thượng, các nhà thầu thường chọn phương án thi công đúc bê tông cốt thép. Nhược điểm của phương án này là tải trọng rất nặng nên phải gia cố nền móng cột, phát sinh chi phí và thời gian thi công.

Chính vì vậy, việc giảm nhẹ được tải trọng của sàn sân thượng từ đó giảm được chi phí gia cố móng nhà là một trong những ưu tiên hàng đầu hiện nay của các chủ đầu tư

Một giải pháp tối ưu để giảm chi phí xây dựng mà nhiều công trình đang sử dụng hiện nay chính là sử dụng vật liệu nhẹ làm sàn sân thượng mà không phải dùng bê tông cốt thép.

Đó là sử dụng các tấm Cemboard với  trọng lượng nhẹ, có ưu thế về thời gian thi công và chi phí nhân công thấp hơn rất nhiều so với các phương pháp truyền thống.

Tại sao nên làm sàn sân thượng bằng tấm Cemboard?

Đây là biện pháp sử dụng khung sắt làm khung chịu lực chính cho mặt sàn,sử dụng hệ thống cột tường gạch hiện hữu của công trình làm giá đỡ, có thể gia cố thêm nếu hệ tường không đủ khả năng chiu lực.

Sau đó lắp đặt các tấm Cemboard vào khung sắt, trải vữa lót gạch hoàn thiện. Điều này giúp sân thượng vẫn đảm bảo được khả năng chịu lực và sàn sẽ được giảm nhẹ hơn. Đảm bảo an toàn tuyệt đối như phương án đổ bê tông truyền thống., cần chú ý việc chống thấm nước trước khi hoàn thiện bề mặt sàn sân thượng.

Cách tốt nhất là sau khi trải vữa thì tiến hành chống thấm bằng vật liệu chống thấm chuyên dụng như Intoc hoặc Sinka. Sau khi hoàn thành phủ lớp chống thấm thì cần tiến hành thử nghiệm ngâm nước nền sàn trước khi lát gạch để đảm bảo không bị rò rỉ nước.

Làm sân thượng bằng tấm Cemboard có ưu điểm là giá rẻ, dễ thi công. Tấm Cemboard được sản xuất với độ dày từ 12mm đến 20mm phù hợp với hầu hết các hạng mục làm sàn nâng, sàn giả đúc.

Kiểu thi công làm sân thượng bằng tấm Cemboard được áp dụng cho nhiều mô hình nhà ở hiện nay. Chất lượng công trình hoàn hảo. Có khả năng thích ứng thời tiết tốt. Sàn không gây thấm nước xuống tường. Do đó, trần sẽ đảm bảo khô ráo trong mọi điều kiện thời tiết mưa.

Làm sàn dạng này vẫn có thể tạo hình theo thiết kế mà vẫn duy trì độ phẳng. Tuổi thọ sàn dạng này khá cao so với nhà đúc truyền thống vì tấm đã được xử lý chống mối mọt, chịu nhiệt, chống thấm và chịu lực cao.Hiệu quả bảo vệ tối ưu, đặc biệt là hệ sàn khá nhẹ, thoáng giúp tuổi thọ công trình được lâu bền nhất.

Xem thêm: Tấm Cemboard là gì? Có bao nhiêu loại tấm Cemboard và giá bao nhiêu?

cai tao san thuong bang tam cemboard

Ưu điểm của việc làm sân thượng bằng tấm Cemboard

Thi công bằng tấm Cemboard đã trở nên khá được ưa chuông trong lĩnh vực xây dựng hiện nay. Tấm Cemboard có những đặc điểm phù hợp với điều kiện ở Việt Nam vì vậy giúp phát huy được hiệu quả phương án thi công trong những công trình xây dựng có trọng lượng nhẹ và cần đến khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao.

Trọng lượng nhẹ, đảm bảo kết cấu công trình

Giảm nhẹ được trọng lực nặng của mái đáng kể rõ ràng là ưu thế nổi bật của giải pháp đúc giả sân thượng.

Với trọng lượng rất nhẹ, sàn Cemboard sẽ giúp sân thượng vừa đảm bảo được khả năng chịu lực vừa giảm nhẹ được trọng lực của mái. Quan trọng nhất là đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối với mọi loại thời tiết. Bởi vậy, phương pháp này được nhiều gia chủ tin tưởng và lựa chọn cho sân thượng ngôi nhà mình.

Giảm chi phí xây dựng, rút ngắn thời gian thi công

Về chi phí có thể nói là việc làm sân thượng bằng tấm Cemboard sẽ giúp tiết kiệm chi phí khá tốt, bạn không phải mất nhiều thời gian thi công, nhân công làm việc để tạo sàn mà chỉ cần đặt những tấm Cemboard đã được đúc sẵn lên những vị trí cần đặt là có thể hoàn thiện được công trình.

Làm sân thượng bằng tấm Cemboard còn có các ưu điểm:

  • Có khả năng chống cháy và chịu nước cực tốt.
  • Không bị mối mọt ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chất lượng công trình.
  • Có khả năng cách âm và cách nhiệt cực tốt.
  • Không bị cong vênh và không bị biến dạng theo thời gian.

Theo kinh nghiệm của Thế Giới Vật Liệu, khi làm sân thượng bằng tấm Cemboard. bạn sẽ giảm được tới 50% thời gian xây dựng đồng thời cũng giảm được đến 20 – 25% giá thành thi công.

Hiện nay, biện pháp làm sân thương bằng tấm Cemboard trở nên khá phổ biến tại Tphcm. Bạn có thể ứng dụng chúng vào những hạng mục công trình khác nhau như sàn nhẹ, sàn gác lửng, sàn cơi nới, sàn chịu lực… sàn chống nước cho các nhà hàng, quán săn, nhà trọ, nhà sân vườn…

Ưu điểm của việc làm sân thượng bằng tấm Cemboard

Cách làm sân thượng bằng tấm Cemboard tốt nhất?

Đối với các nhà cấp 4 lợp mái tole, sau khi tháo dỡ mái tole xong thì đập bỏ phần tường mà trước đây thi công tạo độ dốc cho mái tôn. Bây giờ chúng ta cần làm cho khung tường ngang bằng trở lại, nhớ vẫn để từ 5­10cm độ dốc của sàn sau này cán hồ không cần tạo độ dốc nước của sàn.

Khi đã xong phần tường các bạn nên đúc một lớp đà giằng 10 x 20cm vừa chống nứt tường vừa để gác sắt chịu lực của sàn.

Cách làm sân thượng bằng tấm Cemboard tốt nhất?

Tiếp theo là công tác lắp đặt hệ khung sắt chịu lực, tùy theo diện tích xây dựng nhưng nếu nhà rộng từ 4m trở lên các bạn nên dùng sắt I 5 x 10cm hàn thêm ở giữa trục nhà tùy theo chiều rộng của nhà nhưng không quá 1.5m vì như thế sau này lực của sàn nhà sẻ chia đều không bị võng sàn hoặc bung gãy lớp gạch men sau này.

Khi đã xong lớp sắt chịu lực của sàn thì lắp đặt tấm Cemboard vào hệ khung, cố định vít, trải một lớp bê tông đá mi khoảng 5cm cán một lớp vữa mỏng và lát gạch.

Cần chú ý việc chống thấm trước khi hoàn thiện bề mặt sàn. Cách tốt nhất là sau khi trải vữa thì tiến hành chống thấm bằng vật liệu chống thấm chuyên dụng như Intoc hoặc Sika.

Sau khi hoàn thành phủ lớp chống thấm thì cần tiến hành thử nghiệm ngâm nước nền sàn trước khi lát gạch để đảm bảo không bị rò rỉ nước.

Như vậy chúng ta đã có một sàn sân thượng, không lo nóng, không lo thấm và quan trọng hơn, kinh phí sẻ bớt đi so với sàn đúc thật, thời gian thi công ngắn hơn mà chất lượng không thua kém sàn đúc thật.

Xem thêm: Cách thi công sàn sân thượng bằng tấm Cemboard chi tiết

tam cemboard lot san

Chi phí làm sân thượng bằng tấm Cemboard?

Tùy theo hiện trạng công trình, từng loại kết cấu mà giá thi công làm sân thượng bằng tấm Cemboard cũng sẽ khác nhau. Trong đó, yếu tố khung thép, cột thép loại to hay nhỏ, các biện pháp gia cố sẽ quyết định tới giá thành thi công.

Thêm vào đó là vị trí thi công, khối lượng, điều kiện vận chuyển vật tư cũng ảnh hưởng tới mức giá thi công.

Chúng ta cùng xem qua 1 trường hợp mình họa điển hình và tham khảo bảng giá dự toán thi công làm sân thượng bằng tấm Cemboard cho nhà cấp 4.

Diện tích thi công yêu cầu với kích thước 4mx8m = 32m2

Vật tư cần chuẩn bị:

  • Tấm Cemboard dày 16mm: 11 tấm x 485.000 vnd/tấm = 5.400.000
  • Khung thép chịu lực Sử dụng sắt hộp mạ kẽm Hoa Sen 5cmx10cm x dày 1.8mm với khoảng cách giữa các thanh sắt là : 410m x 1220mm -> diện tích 32m2 thì cần mua 18 cây sắt với giá : 500.000đ /1cây => 9.000.000
  • Vật tư phụ: 1.000.000
  • Nhân công : 300.000đ/m2 x 32 m2 = 9.600.000

Vậy tổng chi phí hoàn thiện cho 32m2 là :

5.400.000 + 9.000.000 + 1.000.000 + 9.600.000 = 25.000.000 

=> Tổng chi phí chia trung bình khoảng 800.000/m2

Đây là giá thi công tạm tính /1m2 nhằm giúp khách hàng tham khảo và dự trù chi phí cho gia đình và công trình của mình. Giá thi công sẽ còn thay đổi tùy thuộc vào số lượng, vị trí thi công, độ khó, biện pháp gia cố, đập phá hiện trạng cũ…

Xem thêm: Bảng giá tấm Cemboard làm sân thượng

TẤM CEMBOARD

-8%
110.000115.000
-9%
Original price was: 150.000₫.Current price is: 137.000₫.
-9%
140.000145.000
-8%
190.000197.000
-7%
250.000255.000
-5%
Original price was: 310.000₫.Current price is: 295.000₫.
-4%
Original price was: 360.000₫.Current price is: 345.000₫.
-8%
Original price was: 390.000₫.Current price is: 360.000₫.
-9%
Original price was: 440.000₫.Current price is: 400.000₫.
-13%
Original price was: 495.000₫.Current price is: 430.000₫.
-4%
Original price was: 595.000₫.Current price is: 572.000₫.
-5%
Original price was: 670.000₫.Current price is: 635.000₫.

Chi phí làm sân thượng bằng tấm Cemboard?

Loại hình nhà ở nên áp dụng làm sân thượng bằng tấm Cemboard

Kiểu thi công làm sân thượng bằng tấm Cemboard được áp dụng nhiều cho công trình nhà ở như công trình nhà cấp 4, nhà phố,…muốn thay mái, nâng mái, nâng tầng thêm. Với chất lượng công trình hoàn hảo, bền chắc, sàn không gây thấm nước trên tường, do đó đảm bảo khô ráo kể cả trong mùa mưa.

Hơn nữa, biện pháp làm sân thượng bằng tấm Cemboard mới mẻ này còn giúp chống nóng, chống ồn cực kỳ hiệu quả. Mái nhẹ, thoáng đãng giúp công trình có tuổi thọ lâu dài.

Khi quý khách thay mái tôn, mái ngói thành sân thượng quý khách sẽ thấy những lợi ích thiết thực mà biện pháp này mang lại, giúp ngôi nhà có thêm nhiều không gian để thư giãn, kiến tạo không gian xanh cho ngôi nhà bằng việc trồng cây cảnh, rau cỏ.

Bên cạnh đó, biện pháp thi công này còn giúp  chống nóng, cách nhiệt vô cùng hiệu quả. Đây cũng phương pháp thi công sân thượng mà được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay, đặc biệt là những gia đình ở thành phố với đặc trưng diện tích đất xây nhà eo hẹp.

Loại hình nhà ở nên áp dụng làm sân thượng bằng tấm Cemboard

Mua vật liệu làm sân thượng bằng tấm Cemboard ở đâu?

Làm sân thượng bằng tấm Cemboard là biện pháp thi công đang được rất nhiều khách hàng tại Tphcm ưa chuộng và sử dụng bởi sự tiện lợi, thi công nhanh chỉ trong vài ngày và giá thành hợp lý hơn rất nhiều so với xây, trát, đổ bê tông truyền thống hiện nay.

Tại Tphcm, Thế Giới Vật Liệu đang là đơn vị hàng đầu cung cấp tấm Cemboard làm sân thượng.

Khi có nhu cầu kiến tạo lại mái nhà cấp 4, nhà phố,… làm sân thượng bằng tấm Cemboard cho ngôi nhà để có không gian sống hoàn mỹ nhất, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Nhân viên của chúng tôi sẽ lập tức liên hệ lại với quý khách để tư vấn miễn phí, giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

Mua vật liệu làm sân thượng bằng tấm Cemboard ở đâu?

Tổng kho bán tấm Cemboard tại Thành Phố Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 179 Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, Q.12,  Tphcm
  • Tel-Zalo: 0347546889 – Email: thegioivatlieu.net@gmail.com

Bài viết liên quan