Những cách vệ sinh decal sau thi công đơn giản

Các tấm decal sau khi bóc ra thường sẽ để lại những dấu vết keo rất rõ ràng và khó làm sạch. Bạn muốn bóc lớp decal đó đi nhưng lớp keo lại rất cứng đầu khiến bạn không thể làm sạch hoàn toàn. Hãy để Thế Giới Vật Liệu giúp bạn tìm hiểu về cách vệ sinh decal sau thi công qua bài viết này nhé.

Hướng dẫn cách vệ sinh decal sau thi công đơn giản

Sau khi thi công xong công trình, bạn muốn lột bỏ đi lớp decal bám trên các sản phẩm nhưng nếu không thực hiện đúng cách rất dễ làm ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của chúng. Bạn có thể thực hiện với các cách vệ sinh đơn giản như sau:

cách vệ sinh decal sau thi công
Vệ sinh lớp decal với các bước đơn giản và dễ thực hiện

Vệ sinh decal bằng cách sử dụng máy sấy tóc

Việc sử dụng máy sấy tóc để vệ sinh decal bạn vẫn cần phải dùng lực để kéo và không thể nào lấy được hết keo bám đóng lâu ngày. Máy sấy tóc sẽ giúp thổi khí nóng liên tục vào decal làm cho decal bong ra, tan chảy lớp keo dính trên đó. Để vệ sinh decal bằng cách này, bạn cần thực hiện như sau:

Chuẩn bị vật liệu

Trước hết, bạn cần chuẩn bị giẻ lau sạch, một chiếc máy sấy tóc, một cái thẻ nhựa và một chiếc dao cao.

Cách thực hiện vệ sinh decal

  • Bước 1: Làm sạch decal bằng nước sạch.
  • Bước 2: Bật máy sấy tóc ở chế độ nóng và để cách một khoảng so với miếng decal, để khoảng 30 giây đến khi lớp keo dính ở mặt sau của decal tan chảy ra.
  • Bước 3: Sau khi lớp keo tan chảy, bạn hãy sử dụng thẻ nhựa hoặc dao cạo đã chuẩn bị sẵn nhẹ nhàng cạo một góc của decal đó lên cho tới khi bạn có thể dùng tay để bóc chúng ra.
  • Bước 4: Tiếp theo là bóc từ bức lớp decal đó ra. Trong quá trình bóc, bạn có thể kết hợp sử dụng máy sấy tóc để cho decal bóc nhanh chóng hơn.
  • Bước 5: Khi decal đã được loại bỏ, bạn hãy sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng bề lau bề mặt tiếp xúc cùng với giẻ lau để làm sạch khu vực mà bạn vừa bóc decal và lau khô.
cách vệ sinh decal sau thi công
Sử dụng máy sấy tóc để vệ sinh decal giúp mang lại hiệu quả cao

Vệ sinh bằng cách thấm nước và cạo giấy đi

Nếu decal của bạn đang dùng không phải là loại dễ dàng bong tróc, bạn có thể sử dụng nước ấm sau đó làm ướt trước rồi sau đó loại bỏ bằng dung môi. Cách tốt nhất là bạn có thể sử dụng một con lăn sơn, làm ẩm toàn bộ decal rồi sau đó cao đi lớp giấy đang ướt bằng dao hoặc dụng cụ dao giấy chuyên dụng.

Vệ sinh decal bằng cách sử dụng hơi nước

Một trong những cách vệ sinh decal sau thi công đơn giản mà bạn không nên bỏ qua đó là vệ sinh bằng cách sử dụng hơi nước. Đây là cách vệ sinh đơn giản và được rất nhiều người ứng dụng thành công. Bạn hãy bắt đầu trước từ phần trên của bức tường, giữ cố định máy vào một vị trí của tường để cho phần decal đó mềm ra. Sau đó từ từ di chuyển máy đến các vùng bên cạnh đó.

Tiếp theo cạo lớp decal đã được làm mềm bằng dụng cụ dao chuyên dụng hoặc dao. Đồng thời, để ngăn không cho hơi nước nóng ngưng tụ lại và rơi xuống làm bỏng, bạn hãy mặc áo dài và đeo găng tay nha.

Tham khảo thêm:

Sử dụng hóa chất để vệ sinh decal

Ngoài các cách vệ sinh decal sau thi công trên, bạn cũng có thể dùng chất tẩy keo chuyên dụng để đạt được hiệu quả tốt hơn. Có một số dung dịch keo tẩy decal chuyên dụng như:

cách vệ sinh decal sau thi công
Sử dụng hóa chất cũng là một cách được nhiều người áp dụng khi vệ sinh decal

Dung dịch tẩy keo decal Sonax Professional

Đây là loại dung dịch đặc biệt chuyên dùng để tẩy keo decal hoặc các loại keo khác dán trên các bề mặt như bề mặt nhựa… Sử dụng dung dịch này cũng rất đơn giản,  bạn chỉ cần lắc đều, sau đó phun lên vùng cần vệ sinh decal. Tiếp theo là dùng khăn khô hoặc bọt xốp để lau sạch đi lớp keo đó.

Dung dịch tẩy keo dính decal Wurth Industry Cleaner

Với loại keo này, bạn có thể dễ dàng loại bỏ các chất keo dính của decal và làm sạch một cách hiệu quả mà không hề có mùi khó chịu. Cách vệ sinh decal đơn giản với dung dịch này như sau:

  • Lắc đều, sau đó xịt một lượng vừa đủ dung dịch lên bề mặt của lớp decal đó.
  • Để dung dịch lau lại vài giây rồi lấy khăn mềm khô lau sạch lại.

Lời kết

Với các cách vệ sinh decal sau thi công mà Thế Giới Vật Liệu chia sẻ, hy vọng bạn sẽ vệ sinh được lớp decal một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bên cạnh đó, ngoài việc muốn lột bỏ lớp decal nếu bạn muốn gắn hoặc trang trí thêm những sản phẩm lên tường có thể sử dụng loại keo thông dụng Sponge PJ-77 của Thế Giới Vật Liệu. Mọi thông tin thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ cụ thể sau:

CÔNG TY THẾ GIỚI VẬT LIỆU NHÀ XANH

  • Địa chỉ: Số 179 Phan Văn Hớn – P.Tân Thới Nhất – Q.12 – Tp.HCM
  • Tel: 0347546889
  • Email: thegioivatlieu.net@gmail.com

Bài viết liên quan