Sơn PU có thể sơn ở những đâu?

Trong thế giới các loại sơn, dòng sơn PU là dòng được đánh giá cao về chất lượng, độ bền. Ngoài ra sơn PU cũng được xem là loại cao cấp được ứng dụng ở nhiều loại vật liệu khác nhau. Chính vì thế với sơn PU, bạn có thể sử dụng để sơn ở những vật liệu mà không cần lo về chất lượng. Vậy sơn PU có thể sơn ở những đâu?? Cùng tìm hiểu với thegioivatlieu.net dưới đây.

Vì sao sơn PU được đánh giá cao?

Trước tiên chúng ta hãy điểm qua một vài ưu điểm của sơn PU. Để xem loại sơn này có ưu điểm gì mà được đánh giá cao đến thế. So với nhiều dòng sơn khác, sơn PU là dòng sơn sở hữu khá nhiều những ưu điểm tuyệt vời.

Những ưu điểm của sơn PU

Sơn PU hay còn gọi là Polyurethane. Người ta ứng dụng loại sơn này trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Đơn giản vì loại sơn này sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời dưới đây:

Sơn PU có thể sơn ở những đâu?
• Sơn PU có khả năng bền bỉ, có độ cứng và khả năng uốn tố
  • Sơn PU có khả năng bền bỉ, có độ cứng và khả năng uốn tốt. Vì vậy đảm bảo phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam. Sử dụng lâu nhưng không lo bay màu.
  • Độ bám dính cao: Sơn PU có khả năng bám dính cao trên các bề mặt vật liệu. Sau khi sơn PU, bạn hoàn toàn không phải lo lắng đến các loại bề mặt sẽ bày hay bị trôi sơn. Sơn PU thích hợp với nhiều dòng ngoại thất nên bạn đảm bảo bề mặt sẽ rất sáng, tươi mới dù thời gian sử dụng lâu.
  • Mang lại độ thẩm mỹ cao: Sơn PU có thể đem lại giá trị thẩm mỹ tối đa cho sản phẩm nhờ độ bóng, đẹp. Màu sắc của sơn PU cũng rất đa dạng, đủ bảng màu theo nhu cầu. Vì thế đa phần sơn PU sẽ mang lại vẻ đẹp hơn, tăng giá thị thẩm mỹ sau khi sơn cho sản phẩm.
  • Khả năng thi công của sơn PU khá cao, dễ dàng để thực hiện sơn trên bề mặt sản phẩm.
  • Sơn PU có khả năng chống lại hiện tượng ố vàng. Vì thế sau thời gian sử dụng lâu dài, cùng lắm chỉ nhạt màu đi chứ không cần lo lắng bề mặt sẽ bị ố vàng.

Xét về ưu điểm, sơn PU đang thật sự là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy nên nếu như bạn muốn lựa chọn sơn PU để sử dụng cũng có thể yên tâm. Tuy nhiên chi phí của dòng sơn cao cấp này cũng sẽ lớn hơn so với nhiều dòng sơn thường. Đổi lại là sự bền bỉ, thẩm mỹ và dễ sử dụng hơn nhiều. Vậy sơn PU có thể sơn ở những đâu?

Sơn PU có thể sơn ở những đâu?

Vật liệu có thể sơn PU có khá nhiều, vì thế bạn có thể thoải mái lựa chọn và yên tâm để sử dụng. Vậy hãy cùng xem sơn PU có thể sơn được ở những đâu dưới đây nhé.

Sơn trên bề mặt gỗ

Gỗ chính là một trong những loại vật liệu phổ biến nhất có thể sơn PU. Khi sơn PU lên bề mặt gỗ, bạn có thể thấy độ bóng đẹp tăng lên nhiều hơn. Không chỉ thế, sơn PU còn có khả năng để bảo vệ đồ gỗ nội thất và ngoại thất rất tốt. Do khả năng bám dính cao, tạo được độ bóng và chống lại thời tiết nên bề mặt gỗ không chỉ đẹp mà còn thẩm mỹ.

Sơn PU có thể sơn ở những đâu?
Sơn PU có thể sơn trên bề mặt gỗ

Ban có thể sử dụng sơn PU lên trên các loại nội thất bằng gỗ như: Bàn học, giường, tủ, kệ tivi, tủ bếp… Đại loại chung những loại nội ngoại thất bằng gỗ sử dụng sơn PU sẽ đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ và độ bền.

Sơn PU trên bề mặt ô tô

Bề mặt ô tô là một trong những ứng dụng điển hình của sơn PU. Dòng sơn được sử dụng để sơn cho ô tô chính là sơn PU 2K. Loại sơn này thuộc dòng cao cấp. Sơn PU có độ bám tốt, tránh bay màu, bảo vệ bề mặt ô tô cực hiệu quả. So với những hệ sơn thông thường thì sơn PU 2K khi được phủ lên sẽ đảm bảo bóng đẹp hơn.

Không chỉ thẩm mỹ, sơn PU 2K còn giúp bảo về bề mặt ô tô tốt hơn. Đặc biệt nhất là khi nó có khả năng chống trầy xước hiệu quả. Chống lại các tác động từ thời tiết bên ngoài nên bề mặt ô tô đảm bảo bền bỉ, bóng đẹp. Bạn sẽ thấy đa phần ô tô đều sẽ được sử dụng dòng sơn PU 2K cao cấp. Vì thế dù có sử dụng lâu dài, đi đường xa xe chỉ cần rửa lại với các dung dịch chuyên dụng là rất đẹp, bóng, mới.

Sơn PU có thể sơn ở những đâu?
Sơn PU trên bề mặt ô tô rất bền bỉ, bóng đẹp

Sơn PU trên bề mặt kim loại

Sơn PU cũng là một trong những loại được sử dụng để ứng dụng trên bề mặt kim loại. Đây là dòng sơn có độ bám dính tốt và khả năng chống trầy xước, tạo độ bóng và có khả năng bảo vệ sản phẩm. Vì thế chống han gỉ hiệu quả trong điều kiện thời tiết khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Sơn PU là dòng sơn được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Vì vậy không khó hiểu vì sao với các ưu điểm vượt trội, sơn PU lại làm hài lòng người sử dụng đến vậy. Vì thế nếu như bạn muốn lựa chọn sử dụng sơn PU có thể yên tâm để lựa chọn. Qua những thông tin trên bạn cũng đã hiểu sơn PU có thể sơn được ở những đâu rồi chứ?

Bài viết liên quan