Cách Tăng Độ Bền Cho Keo Dán Gạch Đơn Giản Nhất

 Keo dán gạch là vật liệu quan trọng, cần thiết trong nhiều trường hợp. Cách tăng độ bền cho keo dán gạch sẽ giúp mọi người giữ tuổi thọ của những sản phẩm này lâu dài hơn. Cùng tìm hiểu về điều đó trong bài viết này của Thế Giới Vật Liệu nhé.

Tìm hiểu về keo dán gạch

 Đây là một loại keo, một chất liệu dán chuyên dụng được sử dụng dán gạch lên tường/ nền nhà. Thành phần chính của những loại keo này là polyme, epoxy, xi măng portland và một số cốt liệu, phụ gia khác.

Đây là một chất liệu chuyên dụng đặc biệt
Đây là một chất liệu chuyên dụng đặc biệt

 Keo dán gạch là loại vật liệu dẻo, không bị co ngót hay nứt vỡ trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Từ đó, giúp đảm bảo gạch được cố định cẩn thận vào tường/ nền nhà.

 Ưu điểm của keo dán gạch chính là giá thành phải chăng, dễ thi công. Tuy nhiên, nếu không thận trọng thì keo dán sẽ sớm bị bong do việc thi công không đảm bảo.

>>> Xem thêm: Nội thất gỗ óc chó kết hợp vật liệu gì đẹp nhất?

3 cách tăng độ bền cho keo dán gạch đơn giản

 Dưới đây, Vật liệu Nhà Xanh sẽ giới thiệu với bạn những phương thức đơn giản để tăng độ bền cho keo. Thông tin này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình thi công đấy.

Chắc chắn keo được pha đúng tỷ lệ

 Tuỳ từng loại keo sử dụng, bạn cần chú ý đến tỷ lệ pha là bao nhiêu. Chỉ khi được pha trộn đúng tỷ lệ, việc lát gạch mới đảm bảo chất lượng. Khi đó, bạn sẽ giữ được chất lượng tốt cho công trình cũng như tính thẩm mỹ của nó.

Bạn hãy chắc chắn pha keo theo tiêu chuẩn nhé
Bạn hãy chắc chắn pha keo theo tiêu chuẩn nhé

 Việc pha keo theo đúng tỷ lệ là yêu cầu bắt buộc đối với mọi chất liệu keo. Nếu không có kinh nghiệm, quá trình pha và sử dụng keo có thể nảy sinh rất nhiều vấn đề. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý điểm này để đảm bảo keo được pha theo đúng tỷ lệ nhà sản xuất công bố.

>>> Xem thêm: Giá keo dán gạch Sika trong nhà và ngoài trời

Sử dụng chất chống thấm – cách tăng độ bền cho keo dán gạch hiệu quả

Khi pha chế và sử dụng keo dán gạch, nhiều người thường vô tình quên mất các loại phụ gia. Tuy nhiên, đây lại là yếu tố có ý nghĩa rất lớn đối với việc mang lại chất lượng tốt nhất cho công trình.

Trong quá trình xây dựng, bạn nên chú ý bổ sung thêm phụ gia chống thấm. Đặc biệt là đối với gạch ốp ở những khu vực có độ ẩm cao. Như nhà tắm, nhà vệ sinh, bể bơi…

thi cong keo dan gach

Sau khi việc ốp lát hoàn thiện 24 giờ, men keo sẽ được sử dụng để chà ron. Việc kết hợp với các loại phụ gia sẽ giúp mọi người có được những công trình thi công hoàn thiện với tỉnh thẩm mỹ cao, chất lượng bền bỉ và lâu dài.

 Tuy nhiên, bạn cần tính toán cẩn thận để lựa chọn chất liệu phụ gia chống thẩm phù hợp. Nếu không có kinh nghiệm lựa chọn, bạn hãy tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên viên xây dựng để thực hiện việc này một cách hiệu quả.

Sử dụng bay răng cưa để thi công keo dán gạch

 Một trong những dụng cụ không thể thiếu trong việc thi công keo dán gạch chính là bay răng cưa. Đây là loại bay chuyên dụng, nó phục vụ nhu cầu thi công ốp lát gạch sử dụng keo dán.

Cùng xem 10 cách xua đuổi tà khí, thu hút may mắn trong bài viết này nhé
Bay răng cưa là thiết bị giúp việc thi công keo dán gạch được hiệu quả hơn

 Đặc điểm của loại bay này chính là có các cạnh răng trên mặt bay. Nhờ đó, nó giúp việc thi công được thuận tiện và không làm gạch bị nứt vỡ, bong tróc trong suốt quá trình thi công, ốp lát.

 Khi thi công hỗn hợp keo trên bề mặt, việc sử dụng bay răng cưa rất hữu ích. Nó giúp mang lại hiệu quả kết dính và cố định gạch tốt hơn hẳn so với thông thường.

Chỉ sử dụng keo dán gạch chất lượng và được bảo quản tốt

 Nhiều người thường vô tình lựa chọn keo dán gạch ở những cơ sở thiếu uy tín. Khi đó, keo có thể là hàng kém chất lượng hoặc không được bảo quản cẩn thận.

 Khi sử dụng trong thi công, độ kết dính của keo sẽ giảm đi ít nhiều. Từ đó, khiến độ bền của gạch cũng không còn như ban đầu.

Chỉ những loại keo chất lượng mới đảm bảo được độ bền khi thi công
Chỉ những loại keo chất lượng mới đảm bảo được độ bền khi thi công

 Lời khuyên dành cho bạn chính là lựa chọn mua keo dán gạch cẩn thận tại những cơ sở uy tín. Từ đó, đảm bảo có được những sản phẩm chất lượng phục vụ cho công trình của mình.

>> Xem thêm: Các nguyên vật liệu chính trong nội thất Nhật Bản bạn nên biết.

Mua keo dán gạch chất lượng ở đâu?

 Hiện tại, thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh keo dán gạch. Nhưng nếu bạn đang muốn lựa chọn cho công trình của mình một loại ke chất lượng nhất, hãy liên hệ với Vật Liệu Nhà Xanh.

 Hiện tại Vật Liệu Nhà Xanh đang cung cấp nhiều sản phẩm phụ trợ, vật liệu xây dựng khác nhau. Tất cả đều là sản phẩm cao cấp với chất lượng đã được kiểm định. Từ đó, đảm bảo khách hàng có được công trình xây dựng tốt nhất.

Cùng chúng tôi tìm hiểu cách tăng độ bền cho keo dán gạch nhé
Đến với vật liệu Nhà Xanh để có được những loại keo dán gạch tốt nhất nhé

 Nếu bạn đang tìm kiếm keo dán gạch phù hợp, hãy đến với Vật Liệu Nhà Xanh. Chúng tôi sẽ giúp bạn có cách tăng độ bền cho keo dán gạch hữu ích nhất đấy.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI VẬT LIỆU NHÀ XANH

  • Email: thegioivatlieu.net@gmail.com
  • VP: 179 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tphcm
  • Tel: 0347546889

Bài viết liên quan