Trọng lượng tấm Cemboard – Tấm Cemboard nặng bao nhiêu?

Tấm Cemboard nặng bao nhiêu? Bạn có biết không? Với chúng ta tấm Cemboard được sử dụng tại Việt Nam có lẽ không còn xa lạ nữa các tấm này thường được sử dụng rất nhiều trong việc thi công lót sàn, làm trần, vách ngăn trong xây dựng.

Nhưng rất nhiều khách hàng hiện nay không nắm rõ trọng lượng tấm Cemboard và các thông số kỹ thuật đi kèm của vật liệu nhẹ này. Một yếu tố quan trọng giữa việc chọn tấm Cemboard với các vật liệu truyền thống để ứng dụng vào công trình.

Tấm Cemboard nặng bao nhiêu?

Tại sao cần biết trọng lượng tấm Cemboard?

Tấm Cemboard (tên tiếng Anh Cement Board) là một vật liệu xây dựng hoàn hảo mà các chủ đầu tư ứng dụng giải pháp xây dựng giá rẻ tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Vì những đặc tính nhe, bền chắc, giá rẻ, và thi công lắp đặt nhanh gọn.

Nhưng trước khi mua tấm Cemboard chúng ta cần phải xem xét kỹ càng những yếu tố như trọng lượng tấm Cemboard, thông số kỹ thuật, khối lượng cần thiết để tính toán phù hợp cho mục đích sử dụng của mình.

Bạn phải biết được trọng lượng tấm Cemboard nào phù hợp với hạng mục công trình của mình. Tránh trường hợp đã mua tấm Cemboard rồi mới nhận ra quy chuẩn của tấm Cemboard không phù hợp.

Tại sao cần biết trọng lượng tấm Cemboard?

Biết trọng lượng tấm Cemboard để làm gì?

Đối với bất cứ công trình nào, trọng lượng của vật liệu tạo nên kết cấu công trình là rất quan trọng. Đặc biệt đối với các công trình cải tạo hoặc xây dựng mới trên nền địa chất có kết cấu yếu, yêu cầu công trình có tải trọng càng nhẹ càng tốt thì việc biết chính xác tấm Cemboard nặng bao nhiêu/m2 là điều cần quan tâm đầu tiên.

Việc biết trước trọng lượng tấm Cemboard để biết xem nó có phù hợp với công trình của mình hay là không. Tải trọng vật liệu và kết cấu không đúng sẽ phá hỏng công trình của bạn hay bạn sẽ phải tính toán gia lại từ đầu rất tốn chi phí và thời gian.

Nắm rõ được tổng khối lượng của toàn công trình giúp bạn có thể có được sự chuẩn bị tốt nhất để khi thi công hệ móng cọc và kết cấu chịu lực nhanh chóng và tiết kiệm chi phí vật liệu ở mức tối ưu nhất.

Hơn nữa, giá thành của tấm Cemboard sẽ thay đổi rất nhiều phụ thuộc vào chi phí vận chuyển từ kho nhà sản xuất đến chân công trình. Khi đã nắm rõ được tấm Cemboard nặng bao nhiêu theo từng độ dày sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán được tổng chi phí đầu vào của nguyên vật liệu xây dựng, từ đó ra được dự toán thi công chính xác nhất.

Đối với các đại lý phân phối, các khách mua hàng và các đơn vị vận chuyển thì việc nắm rõ trọng lượng, quy cách đóng gói tấm Cemboard sẽ giúp cho việc tính toán chi phí vận chuyển/tấm thực tế là bao nhiêu vì đa số việc tính phí vận chuyển là tính trên khối lượng đầu tấn. Tùy theo khu vực giao hàng mà chi phí vận chuyển sẽ khác nhau.

Biết trọng lượng tấm Cemboard để làm gì?

Trọng lượng tấm Cemboard theo từng độ dày

Nói về khối lượng tấm Cemboard thì đối với từng độ dày sẽ có những khối lượng khác nhau. Tuy nhiên xét tổng thể thì trọng lượng của các thương hiệu đều có phần tương tự như nhau, chỉ chênh lệch vài %.

Nhìn chung, trọng lượng của tấm Cemboard sẽ nhẹ hơn nhiều so với vật liệu truyền thống.Đối với từng ứng dụng thi công thì tấm Cemboard sẽ có khối lượng khác nhau. 

Có thể thấy dựa vào thành phần cấu tạo thì so với tấm xi măng truyền thống trọng lượng giảm khoảng 35%. Hơn nữa tấm Cemboard rất linh hoạt dễ tùy chỉnh vào công trình xây dựng khác nhau. Ví dụ cụ thể 1m2 vách ngăn bằng tấm xi măng sẽ nhẹ hơn 1m2 tường bê tông cốt thép. Độ dày và kích thước cũng quyết định trọng lượng tấm.

Trọng lượng tấm Cemboard theo từng độ dày

Tùy thuộc vào độ dày và kích thước cũng như cấu tạo, trọng lượng tấm Cemboard sẽ dao động trong khoảng 3.9kg đến 94kg. So với nhiều loại vật liệu xây dựng khác, tỉ trọng tấm Cemboard khá nhẹ, dễ vận chuyển và lắp đặt, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng ở những công trình cao tầng hoặc khu vực giao thông không thuận tiện.

Kích thước và độ dày tấm Cemboard càng lớn thì khối lượng tấm càng nặng và giá thành cao hơn. Hãy cùng tham khảo bảng trọng lượng tấm Cemboard theo từng độ dày ở bảng bên dưới:

Tên sản phẩm Độ dày Kích thước Trọng lượng Ứng dụng
Tấm Cemboard 3.5 mm 610mm x 1220mm 4 Kg Trần thả
Tấm Cemboard 3.5 mm 1220mm x 2440mm 16 Kg Trần chìm
Tấm Cemboard 4 mm 1220mm x 2440mm 18 Kg  Trần chìm
Tấm Cemboard 4.5 mm 1220mm x 2440mm 20 Kg  Trần chìm
Tấm Cemboard 6 mm 1220mm x 2440mm 27 Kg Vách ngăn trong nhà
Tấm Cemboard 8 mm 1220mm x 2440mm 36 Kg Tường ngăn ngoài trời
Tấm Cemboard 9 mm 1220mm x 2440mm 40 Kg Tường ngăn ngoài trời
Tấm Cemboard 10 mm 1220mm x 2440mm 43 Kg Lợp mái
Tấm Cemboard 12 mm 1220mm x 2440mm 54 Kg Lót sàn gác lửng
Tấm Cemboard 14 mm 1220mm x 2440mm 63 Kg Lót sàn gác lửng
Tấm Cemboard 16 mm 1220mm x 2440mm 72 Kg Đúc giả, nâng tầng
Tấm Cemboard 18 mm 1220mm x 2440mm 81 Kg Lót sàn nhà xưởng
Tấm Cemboard 20 mm 1220mm x 2440mm 88 Kg Lót sàn nhà xưởng

 

Ứng dụng đa năng của tấm Cemboard

Tấm Cemboard với nhiều ưu điểm vượt trội hiện đang là dòng sản phẩm hàng đầu tại thị trường. Tấm Cemboard được khách hàng tin dùng nhờ các ứng dụng sản phẩm đa dạng như sau:

 • Làm sàn giả, gác lửng, sàn nâng, sàn siêu nhẹ, sàn kỹ thuật.
 • Làm vách ngăn, tường ngăn trong nhà và ngoài trời với thời gian thi công bằng 1/3 so với xây tường gạch truyền thống.
 • Vật liệu nhẹ nên giảm được tải trọng móng giúp giảm giá thành thi công.
 • Làm nhà trọ, phòng cho thuê, nhà tiền chế, nhà xưởng, nhà lắp ghép với độ thẩm mỹ cao.
 • Làm lam che nắng, hàng rào, sàn cầu thang, ốp tường trang trí.
 • Làm trần nổi, trần chìm chịu nước và có độ thẩm mỹ cao.

Ứng dụng đa năng của tấm Cemboard

Ứng dụng riêng biệt đối với từng trọng lượng tấm Cemboard

Tấm Cemboard có nhiều kích cỡ, chiều dày khác nhau, với nhiều ưu điểm vượt trội hiện đang là dòng sản phẩm hàng đầu tại thị trường. Có thể sử dụng linh hoạt vào hầu hết các hạng mục thi công. Tấm có độ dày từ 3,5mm đến 20mm, mỗi độ dày có ứng dụng khác nhau vô vùng linh hoạt tùy vào yêu cầu thiết kế.

Độ dày từ 3,5mm-4,5mm:

 • Làm trần nổi, trần chìm cho các công trình tại các vị trí cần chịu ẩm, cách nhiệt cao như nhà xưởng, xí nghiệp, nhà tôn, khu vực ẩm như nhà vệ sinh, trần ngoài hành lang, ban công.

Độ dày từ 6mm-10mm:

 • Làm vác ngăn, tường ngăn trong nhà và ngoài trời với thời gian thi công bằng 1/3 so với xây tường gạch truyền thống.

Độ dày từ 12mm-20mm:

 • Làm lót sàn gác, sàn giả đúc, gác lửng, sàn nâng, sàn siêu nhẹ, sàn kỹ thuật. Làm nhà trọ, phòng cho thuê, nhà tiền chế, nhà xưởng, nhà lắp ghép với  chịu lực tốt và tính thẩm mỹ cao.

Giá tấm Cemboard tương ứng mỗi độ dày là bao nhiêu?

Giá tấm Cemboard tương ứng mỗi độ dày là bao nhiêu?

Tất nhiên với mỗi độ dày, trọng lượng tấm Cemboard khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau. Tuy nhiên làm sao để mua được sản phẩm tốt, giá thành phải chăng chính là vấn đề đáng quan tâm nhất của người tiêu dùng.

Nắm bắt được tâm lý đó của khách hàng thì với chiến lược kinh doanh đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, Thế Giới Vật Liệu đã tối thiểu mọi chi phí để có thể mang đến những sản phẩm tấm Cemboard tốt nhất mà giá cả hợp lý nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, chúng tôi đã khẳng định được thương hiệu của mình và đang dần trở thành một trong những đơn vị số 1 cung cấp tấm Cemboard.

Mời quý khách tham khảo bảng giá tấm Cemboard cập nhập mới nhất theo link bên dưới:

Lưu ý:Do giá bán có thể thay đổi liên tục do tỉ giá nhập khẩu, thuế suất và các chương trình khuyến mãi của nhà máy nên quý khách vui lòng theo dõi giá chính xác được cập nhập hằng ngày theo link bên dưới:

xem bang bao gia

Tại sao nên mua tấm Cemboard tại Thế Giới Vật Liệu?

Thế Giới Vật Liệu là một trong những nhà phân phối tấm Cemboard uy tín được nhiều khách hàng đặt trọn niềm tin tại khu vực miền Nam cũng như toàn quốc.

Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được gì:

 • Giá bán lẻ tốt nhất thị trường bởi sản phẩm được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất .
 • Với những đơn hàng lớn, đại lý hợp tác lâu dài luôn có chế độ chiết khấu lẫn hoa hồng cao.
 • Chất lượng sản phẩm tốt nhất, báo giá chính xác và nhanh chóng nhất.
 • Giao đủ số lượng, chủng loại theo đơn đặt hàng.
 • Các sản phẩm chính hãng được bảo hành theo chế độ của nhà sản xuất, hỗ trợ tư vấn khách hàng 24/24.
 • Sản phẩm cam kết độ bền và được bảo hành 50 năm theo tiêu chuẩn công bố của nhà sản xuất.
 • Đền tiền 100% giá trị đơn hàng nếu giao hàng không đúng chất lượng cũng như số lượng theo đơn đặt hàng.

mua tấm Cemboard tại Thế Giới Vật Liệu

Với đội ngũ nhân viên có tinh thần trách nhiệm cao, thợ thi công giàu kinh nghiệm, nhân viên kinh doanh tận tình, trung thực, với thái độ làm việc nghiêm túc. Chúng tôi tạo nên những sản phẩm hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ, với giá thành tốt nhất thị trường Việt nam.

Với phương châm làm việc năng động, sáng tạo và không ngừng cải tiến. Chúng tôi đã luôn nỗ lực xây dựng thương hiệu, và tạo niềm tin với khách hàng về những sản phẩm mà chúng tôi phân phối. Bởi sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng chính là chìa khóa dẫn tới thành công của Thế Giới Vật Liệu

Với những thông tin về trọng lượng tấm Cemboard mà Thế Giới Vật Liệu giới thiệu ở trên, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn bao quát hơn về loại vật liệu siêu tiến độ này cho công trình của mình. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ theo số hotline 0347546889 để được giải đáp nhanh nhất.

Bài viết liên quan