Vách Ngăn Nhà Kho Chống Cháy Cách Nhiệt Smartboard

Ngày nay để tiết kiệm chi phí thi công tường, vách ngăn nhà kho nhà xưởng, các thầu thi công và kiến trúc sư không ngừng tìm kiếm các loại vật liệu nhẹ hơn, chi phí thấp hơn nhưng chất lượng phải luôn được đảm bảo.

Tấm SmartBoard SCG là tấm sợi xi măng được sử dụng làm trần, vách ngăn hoặc tường trong và ngoài nhà. Có cấu tạo từ chất liệu xi măng pooclăng, oxit silic và sợi tổng hợp không chứa amiăng nên sản phẩm không độc hại, kết hợp với dây chuyền sản xuất hiện đại bằng công nghệ “nồi hấp” nên có thể sử dụng lâu dài trong môi trường thời tiết khắc nghiệt là giải pháp cho những ứng dụng ngoài trời. Có tính năng dẫn nhiệt thấp nên giúp làm mát ngôi nhà và tiết kiệm năng lượng.

Vách ngăn nhà kho chống cháy cách nhiệt

Hiện nay tại các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Myanma đã sử dụng rất nhiều tấm Smartboard SCG Thái Lan để làm vách ngăn và sàn nhẹ. Tấm SCG Smartboard là sản phẩm đầu tiên đáp ứng được nhu cầu của thị trường với công nghệ nồi hấp hơi áp suất cao FIRM & FLEX. Tấm SCG Smartboard có khả năng chịu lực cao, chống cháy, chịu nước, chống mối mọt và dễ thi công. Là vật liệu rất lý tưởng để thi công làm vách ngăn nhà kho chống cháy cách nhiệt tại Việt Nam.

Xem thêm: Tấm SCG Smartboard là gì? Giá thành ra sao, thi công như thế nào?

Thành phần cấu tạo của tấm Smartboard Thái Lan

Vách ngăn nhà kho chống cháy cách nhiệt

Vách ngăn nhà kho chống cháy cách nhiệt

Thông số kỹ thuật của tấm Smartboard:

Vách Ngăn Nhà Kho Chống Cháy Cách Nhiệt Smartboard

Tấm SCG Smartboard là lựa chọn thích hợp cho tường vách ngăn, và sàn trong nhà hoặc ngoài trời, đặc biệt phù hợp với những việc thi công nhà vách ngăn nhà xưởng, nhà kho, nhà tiền chế công trình cần nâng cấp, mở rộng hoặc sửa chữa lại.

Khả năng chịu lực cao và độ bền lâu: chống lại hơi ẩm hay thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng, mưa nhiều, là giải pháp cho ứng dụng ngoài trời.

Lắp đặt nhanh, dễ dàng: không cần gia cố dầm bê tông, sử dụng tấm Smartboard Thái Lan cho hệ thống tường và vách ngăn của các công trình nhà kho, nhà xưởng giúp rút ngắn thời gian thi công, giảm chi phí nhân công.

Vách ngăn nhà kho chống cháy cách nhiệt

Hiện nay tấm Smartboard Thái Lan được sử dụng rộng rãi không chỉ trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp mà còn cả nhà dân dụng. Vách ngăn nhà kho chống cháy cách nhiệt bằng tấm Smartboard đạt mọi tiêu chuẩn trong xây dựng và đang được sử dụng một cách phổ biến tại thị trường Việt Nam

Vách ngăn nhà kho chống cháy cách nhiệt Smartboard có công dụng chính chống cháy, chống lan truyền lửa, không bắt lửa là sản phẩm chuyên dụng thi công thiết kế làm tường vách nhà kho chứa hàng, nhà xưởng công nhiệp rất tốt, dễ sử dụng, thi công nhanh, tiết kiệm.

Vách ngăn nhà kho chống cháy cách nhiệt
Thi công tường vách ngăn nhà kho chống cháy cách nhiệt Smartboard

Hướng dẫn lắp đặt vách ngăn nhà kho Smartboard ngoài trời

Hệ khung xương và dụng cụ:

  • Khung kim loại: khung thép kích thước 801 x 40 x dày 1.4mm
  • Dụng cụ liên kết: Vít tự khoan Dinosaur 32cm – 45mm (dùng cho tấm dày >14mm)
  • Vật liệu xử lý mối nối: Keo xử lý mối nối Jade’s Solution
  • Tấm Smartboard: loại dày từ 8mm, 9mm hoặc 12mm

Vách ngăn nhà kho chống cháy cách nhiệt Smartboard ngoài trời giúp cho công trinh tăng cường khả năng chống cháy, chống lan truyền bắt lửa và giảm thiểu tối đa rủi ro.

Vách ngăn nhà kho chống cháy cách nhiệt

Các bước lắp đặt:

Bước 1: Cố định các thanh khung chính sao cho các thanh đứng cách nhau không quá 60cm. Gia cố các thanh đứng bằng hệ khung ngang chịu lực

Bước 2: Đưa tấm Smartboard vào hệ khung. Toàn bộ phần cạnh của tấm phải nằm trên hệ khung. Khe ghép hở từ 2-3mm tránh việc co rút của tấm vì nhiệt độ thay đổi của môi trường có thể làm co rút hay giãn nở tấm.

Bước 3: Sử dụng vít tự khoan 3 tới 3,5mm. Khoảng cách vít trên phần đường cạnh 20-30cm. Ở phần giữa tấm khoảng cách vít 30-40cm.

Tránh cho tấm bị nứt, đinh nên cách đường mép cạnh trên và cạnh dưới 2 cm và cách đường cạnh bên trái và bên phải 1.5 cm.

Vách ngăn nhà kho chống cháy cách nhiệt

Bước 4: Sau khi lắp đặt xong 1 mặt vách sẽ có thể chèn thêm vật liệu cách âm , cách nhiệt , chống cháy , toàn khối xương thép. Hoàn thiện lắp đặt mặt vách còn lại.

Bước 5: Lau sạch bề mặt tấm và đưa thêm thanh chèn vào khe nối trước khi bơm keo vào khe hở để tiết kiệm lượng keo cần sử dụng

Bước 6: Sơn phủ hoàn thiện. Yêu cầu sơn lót trước khi sơn lại 2 lớp sơn Acrylic ngoài trời.

Chú ý:

  • Khi lắp đặt mặt tường ngăn ngoài trời, nên tính toán trước tác động của gió hoặc ngoại lực.
  • Lưu ý: Khoảng cách & độ dày tấm Smartboard tùy thuộc vào tính toán của kỹ sư thiết kế công trình.

Vách ngăn nhà kho chống cháy cách nhiệt

Hướng dẫn lắp đặt vách ngăn nhà kho Smartboard trong nhà

Hệ khung và dụng cụ

Do hệ vách ngăn nhà kho chống cháy cách nhiệt trong nhà không chịu tải lực nhiều nên có thể sử dụng hệ khung kẽm để giảm chi phí đầu tư mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

  • Khung kim loại: khung thép mạ kẽm C75, U76
  • Dụng cụ gắn kết: Vít xoắn 23mm.
  • Vật liệu xử lý mối nối: Keo xử lý mối nối Jade’s Solution.
  • Tấm Smartboard Thái Lan: 6mm, hoặc 8mm khổ 1220mm x 2440mm.

Vách ngăn nhà kho chống cháy cách nhiệt

Phương pháp lắp đặt vách ngăn nhà kho chống cháy cách nhiệt trong nhà:

Bước 1: Đo đạt vị trí lắp khung trên trần và dưới sàn theo thiết kế.

Bước 2: Lắp đặt khung thép mạ U76 lên trần và sàn theo vị trí định sẵn bằng tacke 37cm và đinh vít nhọn 38mm, khoảng cách mỗi đinh vít không lớn hơn 60cm.

Bước 3: Lắp thanh đứng C75 vuông góc thanh nằm U76 như hình sao cho bề mặt khung phẳng và mỗi thanh đứng cách nhau 60cm.

Bước 4: Gắn kết thanh đứng C75 vào thanh nằm U76 bằng đinh vít 1cm.

Bước 5: Trong trường hợp sử dụng loại khung nhẹ sử dụng thanh khung kép để trợ lực tại những điểm nối giữa 2 tấm Smartboard.

Bước 6: Trường hợp thi công tường cao hơn 2,4m hoặc 2,8m, cần lắp thêm thanh nằm U76 để làm thanh đỡ cho các tấm Smartboard tiếp theo.

Vách ngăn nhà kho chống cháy cách nhiệt

Bước 7: Lắp đặt hệ thống điện nước và các hệ thống dây dẫn khác vào bên trong khung sườn trước khi lắp đặt các tấm Smartboard.

Bước 8: Cố định tấm Smartboard vào khung bằng vít 23mm. Khoảng cách mỗi vít là 20mm, vít ngoài cùng cách cạnh 1.2cm và vít sát góc cách góc 5cm.

Bước 9: Chừa khoảng cách giữa 2 tấm Smartboard là 2 – 3mm để đảm bảo được độ co giãn của tấm trong mọi điều kiện thời tiết.

Bước 10: Trám các mắt vít bằng hốn hợp bột xử lý mối nối.

Bước 11: Dán keo lên mép mối nối rồi lấp đầy khe bằng bột xử lý mối nối Jade’s Solution sau đó tháo băng keo ra để cho khô.

Bước 12: Bả matits tạo mặt phẳng hoặc sơn phủ bề mặt vách trực tiếp bằng 1 lớp sơn lót và tối thiểu bằng 2 lớp sơn Acrylic.

Xem thêm:

Đặc điểm nhận dạng tấm Cemboard Thái Lan nhãn hiệu Smartboard:

Tấm Cemboard Thái Lan nhãn hiệu SCG Smartboard chống cháy chịu nước rất dễ nhận dạng do bề mặt sau của tấm luôn in logo và số hiệu sản phẩm của nhà máy sản xuất bằng tiếng Anh, Bề mặt tấm phẳng mịn, các cạnh và góc được gia công sắc sảo, in độ dày thực tế của tấm trực tiếp trên bề mặt sau của tấm.

Tấm Smartboard Thái Lan nhập khẩu trực tiếp thường được đóng thành kiện, được ràng kỹ bằng dây đai, có lớp lót bảo vệ bên ngoài nên đảm bảo được chất lượng của sản phẩm.

Vách Ngăn Nhà Kho Chống Cháy Cách Nhiệt Smartboard 1

Vật tư phụ chuyên dụng thi công

Phụ kiện là những loại vật liệu tham gia vào quá trình lắp đặt thi công, không nằm trong kết cấu sản phẩm chính nhưng có tác dụng rất lớn trong suốt quá trình thi công mang lại kết quả tốt nhất cho công trình. 

Đóng một vai trò quan trọng, phụ kiện chuyện dụng và dụng cụ thi công không thể vắng mặt. Đối với vai trò của phụ kiện là hỗ trợ thêm cho sản phẩm chính, đồng bộ hóa quy trình và chất lượng tạo nên tính thẩm mỹ và tiết giảm thời gian thi công cho toàn bộ công trình…. giúp bạn hoàn thành công việc một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất, đạt mọi tiêu chuẩn khắc khe nhất trong xây dựng hiện đại.

Sàn nhựa giả gỗ Vinyl

Sàn nhựa giả gỗ Vinyl thế hệ mới (có keo dán sẵn) là loại vật liệu hoàn hảo có khả năng chịu nước và chống trầy xước cực tốt, được dùng để lót sàn nội thất thay cho sàn gỗ, sàn gạch giả gỗ, ốp lamri chân tường. Đặc biệt, loại sàn giả gỗ này rất thích hợp dùng để ốp trực tiếp lên bề mặt sàn bằng tấm cemboard, nền mặt men cũ…rất tiết kiệm chi phí và thời gian thi công và đang là sản phẩm “HOT” nhất hiện nay (Xem chi tiết)

Sàn nhựa giả gỗ Vinyl

Sơn giả gỗ cao cấp Lotus

Sơn giả gỗ cao cấp LOTUS có chứa 100% chất Acrylic đặc biệt gốc nước, đã được sản xuất và ứng dụng thi công sơn phủ bề mặt các loại vật liệu giả gỗ, tấm Cemboard. Đặc biệt ứng dụng thi công cho các hạng mục sơn phủ sàn, trần, vách ngăn trang trí vân gỗ trong nhà và ngoài trời.

Với sắc tố màu đặc biệt, sơn giả gỗ LOTUS có khả năng chịu mưa nắng tốt, không độc hại, cho lớp sơn siêu bền, tới hơn gấp 5 lần so với các loại sơn khác. Sơn cho bề mặt nhẵn mịn, độ bám bụi thấp, tạo vân gỗ tuyệt đẹp, đáp ứng được mọi phong cách thiết kế và yêu cầu kỹ thuật khắc khe của mọi công trình. (Xem chi tiết)

Sơn giả gỗ Lotus

Keo dán gạch Sika

Là loại vữa keo cao cấp trộn sẵn, có độ dẻo cao, chống trơn trượt và có độ bám dính tuyệt vời và bền bỉ trong mọi điều kiện thời tiết.

Đặc biệt, keo dán gạch Sika rất thích hợp ứng dụng thi công trên bề mặt tấm xi măng Cemboard, đã được Thế Giới Vật Liệu ứng dụng thi công thực tế và nhận thấy có rất nhiều ưu điểm nổi trội mà các sản phẩm khác không thể thay thế được. (Xem chi tiết)

Keo dán gạch Sika

Lưới tô tường chống nứt

Lưới tô tường chống nứt – Lưới thép đổ sàn bê tông là loại lưới chuyên dụng để chống nứt sàn, tường. Là giải pháp tối ưu để chống nứt các mạch vữa tiếp xúc với các bề mặt vật liệu có kết cấu khác nhau.
Lưới thép tô tường chống nứt, đổ sàn bê tông thường dùng trong việc tô tường, đúc sàn giả bê tông. Đặc biệt thích hợp cho việc trãi vữa lát gạch men lên bề mặt tấm Cemboard ứng dụng chống nứt tường, đổ sàn bê tông, sàn Cemboard giả đúc.(Xem chi tiết)

Lưới tô tường đổ sàn

Vít bắn sàn vách Dinosaur

Là loại vít chuyên dụng để thi công tấm Cemboard làm sàn, trần, vách ngăn. Với cấu tạo đặc biệt nên vít bắn Dinosaur sàn có khả năng tự làm phẳng bề mặt tấm và khả năng khoan xuyên thủng các thanh sắt có độ dày 3mm, không gỉ sét. (Xem chi tiết)

Vít bắn sàn dinosaur

Keo xử lý mối nối

Keo Jade’s Solution là loại keo chất lượng cao chuyên dụng xử lý mối nối tấm xi măng Cemboard , giải quyết triệt để vấn đề nứt mối nối trên thị trương hiện nay, là giải pháp toàn diện cho việc thi công trần chìm và vách ngăn đảm bảo kỹ thuật và mỹ thuật.

Keo xử lý mối nối Jade’s Solution được sản xuất riêng biệt dùng để che phủ các đầu vít, khớp các mối nối hoặc sửa chữa những lỗ hổng trên bề mặt tấm xi măng Cemboard. Cung cấp một bề mặt mịn, không bị vết nứt mỹ thuật khi đưa công trình vào sử dụng. (Xem chi tiết)

keo xử lý mối nối Jade Solution

Thế Giới Vật Liệu Nhà Xanh tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối tấm Cemboard và thanh xi măng giả gỗ Smartwood Thái Lan hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Là nhà nhập khẩu trực tiếp, sản phẩm của chúng tôi đảm bảo có chất lượng tốt nhất và có tính cạnh tranh tốt nhất trên thị trường.

Trải qua nhiều năm phân phối sản phẩm cũng như tiếp xúc và tư vấn trực tiếp với rất nhiều khách hàng, chúng tôi nhận thấy rằng, hiện nay việc tìm ra được đơn vị xây dựng có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm tấm Smartboard – Smartwood Thái Lan cũng như khả năng thi công chuyên nghiệp, đảm bảo tính mỹ thuật, kỹ thuật đang là vấn đề mà khách hàng quan tâm nhất.

Để đáp ứng nhu cầu đó và để tao sự yên tâm cho khách hàng, từ năm 2012 bên cạnh việc phân phối tấm Smartboard và Smartwood Thái Lan đến người tiêu dùng, chúng tôi trực tiếp nhận tư vấn thiết kế, thi công trọn gói các hạng mục công trình sử dụng vật liệu Cemboard và Smartwood mà chúng tôi đang phân phối làm sàn giả đúc, sàn chịu lực, trần, vách ngăn giả gỗ, trang trí nội ngoại thất (ốp tường trần gỗ, giàn hoa, lam trang trí che nắng, sàn gỗ sân vườn, hồ bơi, hàng rào, cổng rào…)

Với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm và nhân công lành nghề đã thi công hàng trăm công trình khác nhau, chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách hàng giải pháp thi công tốt nhất, toàn diện nhất với giá thành thấp nhất thị trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo công trình thực tế tại đây: Công trình thi công Cemboard và Smartwood

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn kỹ thuật thi công, lĩnh vực ứng dụng hoặc tìm hiểu mọi thông tin chi tiết về sản phẩm tấm lót sàn giả gỗ SCG Smartwood. Rất mong sự hợp tác của quý khách.

Vách Ngăn Nhà Kho Chống Cháy Cách Nhiệt Smartboard 2

Bài viết liên quan