Tấm Lót Sàn Giả Đúc Smartboard – Giải Pháp Giảm Chi Phí Xây Dựng

Xu hướng xây dựng và thiết kế nhà cửa hiện nay đang dần thay đổi và áp dụng các phương thức xây dựng tân tiến hơn trước. Đúc giả cũng trở thành một trong những cách xây dựng được áp dụng khá nhiều cùng với một vật liệu không thể thiếu là tấm lót sàn giả đúc Smartboard Thái Lan.

Tấm lót sàn giả đúc Smartboard Thái Lan

Tại sao cách xây dựng đúc giả lại ra đời ?

Có hẳn tận 3 lý do mà người ta phải nghĩ ra cách áp dụng đúc giả để thay thế cho cách đồ bê tông thông thường.

Lý do thứ nhất: nền đất xây dựng quá yếu không thể chịu được tải trọng nặng khi bạn áp dụng cách xây dựng thông thường. Khi đó, bạn yêu cầu phải sử dụng các loại nguyên vật liệu nhẹ hơn để đảm bảo rằng mình được…an toàn.

Lý do thứ hai (thường xảy ra ở nhà cũ): nhà không phải do bạn xây nên bạn không biết chủ cũ đã gia cố móng như thế nào. Bạn lại muốn nâng tầng lên vì một số lý do khách quan. Khi đó loại nguyên liệu như tấm lót sàn giả đúc Smartboard có giá trị sử dụng rất lớn trong việc giảm bớt sức nặng cho móng.

Lý do thứ ba: khu vực xây dựng nền đất nằm ở nơi hẻo lánh hoặc khu vực gồ ghề không tiện cho các trang thiết bị, máy móc tiến vào để thực hiện công đoạn gia cố móng. Hoặc do diện tích của khu xây dựng quá nhỏ và không thể thực hiện việc gia cố móng được.

Tấm lót sàn giả đúc Smartboard Thái Lan

Thông thường thì để giải quyết vấn đề này, người ta thường dùng bê tông nhẹ hoặc bê tông ứng lực. Tuy nhiên các loại bê tông này lại có giá thành khá cao và khó sử dụng hơn bình thường khá nhiều. So với cách giải quyết khá là tốn kém đó, tấm lót sàn giả đúc Smartboard có thể nói chính là phương án vừa tiện lợi, vừa đơn giản lại rẻ tiền và không hề tốn nhiều công sức, thời gian lắp đặt.

Tại sao lại phải sử dụng tấm lót sàn giả đúc Smartboard cho cách đúc này?

Trọng lượng nhẹ: với trọng lượng chỉ từ 17kg – 30kg/m2 tùy theo độ dày, tấm lót sàn giả đúc Smartboard được ưa chuộng sử dụng cho các trường hợp nền đất mỏng và yếu, không có đủ khả năng để chịu được tải trọng xây dựng lớn. Trọng lượng của tấm lót sàn giả đúc Smartboard nhẹ hơn khoảng 70% so với đúc thật.

Dễ sử dụng: bởi vì nó có trọng lượng khá nhẹ nên bạn hầu như không cần sử dụng quá nhiều sức cũng có thể lắp đặt được tấm lót sàn giả đúc Smartboard. Bạn có thể uốn cong nó hoặc cắt nhỏ, dài, ngắn khác nhau để có thể phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Có khả năng tải trọng cao: ngược lại với trọng lượng nhẹ của nó, tấm lót sàn giả đúc Smartboard có khả năng chịu được hơn 500 – 1300 kg trên một mét vuông sàn, một con số khá ấn tượng đú không nào. Bạn hoàn toàn không cần lo sợ nó không chịu được trọng luông của các vật dụng trong nhà và các sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn.

Tấm lót sàn giả đúc Smartboard Thái Lan

Chống lửa: khả năng chống lửa của tấm lót sàn giả đúc Smartboard có thể kéo dài liên tục trong 2 tiếng động hồ bị đốt cháy. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng loại vật phẩm này vì nó có độ bền rất cao.

Chịu ẩm cao: cấu trúc sợi gỗ cellulose bên torng có thể bảo vệ cho tấm lót sàn giả đúc Smartboard tránh khỏi các ảnh hưởng xấu của môi trường như thấm nước, mục, yếu dần theo thời gian. Độ về của sản phẩm cũng vỉ thế mà được nâng cao hơn trong thời gian dài hơn.

Chống mối mọt: thông thường thì khi sử dụng các loại sản phẩm làm từ gỗ, chúng ta thường phải lo lắng rất nhiều đến vấn đề gỗ sẽ bị mục hoặc bị mối ăn khi sử dụng lâu trong thời gian dài. Ai cũng biết mối khá là khó phòng và khó trị, hầu như chỉ khi mối đã ăn sâu vào cây chúng ta mới phát hiện ra. Vậy nên tấm lót sàn giả đúc Smartboard cũng khá tiện lợi khi có khả năng tự bảo vệ khỏi mọi loại mối, mọt và vi khuẩn.

Cách âm, cách nhiệt tốt: độ dày lý tưởng của tấm lót sàn giả đúc Smartboard giúp cho khả năng cách âm của nó được phát huy đến mức cao nhất. Đồng thời nó còn có hệ số cách nhiệt cao, giúp cho không khí trong nhà của bạn luôn ở mức mát mẻ, thoải mái, dễ chịu so với cái nóng và thời tiết thất thường ở Việt Nam.

Tại sao tấm lót sàn giả đúc Smartboard được ưa chuộng như vậy ?

Thời gian sử dụng lâu dài: tấm lót sàn giả đúc có thể được dùng trên 30 năm với khả năng chịu nhiệt, chịu ẩm, chống mối mọt, dễ sử dụng, nhẹ và thuận tiện cho người sử dụng.

Giá thành thấp: nếu tính cùng với cách sử dụng bê tông nhẹ hoặc bê tông ứng lực thì giá thành cho một tấm lót sàn giả đúc Smartboard rẻ hơn rất nhiều, đồng thời bạn còn có thể tiết kiệm được thời gian và nhân công khi lắp đặt sản phẩm nữa.

Có thể trang trí theo nhiều cách khác nhau: bạn có thể để nguyên vẹn lớp tấm lót sàn giả đúc Smartboard rồi sử dụng, cũng có thể dùng xi măng lát gạch lên trên, hoặc phủ silicon lên lớp bề mặt. Nếu bạn muốn thêm phần độc đáo thì cũng có thể sắp xếp các tấm lót sàn với màu sắc khác nhau để tạo nên những hình thù nhất định.

Các chỉ tiêu chất lượng được chứng nhận

Tấm lót sàn giả đúc Smartboard Thái Lan

Thông số kỹ thuật của tấm lót sàn giả đúc Smartboard

Tấm lót sàn giả đúc Smartboard Thái Lan

Tấm lót sàn giả đúc Smartboard có thể ứng dụng để làm nhà trọ, tầng lửng, gác xép, nhà xưởng hai tầng, nhà kho chứa hàng, sàn nhà hàng ăn uống, sàn quán cafe, khán đài, sân khấu đảm bảo được khả năng chịu lực và độ bền cùng thời gian, tiết giảm chi phí cho các công trình.

Vì tấm lót sàn giả đúc Smartboard có khả năng chịu lực, chống cháy nên các công trình yêu cầu đảm bảo kỹ thuật cao như nhà dân dụng hay các khu công nghiệp đều được sử dụng. Do chi phí thấp, ít ảnh hưởng đến móng, độ bền cao nên rất được các chủ đầu tư tin dùng trong các công trình lớn nhỏ của mình.

Tấm lót sàn giả đúc Smartboard Thái Lan

Dễ dàng nhìn thấy  hiệu quả sử dụng của tấm lót sàn giả đúc Smartboard Thái Lan  có thể dùng trên 30 năm và có khả năng chịu lực rất tốt. Tuổi thọ sàn dạng này tương đương so với nhà đúc truyền thống vì tấm đã được xử lý chống mối mọt, chịu nhiệt, chống thấm và chịu lực cao Sử dụng tấm Smartboard tiết kiệm chi phí đầu tư, công trình đạt được mọi tiêu chí về thẩm mỹ và độ bền với thời gian.

Cách thi công làm sàn bắng tấm lót sàn giả đúc Smartboard

Lợi điểm của tấm Smartboard làm sàn chính là rất nhẹ và đặc biệt thích nghi để chèn gác lửng trong cải tạo nhà thay sàn gác ván ép, làm nhà giả đúc, nhà có chung vách, nhà trọ…, với đặc tính chịu nước cực tốt, không bị mối mọt và thi công nhanh, chi phí thấp và tải trọng nhẹ nên không ảnh hưởng cấu trúc nhà. Cách thi công tấm lót sàn giả đúc Smartboard làm sàn cũng không có quá nhiều khó khăn như sử dụng các vật liệu khác.  Cụ thể như sau:

Độ dày để làm phần sàn bằng tấm lót sàn giả đúc Smartboard  Thái Lan: 14mm, 16mm, 18mm, 20mm những độ dày này phù hợp và đạt chuẩn theo hướng dẫn của nhà sản xuất để làm sàn chịu lực.

Tấm lót sàn giả đúc Smartboard Thái Lan

Về hệ khung sắt thi công tấm sàn Cemboard Thái Lan.

  • Dùng sắt hộp, u,i,v tùy thuộc vào diện tích và công năng sử dụng sàn.
  • Nếu khẩu độ nhà từ 4m trở lên thì thanh chính bằng I 120 trở lên để tránh bị võng và rung sàn.
  • Dầm chính (đà ngang): là các thanh đứng (sắt U, I hoặc hộp) chịu lực theo phương dọc cách nhau từ 1200 mm tới 1500 mm một thanh.
  • Dầm phụ: là các thanh ngang (sắt  hộp hoặc C) chịu lực theo phương ngang  cách nhau 407mm tới 610mm một thanh . Được liên kết hàn chồng lên mặt dầm chính.

Tấm lót sàn giả đúc Smartboard Thái Lan

Khung xương được thiết kế để liên kết với nhau bằng mối hàn hoặc liên kết bằng bản mã sắt.

Tổng chiều dày cho dầm chính+ dầm phụ từ 150mm tới 250mm.

Nếu khổ độ dưới 4m thi chỉ cần dùng sắt hộp 5cm x 10cm là đủ.

  • Thanh chính: chịu lực theo phương dọc thường thì dùng U,I, hộp dày.
  • Thanh phụ: là thanh hộp, chịu lực theo chiều ngang toàn bộ hệ khung được liên kết với nhau bằng các mối hàn.
  • Hệ khung chính cách nhau 1220mm, đà phụ cách nhau 407mm , hoặc có thể đan hệ xương 61cm x 61cm, 40,7 cm x 40,7 cm.

Tấm lót sàn giả đúc Smartboard Thái Lan

Đưa tấm Smartboard vào khung 4 cạnh tấm phải nằm trên khung đà sắt, đặt tấm cách nhau 2-3mm tránh sự kho ngót và giãn nở của vật liệu. Sử dụng viết tự khoan dài 4 cm, hoặc vít bất tôn với vít bắt tôn nên khoan mồi trước để vít âm xuống. Khi bắt vít cách mép tấm 1,5cm để tránh vỡ mép tấm.

Sau đó, lau sạch bề mặt tấm và đưa thêm thanh chèn vào khe nối trước khi bơm keo vào khe hở để tiết kiệm lượng keo cần sử dụng và tiến hành trải thảm, lót sàn gỗ, sàn nhựa… Nếu lót gạch men thì không cần thiết phải xử lý khe hở bằng keo vì hệ vữa sẽ trám kín toàn bộ các khe hở. 

Tiến hành trải lưới chống nứt để tạo sự liên kết giữa hệ vữa và bề mặt tấm, chống hiện tường nứt vữa và gia tăng sự đàn hồi cho hệ vữa, cố định lưới bằng vít đầu dù và tiến hành trãi vữa, lót gạch nền. Việc trãi thêm lớp vữa dày từ 3 – 4cm sẽ giúp cho hệ sàn bằng tấm Smartboard Thái Lan thêm chắc chắn và ổn đinh.

Sau khi lắp đặt tấm lót sàn giả đúc Smartboard vào hệ khung sắt, tiến hành bắt lưới, trải vữa và hoàn thiện bằng lót gạch men

Vật tư phụ chuyên dụng thi công

Phụ kiện là những loại vật liệu tham gia vào quá trình lắp đặt thi công, không nằm trong kết cấu sản phẩm chính nhưng có tác dụng rất lớn trong suốt quá trình thi công mang lại kết quả tốt nhất cho công trình. 

Đóng một vai trò quan trọng, phụ kiện chuyện dụng và dụng cụ thi công không thể vắng mặt. Đối với vai trò của phụ kiện là hỗ trợ thêm cho sản phẩm chính, đồng bộ hóa quy trình và chất lượng tạo nên tính thẩm mỹ và tiết giảm thời gian thi công cho toàn bộ công trình…. giúp bạn hoàn thành công việc một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất, đạt mọi tiêu chuẩn khắc khe nhất trong xây dựng hiện đại.

Sàn nhựa giả gỗ Vinyl

Sàn nhựa giả gỗ Vinyl thế hệ mới (có keo dán sẵn) là loại vật liệu hoàn hảo có khả năng chịu nước và chống trầy xước cực tốt, được dùng để lót sàn nội thất thay cho sàn gỗ, sàn gạch giả gỗ, ốp lamri chân tường. Đặc biệt, loại sàn giả gỗ này rất thích hợp dùng để ốp trực tiếp lên bề mặt sàn bằng tấm cemboard, nền mặt men cũ…rất tiết kiệm chi phí và thời gian thi công và đang là sản phẩm “HOT” nhất hiện nay (Xem chi tiết)

Sàn nhựa giả gỗ Vinyl

Sơn giả gỗ cao cấp Lotus

Sơn giả gỗ cao cấp LOTUS có chứa 100% chất Acrylic đặc biệt gốc nước, đã được sản xuất và ứng dụng thi công sơn phủ bề mặt các loại vật liệu giả gỗ, tấm Cemboard. Đặc biệt ứng dụng thi công cho các hạng mục sơn phủ sàn, trần, vách ngăn trang trí vân gỗ trong nhà và ngoài trời.

Với sắc tố màu đặc biệt, sơn giả gỗ LOTUS có khả năng chịu mưa nắng tốt, không độc hại, cho lớp sơn siêu bền, tới hơn gấp 5 lần so với các loại sơn khác. Sơn cho bề mặt nhẵn mịn, độ bám bụi thấp, tạo vân gỗ tuyệt đẹp, đáp ứng được mọi phong cách thiết kế và yêu cầu kỹ thuật khắc khe của mọi công trình. (Xem chi tiết)

Sơn giả gỗ Lotus

Keo dán gạch Sika

Là loại vữa keo cao cấp trộn sẵn, có độ dẻo cao, chống trơn trượt và có độ bám dính tuyệt vời và bền bỉ trong mọi điều kiện thời tiết.

Đặc biệt, keo dán gạch Sika rất thích hợp ứng dụng thi công trên bề mặt tấm xi măng Cemboard, đã được Thế Giới Vật Liệu ứng dụng thi công thực tế và nhận thấy có rất nhiều ưu điểm nổi trội mà các sản phẩm khác không thể thay thế được. (Xem chi tiết)

Keo dán gạch Sika

Lưới tô tường chống nứt

Lưới tô tường chống nứt – Lưới thép đổ sàn bê tông là loại lưới chuyên dụng để chống nứt sàn, tường. Là giải pháp tối ưu để chống nứt các mạch vữa tiếp xúc với các bề mặt vật liệu có kết cấu khác nhau.
Lưới thép tô tường chống nứt, đổ sàn bê tông thường dùng trong việc tô tường, đúc sàn giả bê tông. Đặc biệt thích hợp cho việc trãi vữa lát gạch men lên bề mặt tấm Cemboard ứng dụng chống nứt tường, đổ sàn bê tông, sàn Cemboard giả đúc.(Xem chi tiết)

Lưới tô tường đổ sàn

Vít bắn sàn vách Dinosaur

Là loại vít chuyên dụng để thi công tấm Cemboard làm sàn, trần, vách ngăn. Với cấu tạo đặc biệt nên vít bắn Dinosaur sàn có khả năng tự làm phẳng bề mặt tấm và khả năng khoan xuyên thủng các thanh sắt có độ dày 3mm, không gỉ sét. (Xem chi tiết)

Vít bắn sàn dinosaur

Keo xử lý mối nối

Keo Jade’s Solution là loại keo chất lượng cao chuyên dụng xử lý mối nối tấm xi măng Cemboard , giải quyết triệt để vấn đề nứt mối nối trên thị trương hiện nay, là giải pháp toàn diện cho việc thi công trần chìm và vách ngăn đảm bảo kỹ thuật và mỹ thuật.

Keo xử lý mối nối Jade’s Solution được sản xuất riêng biệt dùng để che phủ các đầu vít, khớp các mối nối hoặc sửa chữa những lỗ hổng trên bề mặt tấm xi măng Cemboard. Cung cấp một bề mặt mịn, không bị vết nứt mỹ thuật khi đưa công trình vào sử dụng. (Xem chi tiết)

keo xử lý mối nối Jade Solution

Bài viết liên quan