Cách tân trang nội thất giá rẻ khi thuê nhà cũ

Tân trang nội thất cho nhà cũ thực ra không quá khó nếu như bạn biết những mẹo hay. Nếu bạn đã thuê được 1 căn nhà cũ để ở rồi thì đừng ngại và bắt đầu tiến hành với một vài những gợi ý dưới đây. Chắc chắn cách tân trang nội thất giá rẻ khi thuê nhà cũ được thegioivatlieu.net chia sẻ sẽ giúp bạn có được không gian nội thất ưng ý.

Gợi ý cách tân trang nội thất giá rẻ khi thuê nhà cũ

Nếu như bạn muốn có cách để làm mới không gian nội thất, bạn sẽ chẳng mất công nghĩ nhiều. Chúng tôi với kinh nghiệm về tư vấn giải pháp xây dựng, cải tạo sẽ gợi ý một vài cách tân trang nội thất giá rẻ khi thuê nhà cũ dưới đây.

No1: Cải tạo bắt đầu từ tường nhà

Tường nhà cũng được xem là dạng nội thất cần sửa. Nếu như tường nhà cũ bị bong tróc sơn hoặc sơn đã cũ, phai màu, bạn nên sửa chữa ngay từ phần này. Thay đổi màu của tường cũng là cách tạo ra một không gian mới. Nếu bạn ngại sơn tường vì mùi hoặc không có kỹ thuật sơn, hãy thử với xốp dán tường.

cách tân trang nội thất giá rẻ khi thuê nhà cũ
Nếu bạn thích không gian ấn tượng hơn thì tấm ốp tường 3D cũng là lựa chọn hợp lý

Xốp dán tường là loại vật liệu mới rất tiện dụng, không cần kỹ thuật thực hiện. Do đó cải tạo tường nhà với xốp dán tường đang được yêu thích. Ngoài ra nếu bạn thích không gian ấn tượng hơn thì tấm ốp tường 3D cũng là lựa chọn hợp lý. Với mẫu mã đa dạng, chắc chắn tấm ốp tường sẽ mang đến không gian đầy thú vị.

No2: Tiếp đến là sàn nhà

Có thể chủ cũ làm sàn nhà đã bị hỏng và là loại gạch men bạn không thích. Màu sắc cũng không phù hợp với không gian của bạn. Vậy thì hãy bắt đầu cải tạo tiếp sàn nhà. Sàn nhà của bạn có thể lựa chọn cải tạo bằng những vật liệu đơn giản hơn là gạch men. Chẳng hạn như loại sàn nhựa giả gỗ đang rất được yêu thích. Loại này thi công đơn giản, dễ thực hiện nên bạn có thể thử tham khảo để thay đổi không gian. So với việc sử dụng gạch men lát sàn thì vật liệu nhựa giả gỗ này sẽ mang đến một không gian khá ấn tượng.

Ngoài ra đừng quên khu vực xung quanh nhà. Chẳng hạn như khu sân vườn nếu bạn muốn không gian đẹp hơn, hãy lắp thêm vỉ nhựa giả gỗ để không gian trở nên thật ấn tượng. Vỉ nhựa giả gỗ cũng có thể thi công cho sàn nhà tắm để đảm bảo tránh trơn trượt.

No3: Thay đổi đồ nội thất trong nhà

Đương nhiên trong nhà đồ nội thất sinh hoạt là không thể thiếu. Bạn hãy lọc ra những món đồ cần thiết từ những đồ cũ trong nhà. Những món đồ có thể giúp cho bạn tận dụng thì để lại. Còn nếu không hãy vứt bỏ, thanh lý hoặc chứa trong nhà kho. Thay đổi lại thứ tự sắp xếp của không gian.

cách tân trang nội thất giá rẻ khi thuê nhà cũ
Khi cải tạo không gian nội thất, hãy chú ý đến việc lựa chọn màu sắc

Xu hướng hiện này chính là lựa chọn những món đồ nội thất tiết kiệm không gian, dẹp bớt những món đồ cồng kềnh chiếm diện tích. Nếu như không gian nhỏ, hãy sắp xếp những món đồ nội thất đa năng và ít rườm rà chi tiết. Ngoài ra đồ nội thất nên kê đúng vị trí hợp phong thủy để tránh rước họa vào thân.

No4: Chú ý đến màu sắc không gian

Màu sắc của không gian cũng rất quan trọng. Khi cải tạo không gian nội thất, hãy chú ý đến việc lựa chọn màu sắc. Chẳng hạn màu của xốp dán tường nên chọn màu sáng để giúp không gian trở nên sáng sủa hơn. Ngoài ra nội thất nên chọn tông màu trung tính để giúp hài hòa không gian. Nếu như bạn muốn tạo điểm nhấn chỉ nên đánh vào những món đồ nội thất như bộ bàn uống tiếp khách.

No5: Chú ý đến ánh sáng

Ánh sáng của không gian cũng nên thiết kế để đảm bảo sự mang lại không gian sáng. Chẳng hạn nếu như có cửa sổ, thay vì cửa gỗ hay cửa sắt kín đáo, bạn hãy thay bằng cửa kính. Cửa kính sẽ giúp lấy thêm ánh sáng để mang lại cho không gian của bạn sự thông thoáng. Ngoài ra còn tạo thêm không gian mở để đánh lừa thị giác giúp không gian của bạn rộng hơn.

Nếu nhà cũ không có hoặc cửa sổ nhỏ không nhiều ánh sáng, bạn hãy lắp thêm đèn điện.Sử dụng ánh sáng trắng ở các khu vực cần thiết và đèn màu vàng ấm áp sẽ là lựa chọn hợp lý để tạo ra một không gian mới tuyệt hơn.

No6: Trang trí thêm

Trang trí thêm cho không gian cũng là lựa chọn để giúp không gian nội thất thêm thẩm mỹ. Bạn có thể lựa chọn thêm tranh ảnh treo tường. Tuy nhiên đừng tham lam treo quá nhiều vì sẽ khiến không gian bị rối mắt.Hãy trồng thêm cây xanh để không gian của bạn tràn ngập năng lượng. Chẳng hạn như cây xanh phong thủy dễ sống trong môi trường ít ánh sáng như phát lộc, cây kim ngân… để mang lại sinh khí. Vừa giúp làm đẹp lại vừa giúp tạo thêm cho không gian sự hấp dẫn.

cách tân trang nội thất giá rẻ khi thuê nhà cũ
Nên trồng cây xanh để không gian của bạn có thêm sức sống

Tham khảo thêm:

Lời kết

Không gian của bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều với những cách tân trang nội thất giá rẻ khi thuê nhà cũ trên đây. Bạn thấy không, chỉ cần những mẹo đơn giản là không gian sẽ thêm bội phần nét đẹp. Vì thế nếu như muốn có thêm mẹo làm đẹp và cải tạo hay xây dựng, tham khảo thêm tại đây nhé.

Bài viết liên quan