Cách Diệt Mối Trong Tường Nhà Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

 Mối mọt luôn là một trong những vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Nếu không xử lý, chúng có thể gây hại cho công trình. Do đó, cách diệt mối trong tường nhà nhanh và hiệu quả là điều nhiều người tìm kiếm. Trong bài viết này, Vật Liệu Nhà Xanh sẽ giúp bạn có được những mẹo nhỏ để làm được điều đó.

Mối – Vấn đề gây hại đối với nhà ở

 Việt Nam vốn sở hữu khí hậu nóng ẩm, nhiệt đối gió màu. Đây là điều kiện thời tiết tuyệt vời cho sự phát triển của các loại mối gây hại. Chúng có thể phá huỷ những bức tường/ sàn gỗ mà không thể khắc phục lại.

Khí hậu nước ta khiến mối mọt phát triển rất mạnh
Khí hậu nước ta khiến mối mọt phát triển rất mạnh

 Chính vì vậy, mọi người cần chú ý diệt mối. Đặc biệt là đối với những gia đình có sàn gỗ, tường ốp gỗ hay trần gỗ. Nếu không, chúng có thể huỷ hoại căn nhà của bạn hoàn toàn.

>>> Xem thêm: Giới thiệu 8 mẫu gạch ốp tường nhà tắm sang trọng và ấn tượng.

Cách diệt mối trong tường nhà nhanh và hiệu quả nhất

 Dưới đây, Vật Liệu Nhà Xanh sẽ giới thiệu cách diệt mối nhanh chóng. Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Bước 1: Đặt mồi nhử mối

 Hộp nhử mối chính là sản phẩm không thể thiếu trong quy trình tiêu diệt mối gây hại. Bạn có thể mua được những sản phẩm này ở nhiều cơ sở kinh doanh đồ gỗ, đồ xây dựng hay tạp phẩm.

 Ngay khi phát hiện có mối, bạn hãy nhẹ nhàng cậy một phần tường ở ngay nơi có mối lên. Sau đó, đặt một hộp nhử mối cố định ngay tại đường đi của mối.

Đặt hộp nhử mối trên đường đi của mối
Đặt hộp nhử mối trên đường đi của mối

 Trong trường hợp đường đi của mối nằm ở giữa lối đi, bạn hãy làm giá treo. Từ đó, cố định hộp nhử mối ở giữa không gian mà không ảnh hưởng đến lối đi.

 Số lượng hộp nhử mối bạn cần chuẩn bị sẽ phụ thuộc vào số lượng mối. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý đến diện tích mối gây hại trong ngôi nhà của bạn.

 Bạn nên lưu ý đặt lượng hộp nhử mối phù hợp. Mỗi đường đi của mối nên đặt 2 hoặc 3 hộp. Với lượng mối lớn, có thể đặt nhiều hơn để đảm bảo thu hút được số mối.

>>> Xem thêm: Cách tăng độ bền cho tấm ốp tường bạn nên biết.

Bước 2 cách diệt mối trong tường nhà: Phun thuốc dạng bộ

 Sau khi đặt hộp nhử khoảng 15 ngày, hãy kiểm tra lại hộp nhử mối. Nếu thấy xung quanh hộp có đường ăn của mối, đó chính là lúc mối đã bị nhử vào hộp, ăn rất nhiều phần của hộp.

 Bạn hãy nhanh chóng dỡ hộp nhử mối ra. Sau đó, đỏ hết những miếng mồi, con mối có trong hộp vào trong một chậu khô.

Các loại thuốc dạng bột cần được lựa chọn cẩn thận
Các loại thuốc dạng bột cần được lựa chọn cẩn thận

 Lúc này, đổ thuốc diệt mối dạng bột vào trong chậu. Chú ý rắc đều bột lên bề mặt chậu cũng như phủ kín các con mối. Sau đó, xếp lại hộp nhử và đặt lại hộp về vị trí ban đầu.

 Sau khi bạn đặt hộp nhử vào vị trí cũ, mối sẽ bắt đầu dọn về tổ. Chỉ 1 đến 2 ngày sau thời điểm đó, mối sẽ rút toàn bộ về tổ của chúng. Hãy dọn bỏ hộp đi nhé.

Bước 3: Phun thuốc diệt mối dạng dung dịch

 Đây chính là lúc bạn cần sử dụng dung dịch hoá chất chuyên dùng. Từ đó, diệt mối nhanh chóng và triệt để nhất.

 Lúc này, hãy sử dụng các loại thuốc diệt mối chuyên dụng phun trực tiếp vào đường đi của mối. Những khu vực bị mối tấn công, hãy phun thuốc cẩn thận hơn.

Thuốc dạng dung dịch giúp diệt muối triệt để hơn
Thuốc dạng dung dịch giúp diệt muối triệt để hơn

 Ngoài ra, bạn cũng có thể phun hoá chất diệt mối lên các bề mặt gỗ trong nhà. Từ đó, ngăn chặn không cho mối xâm nhập vào các sản phẩm gỗ của bạn.

 Sau khoảng 1 tuần, các loại thuốc sẽ xâm nhập trọn vẹn vào các không gian. Từ đó, giúp tiêu diệt mối trong nhà bạn một cách triệt để.

Lưu ý quan trọng với cách diệt mối trong tường nhà bạn nên biết

 Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc diệt mối khác nhau. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi thực hiện cách diệt mối này mà bạn cần ghi nhớ. Cùng xem nhé:

  • Nên chú ý kiểm tra tình trạng tường nhà thường xuyên. Từ đó, phát hiện ra tình trạng mối mọt sớm nhất và có được cách xử lý phù hợp.
  • Tuỳ quy mô cần diệt mối, số lượng hộp nhử mối cũng như thuốc diệt cần chuẩn bị cũng khác nhau. Bạn nên tính toán diện tích cẩn thận để lựa chọn được những sản phẩm phù hợp.
  • Nên tham khảo ý kiến cẩn thận khi lựa chọn thuốc diệt mối. Từ đó, chọn được những sản phẩm an toàn cho cơ thể người sử dụng. Nếu không, chúng có thể gây độc hại, gây bệnh.
  • Khi phun thuốc diệt mối, mọi người trong nhà nên tránh đi. Trong trường hợp nhà có trẻ nhỏ, hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ nhé.
Hãy lựa chọn thuốc tốt để có cách diệt mối trong tường nhà triệt để nhất
Hãy lựa chọn thuốc tốt để có cách diệt mối trong tường nhà triệt để nhất

>> Danh sách 8 mẫu gạch ốp mặt tiền nhà tuyệt đẹp bạn nên chọn.

Lời kết

 Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết về cách diệt mối trong tường nhà. Nếu bạn đang tìm một loại thuốc diệt mối phù hợp, hãy đến với Vật Liệu Nhà Xanh để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI VẬT LIỆU NHÀ XANH

  • Email: thegioivatlieu.net@gmail.com
  • VP: 179 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tphcm
  • Tel: 0347546889

Bài viết liên quan