Cách Vệ Sinh Trần Nhà Đơn Giản Nhất

 Sau một khoảng thời gian ngắn không dọn dẹp, trần nhà của bạn sẽ bị bẩn. Lúc này, mọi người sẽ cần tới cách vệ sinh trần nhà đơn giản và hiệu quả. Vậy làm sao để trần nhà sạch nhất? Cùng tìm hiểu cách vệ sinh, làm sạch trần hiệu quả với Vật Liệu Nhà Xanh nhé.

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh trần nhà

 Để làm sạch trần nhà hiệu quả, bạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ dùng. Dưới đây là những thứ cần thiết nhất cho việc này mà bạn phải chuẩn bị:

Chiếc chổi này là dụng cụ vệ sinh trần nhà hiệu quả
Chiếc chổi này là dụng cụ vệ sinh trần nhà hiệu quả
  • Chổi quét trần chuyên dụng. Nếu được, bạn hãy lựa chọn những loại có thể dễ dàng điều chỉnh độ cao.
  • Một chiếc ghế cao.
  • Máy hút bụi có mấu nối dài.
  • Chất tẩy rửa chuyên dụng.

 Trước khi bắt đầu vệ sinh trần nhà, bạn nên chú ý di dời các vật dụng trong nhà. Hoặc sử dụng những loại vải, bạt bọc chúng lại để tránh làm bụi rơi vào.

 Nếu không, bụi bẩn bám vào các đồ vật trong nhà sẽ rất khó dọn dẹp. Chúng sẽ khiến bạn tiêu tốn nhiều thời gian, công sức cho công việc làm sạch nhà đấy.

>> Xem thêm: Cách đuổi chuột trên trần nhà với những nguyên liệu có sẵn.

Cách vệ sinh trần nhà đơn giản với những loại trần nhà khác nhau

 Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được những cách đơn giản để làm sạch trần nhà. Cùng tìm hiểu với từng loại trần nhé.

Vệ sinh trần thạch cao

 Hiện tại, những loại trần thạch cao thực sự rất đa dạng trong thực tế. Và việc làm sạch trần nhà thạch cao cũng rất cần thiết. Bởi loại trần này rất dễ bám bẩn, bị ẩm. Và việc khắc phục tình trạng ẩm trần thạch cao cũng không hề đơn giản.

 Nếu muốn làm sạch trần thạch cao, bạn nên dùng những loại chổi chuyên dụng. Sau đó, nhẹ nhàng quét sạch những vết bẩn, mạng nhện bám trên trần nhà.

Vệ sinh trần thạch cao
Vệ sinh trần thạch cao

 Sau đó, hãy sử dụng máy hút bụi để hút lại một lần nữa khắp trần nhà. Các loại bụi bẩn bám khắp nơi trên trần sẽ được máy làm sạch một cách hiệu quả.

 Với những vết bẩn cứng đầu, máy hút bụi và chổi sẽ không làm sạch được. Lúc này, bạn hãy vệ sinh lại một lần nữa với khăn mềm ẩm.

 Hãy nhẹ nhàng lau nhẹ khu vực trần bị bẩn. Sau một vài lần, vết bẩn đó sẽ được làm sạch để bạn có được trần nhà sạch bóng, sang trọng.

>>> Xem thêm: Các loại vật liệu sử dụng trong làm trần nhà.

Vệ sinh trần gỗ – cách vệ sinh trần nhà đơn giản

 TRần gỗ là sản phẩm phổ biến, được ứng dụng rất nhiều trong thực tế ở thời điểm này. Ưu điểm của nó chính là có giá bán rẻ. Đồng thời, dễ dàng phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

 Bạn có thể dễ dàng lắp đặt trần gỗ cho nhiều không gian. Việc kết hợp nó với các phong cách thiết kế được xem là rất đơn giản và hiệu quả.

 Cách vệ sinh trần gỗ cũng không có gì khó. Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước đơn giản dưới đây:

  • Sử dụng chổi quét trần nhà nhẹ nhàng lau, quét để làm sạch hoàn toàn bụi bẩn, mạng nhện bám trên các lớp trần.
  • Thu dọn các  lớp bụi bẩn, mạng nhện đã rơi ra.
  • Sử dụng máy hút bụi có đầu dài để hút bị trên trần gỗ một cách cẩn thận.
Làm sạch trần gỗ
Làm sạch trần gỗ

 Ưu điểm của trần gỗ chính là khó bám bẩn, dễ làm sạch. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng làm nó sạch bóng với những bước đơn giản nêu trên.

 Tuy nhiên, nếu vẫn cảm thấy trần chưa sạch được như mình mong muốn, bạn có thể thực hiện thêm một lần nữa. Từ đó, mang lại hiệu quả làm sạch tốt nhất cho căn nhà của mình.

>>> Tìm hiểu về gỗ ốp trần nhà Smartwood.

Cách làm sạch trần nhà phủ sơn nước

 Đối với những gia đình sử dụng trần phủ sơn nước, cách vệ sinh trần nhà có đôi chút khác biệt. Việc vệ sinh được đánh giá là dễ dàng hơn so với trần thạch cao thông thường.

 Cách vệ sinh tường lúc này đơn giản chỉ là sử dụng chổi và khăn khô lau khắp các phần trần nhà. Với những vết bẩn nghiêm trọng, hãy sử dụng chất tẩy nhẹ để lau chùi. Nên chú ý lựa chọn sản phẩm tốt để tránh không làm hỏng hơn.

Cách vệ sinh trần nhà giấy dán

 Hiện tại, một số gia đình lựa chọn giấy dán tường để dán lên trần nhà. Ưu điểm của chúng chính là có hoa văn đẹp, tươi sáng và giá thành rẻ, dễ thi công.

Cùng tìm hiểu cách vệ sinh trần nhà nhéCùng tìm hiểu cách vệ sinh trần nhà nhé
Hãy chú ý vệ sinh trần nhà giấy dán thật cẩn thận nhé

 Để làm sạch trần giấy, bạn hãy sử dụng một cây gậy dài, quấn khăn vải mềm ở trên. Sau đó nhẹ nhàng quét sạch khắp các góc, bề mặt trần. Với cách thức này, bạn sẽ không làm xước lớp giấy dán tường của trần.

>>> Xem thêm: Cách chống nóng cho căn nhà của bạn đơn giản nhất.

Lời kết

 Như vậy, bạn đã biết được những cách đơn giản nhất để làm sạch trần nhà của mình. Tuỳ tình trạng trần, hãy lựa chọn một phương thức phù hợp. Từ đó, có cách vệ sinh trần nhà tốt nhất để không gian luôn sạch sẽ.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI VẬT LIỆU NHÀ XANH

  • Email: thegioivatlieu.net@gmail.com
  • VP: 179 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tphcm
  • Tel: 0347546889

Bài viết liên quan