Trần Nhà Bị Nứt Phải Làm Sao?

Rate this post

 Khi trần nhà bị nứt, rất nhiều hệ luỵ có thể xảy ra. Nếu không xử lý kịp thời, nó có thể khiến ngôi nhà của bạn xuống cấp nhanh chóng. Trần nhà bị nứt phải làm sao? Nếu bạn băn khoăn điều này, hãy cùng tìm hiểu với Vật Liệu Nhà Xanh nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục những vết nứt trên trần nhà một cách hiệu quả.

Nguyên nhân khiến trần nhà bị nứt là gì?

 Dưới đây là những nguyên nhân chính khiến trần nhà của bạn bị nứt, dột. Cùng  điểm qua những nguyên nhân chính nhé.

Nhiệt độ và điều kiện thời tiết

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến trần nhà bị nứtCó rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến trần nhà bị nứt

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến trần nhà bị nứt

 Đây chính là yếu tố thường gặp nhất khiến tình trạng này xảy ra. Khi nhiệt độ giữa các mùa giao động quá lớn khiến sự giãn nở của trần nhà không thích ứng được. Đó chính là nguyên nhân khiến trần nhà bị nứt dột nghiêm trọng.

>>> Xem thêm: Cách vệ sinh trần nhà đơn giản và hiệu quả nhất.

Do gạch sử dụng xây dựng giãn nở không tốt

 Trong quá trình xây dựng, mọi người thường sử dụng gạch và bê tông để làm trần nhà. Chất liệu bê tông có khả năng co giãn rất tốt. Trong khi gạch thì thua kém nhiều. Sự chênh lệch này cũng là nguyên nhân khiến bê tông bị nứt trong một số trường hợp.

Trần nhà bị nứt do quá yếu

Trần nhà bị nứt cần được xử lý một cách triệt để

Trần nhà bị nứt cần được xử lý một cách triệt để

 Khi xây dựng, lực chịu được cần tính toán thật kỹ. Nếu không, trần sẽ chịu lực yếu hơn rất nhiều so với thông thường và dễ bị gãy, nứt và hình thành những vết nứt ngang dọc trên bề mặt trần. Và bạn cần nhanh chóng xử lý chúng để đảm bảo an toàn cho cuộc sống.

Trần nhà bị nứt phải làm sao?

 Khi xuất hiện những vết nứt đầu tiên trên trần nhà, mọi người thường lo sợ. Đây cũng là yếu tố có thể dẫn tới sự xuống cấp nhanh chóng của công trình. Dưới đây, cùng tìm hiểu về cách xử lý tình trạng này nhé.

Đối với những vết nứt trần nhà nhỏ

 Với những vết nứt nhỏ, bạn có thể khắc phục nhanh chóng mà không cần nhiều biện pháp kỹ thuật. Lúc này, bạn cần chú ý tới khả năng chống thấm của trần nhà cũng như tuổi của công trình. Nếu nguyên nhân do chống thấm không tốt, bạn hãy khắc phục điều đó nhé.

Những vết nứt trần nhỏ có thể được xử lý khá đơn giản

Những vết nứt trần nhỏ có thể được xử lý khá đơn giản

 Ngoài ra, nhiều người sử dụng phương thức gắn la phông, gắn giấy thép vàng, giấy bạc. Khi đó, chúng giúp bạn xử lý vấn đề thẩm mỹ của vết nứt. Tuy nhiên, hãy tính toán thật cẩn thận xem nó có phù hợp với tổng thể căn nhà hay không nhé.

>>> Tìm hiểu về một số vật liệu xây dựng mới:

Trần nhà bị nứt phải làm sao – đối với những vết nứt dạng chồng chéo lên nhau

 Trong nhiều trường hợp, những vết nứt có thể xuất hiện nghiêm trọng hơn. Chúng thường ở dạng chồng chéo lên nhau. Lúc này, việc tự xử lý tại nhà được xem là khá nguy hiểm.

 Tốt nhất, bạn nên nhanh chóng liên hệ với các đơn vị chuyên nghiệp. Với kỹ năng và khả năng tính toán của mình, họ sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân. Từ đó, khắc phục những vết nứt lâu dài và hiệu quả.

Với những vết nứt chồng chéo, bạn cần thận trọng để tìm được một phương pháp xử lý phù hợp

Với những vết nứt chồng chéo, bạn cần thận trọng để tìm được một phương pháp xử lý phù hợp

 Thông thường, những vết nứt dài khoảng vài mm sẽ được lấp lại bằng sơn chuyên dụng. Sau đó, trên bề mặt vết nứt sẽ được dán bằng băng nhựa. Sau đó, một lớp sơn phủ bên trên bề mặt sẽ giúp trần nhà của bạn trở lại như mới.

 Với những vết nứt lớn hơn, các chuyên viên sẽ tính toán cẩn thận. Từ đó, xác định xem những phương thức khắc phục trên có thật sự hiệu quả hay không. Sau đó, họ sẽ đưa ra giải pháp phù hợp nhất với trường hợp đó.

>>> Xem thêm: TRần nhà bị bong tróc thì phải làm sao.

Cách xử lý với một số loại vết nứt khác

 Trần nhà bị nứt phải làm sao với những vết nứt xuất hiện do sụt lún? Các dạng vết nứt lúc này sẽ có kích thước lớn với độ dài hơn bình thường. Những vết nứt này thường kéo dài từ tường lên đến trần nhà.

 Lúc này, căn nhà của bạn đang ở trong tình trạng nguy hiểm. Lúc này, nó cần được xử lý bởi các cơ quan ban ngành giàu kinh nghiệm. Cơ hội xử lý nhà được khá là mong manh. Khả năng cao bạn sẽ phải di chuyển đến một nơi khác để sinh sống.

 Tuy nhiên, đây chính là điều cần thiết để bạn bảo vệ cả gia đình mình. Hãy chú ý tính toán để có được lựa chọn tốt nhất nhé. Bạn sẽ có được sự an tâm hơn khi sinh sống trong căn nhà đó.

>>> Xem thêm: Giới thiệu các loại la phông trần nhà phổ biến nhất trong thực tế.

Lời khuyên dành cho bạn

Hy vọng bạn đã có các xử lý trần nhà bị nứt phải làm sao

Hy vọng bạn đã có các xử lý trần nhà bị nứt phải làm sao

 Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết trong bài viết này về những vết nứt trên trần nhà. Đồng thời, biết trần nhà bị nứt phải làm sao. Hy vọng bạn đã có được những giải pháp tuyệt vời cho công việc của mình. Nếu còn điều gì cần được giúp đỡ hãy liên hệ với Vật Liệu Nhà Xanh nhé.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI VẬT LIỆU NHÀ XANH

  • Email: thegioivatlieu.net@gmail.com
  • VP: 179 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tphcm
  • Tel: 0934794994

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *