Nhà Mới Xây Bị Nứt Tường Phải Làm Sao?

Rate this post

 Chúng ta thường nghĩ nhà mới xây thường rất kiên cố, bền chắc. Nên khi thấy nhà mới xây bị nứt tường, mọi người thường rất hoảng hốt. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là gì? Làm sao để xử lý triệt để? Cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết này của Vật Liệu Nhà Xanh nhé.

Vì sao nhà mới xây bị nứt tường?

 Trước khi tìm cách xử lý, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây nên vấn đề này nhé.

Nứt tường do kết cấu bị sai

Nứt tường có thể do kết cấu xây dựng sai

Nứt tường có thể do kết cấu xây dựng sai

 Nếu kiến trúc sư, thợ xây không đủ kinh nghiệm sẽ khiến nhà xây dựng bị sai. Lúc này, kết cấu chịu lực của dầm sàn, các khu vực khác không đảm bảo. Đó chính là nguyên nhân hàng đầu làm xuất hiện nứt ở mép cửa, các khu vực tường góc.

NỨt tường do nhà bên cạnh tác động vào

 Tình trạng này thường xảy ra khi hàng xóm xây nhà ngay sau nhà bạn. Khi xây dựng, do những tác động lực sai cách, họ có thể khiến tường nhà của bạn bị nứt.

 Điều này đặc biệt thường gặp ở những khu vực có địa chất yếu vời tầng bùn dày. Khi đó, nguy cơ nhà của bạn bị sụt lún sẽ tăng lên rất nhiều nếu có nhà bên cạnh xây dựng.

>>> Xem thêm: Nền nhà màu trắng nên sơn tường màu gì?

Nhà mới xây bị nứt tường do quá trình tô tường gặp sự cố

 Tường xây trong thời gian ngắn đã tiến hành tô ngay là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nứt tường. Đó là do tường chưa khô hẳn, khi tô xong sẽ dẫn đến sự chênh lệch nhiệt độ nghiêm trọng giữa trong và ngoài.

Tô tường không đúng cách cũng là một nguyên nhân thường gặp

Tô tường không đúng cách cũng là một nguyên nhân thường gặp

 Lúc này, tường có thể gặp phải tình trạng co ngót cục bộ. Thậm chí, nước mưa có thể dễ dàng thẩm thấu qua lớp vữa và trở thành nguyên nhân gây nứt tường.

Hiện tượng lún nền móng ở một số vùng

 Nếu bạn xây nhà ở những khu vực có móng chưa ổn định, tình trạng nứt tường có thể xuất phát từ nguyên nhân này. Đây chính là những vết nứt khó chịu, không dễ dàng để tu sửa. Và tình trạng nứt tường này có thể lan rộng ra nhiều hạng mục, nhiều khu vực khác nhau của căn nhà.

>> Xem thêm: Cách chống thấm tường nhà liền kề đơn giản và hiệu quả.

Nhà mới xây bị nứt tường phải làm sao?

 Dưới đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài cách đơn giản để khắc phục tình trạng những vết nứt tường. Cùng xem nhé.

Giải quyết nứt do tô tường sai cách

 Nếu vết nứt của bạn xuất phát từ việc tô tường sai cách, hãy chú ý về kỹ thuật. Cách đơn giản nhất chính là đục đi lớp hồ cũ dọc theo các vết nứt trên tường. Sau đó, xử lý kỹ, đảm bảo tường có đủ ẩm và tô lại bằng vữa già xi măng, cát mịn.

Bạn sẽ cần đục tường ra để làm lại

Bạn sẽ cần đục tường ra để làm lại

 Bạn cần lưu ý là sau khi tô lớp hồ, hãy chắc chắn để tối thiểu 7 ngày trước khi thực hiện các công đoạn khác. Từ đó, đảm bảo không làm hỏng tường hay để tình trạng nứt xảy ra một lần nữa.

Giải quyết tường nứt do móng yếu

 Chống lún không phải việc đơn giản. Chính vì vậy, giải pháp hữu ích dành cho bạn chính là sử dụng lưới thép để chống nứt. Đây là giải pháp tiết kiệm, có thể thực hiện nhanh chóng nhất.

 Để giải quyết tình trạng tường nhà mới xây bị nứt tường, bạn cần thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp khác nhau. Như đinh đỉa, đóng gông, đục rỗng vết nứt… Tuy nhiên, những cách này cũng chỉ là giải pháp tạm thời mà thôi. Sau một thời gian, vết nứt có thể xuất hiện ngay ở chỗ cũ.

Khắc phục nhà mới xây bị nứt do kết cấu

 Với trường hợp này, cách sửa chữa hiệu quả nhất chính là đục lấy hẳn đà lanh tô ra. Sau đó, thay lại thanh đà khác dài hơn, có sức neo lớn hơn.

Vói trường hợp này, việc xử lý sẽ nghiêm trọng hơn

Vói trường hợp này, việc xử lý sẽ nghiêm trọng hơn

 Việc đập vỡ cục bộ đầu lanh tô, đắp vữa có thể tăng đôi chút độ cứng cho thanh đà. Chỉ một thời gian sau đó, tường có thể bị nứt lại ở khu vực cũ. Thậm chí, mức độ nứt còn có thể tăng lên.

>>> Xem thêm: 10 loại cây cảnh treo tường nhà tuyệt đẹp bạn nên chú ý.

Lưu ý quan trọng bạn cần ghi nhớ về việc xử lý tường nứt

 Những bức tường nứt xuất hiện ngay khi mới xây dựng xong thực sự là một vấn đề nghiêm trọng. Chúng không xuất hiện do sự xuống cấp theo thời gian mà là do địa chất hoặc những vấn đề đến từ vật liệu, kỹ thuật.

 Dù xuất phát từ nguyên nhân nào, việc xử lý khó lòng đạt được hiệu quả triệt để. Mọi người cũng sẽ khiến tính thẩm mỹ căn nhà bị ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình giải quyết.

 Chính vì vậy, hãy dành thời gian xem xét, tính toán việc xây dựng cẩn thận. Từ đó, đảm bảo tường nhà của bạn không bị nứt cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng và lâu dài.

Có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Lựa chọn vật liệu cẩn thận để khắc phục nhà mới xây bị nứt tường nhé

Lựa chọn vật liệu cẩn thận để khắc phục nhà mới xây bị nứt tường nhé

 Như vậy, bạn đã có được những thông tin liên quan tới việc nhà mới xây bị nứt tường. Có thể thấy, đây thực sự là một tình trạng nghiêm trọng có thể xảy ra. Nếu bạn đang cần tìm vật liệu xử lý, hãy liên hệ ngay với Vật Liệu Nhà Xanh để được tư vấn biện pháp xử lý đơn giản nhé.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI VẬT LIỆU NHÀ XANH

  • Email: thegioivatlieu.net@gmail.com
  • VP: 179 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tphcm
  • Tel: 0934794994

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *