7 Lỗi thường gặp ở tấm Cemboard nên tránh

Rate this post

Tấm Cemboard hay còn gọi là tấm xi măng đang được ứng dụng nhiều hiện nay trong nhiều công trình xây dựng. Tuy nhiên với các tấm Cemboard, việc thi công có thể gặp phải nhiều lỗi khác nhau nên khiến việc sử dụng bị ảnh hưởng. Vì thế nếu như bạn cần thi công, hãy tránh ngay 7 lỗi thường gặp ở tấm Cemboard dưới đây thegioivatlieu.net chia sẻ.

Tổng hợp 7 lỗi thường gặp ở tấm Cemboard khi thi công

Thi công tấm Cemboard nếu đẹp sẽ giúp không gian trở nên vô cùng tinh tế. Tuy nhiên nếu như bạn không chú ý cẩn thận sẽ khiến cho không gian trở nên kém thẩm mỹ. Bởi thế nếu như cần thi công tấm Cemboard chất lượng thì nhãy tránh ngay những lỗi dưới đây. Cùng xem đó là những lỗi nào nhé.

Lỗi thứ nhất: Vật liệu bị thừa hoặc thiếu

Đây là lỗi khá phổ biến trong quá trình thi công tấm Cemboard gần như ai cũng mắc phải. Lý do là bởi nhiều người không chú tâm tới việc tính toán vật liệu cần dùng cho công trình. Việc chỉ thi công áng chừng và mua tấm Cemboard theo ước lượng đương nhiên không thể chuẩn được. Chưa kể trong quá trình thi công, tấm Cemboard có thể bị vỡ, gãy hoặc hỏng không thể đảm bảo mua 10 tấm thì cả 10 tấm đều trọn vẹn và tròn trĩnh với kích thước công trình.

7 lỗi thường gặp ở tấm Cemboard

Vật liệu bị thừa hoặc thiếu trong quá trình thi công

Lời khuyên

Đối với tấm Cemboard, khi mua bạn nên chú ý đến việc tính toán kỹ và nên mua thêm từ 5 – 10% số vật liệu để bù vào những trường hợp hỏng, vỡ, gãy. Như thế sẽ tránh mất thời gian, công sức và làm gián đoạn việc thi công.

Lỗi thứ 2: Không che phủ lên hệ thống đường điện hay ống nước

Khi thi công tấm Cemboard, nhiều người chủ quan và không che phủ lên hệ thống đường nước, dây điện của công trình. Do đó việc này gây ảnh hưởng tới sự an toàn của chính đội thợ thi công. Nếu chẳng may thi công, khoan thủng hay vỡ, đứt đường dây điện, ống nước thì sẽ rất nguy hiểm. Khó khắc phục trong quá trình sử dụng và thi công tấm Cemboard.

Lời khuyên

Khi thi công nên chú ý đến biện pháp để che phủ lên hệ thống đường điện và ống nước nếu có. Tránh tình trạng vô tình khoan vào đường ống nước hay điện gây vỡ, đứt dẫn tới nguy hiểm cho đội ngũ thi công. Ngoài ra khi thi công phải kiểm tra kỹ lưỡng mặt bằng để có phương án phù hợp.

Lỗi thứ 3: Khoan vít quá sâu

Vít khoan quá sâu sẽ dẫn tới tình trạng thủng tấm Cemboard. Do đó vít bị tuột, không thể bắt được tấm Cemboard vững chắc. Ngoài ra khi tấm Cemboard không được giữ chắc sẽ gây ra tình trạng võng, cong và rất mất thẩm mỹ. Do đó khi thi công hãy chú ý tới quá trình thi công khoan vít trên tấm Cemboard.

Lời khuyên

Khi thực hiện khoan vít vào tấm Cemboard, hãy sử dụng máy khoan vít hoặc đầu vặn vít cho tấm Cemboard chuyên dụng. Hãy vặn vít bằng mặt tấm trước rồi vặn tiếp ½ vòng còn lại. Như thế đảm bảo vít không bị khoan quá sâu và khiến cho tình trạng vít không giữ chắc được tấm Cemboard.

Lỗi thứ 4: Hệ khung xương tiếp giáp với tấm Cemboard quá ít

Tấm Cemboard cần được nâng đỡ bởi một hệ khung xương. Tuy nhiên việc thi công khiến cho hệ khung xương tiếp giáp với tấm Cemboard quá ít nên không đủ giữ cho tấm vững chắc. Hoặc cũng có thể là do việc bắt vít lỏng lẻo, qua loa và không kỹ càng. Việc cố định tấm Cemboard vào khung xương cũng không chắc chắn. Đây là 1 trong 7 lỗi thường gặp ở tấm Cemboard mà bạn nên tránh.

7 lỗi thường gặp ở tấm Cemboard

Vít khoan quá sâu sẽ dẫn tới tình trạng thủng tấm Cemboard

Lời khuyên

Hãy đảm bảo đã đo đạc chính xác kích thước cũng như đảm bảo hệ khung xương cẩn thận theo tiêu chuẩn. Trước khi thi công cũng nên đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng lại 1 lần nữa. Nhất là các vị trí góc, cạnh và tiếp giáp giữa 2 tấm Cemboard với nhau.

Lỗi thứ 5: Tấm Cemboard bị cong vênh

Tấm Cemboard bị cong vênh chính là meoọt trong những lỗi khiến cho việc thi công trở nên kém hiệu quả và mất thẩm mỹ. Do đó nếu như thi công loại tấm này thì nên chú ý đến độ phẳng, các góc cạnh của tấm, đảm bảo độ vuông góc.

Lời khuyên

Khi thi công hãy đảm bảo bạn đã cắt và lắp đặt chuẩn nhất tấm Cemboard chính xác vào các vị trí của hệ khung xương.

Lỗi thứ 6: Làm gò ép tấm Cemboard

Lỗi thứ 6 cũng khá phổ biến chính là việc khiến tấm Cemboard bị gò ép. Nguyên nhân chính là do việc đo và cắt không chuẩn kích thước. Cắt sai sẽ rất tốn công sức để sửa chữa lại.

Lời khuyên

Đương nhiên bạn cần đảm bảo đã đo đạc và cắt chuẩn kích thước của tấm Cemboard. Nếu cắt lệch thì nên xem xét lại và cắt cho chuẩn nhất.

Lỗi thứ 7: Lỗi cắt tấm Cemboard

Việc cắt quá thừa hay cắt quá chuẩn kích thước cũng không phải là cách thi công tốt. Đối với việc thi công tấm Cemboard, khi cắt nên chú ý đến việc đảm bảo kích thước hở giữa các khe từ 3 – 5mm.

7 lỗi thường gặp ở tấm Cemboard

Việc cắt quá thừa hay cắt quá chuẩn kích thước cũng không phải là cách thi công tốt

Tham khảo thêm:

Lời kết

Tóm lại với 7 lỗi thường gặp ở tấm Cemboard khi thi công bạn nên cân nhắc kỹ để tránh. Do đó nếu như bạn muốn lắp đặt tấm Cemboard tốt nhất, hiệu quả thì nên cân nhắc tránh những lỗi trên. Nếu cần tư vấn thêm có thể liên hệ với thegioivatlieu.net để được hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *