7 Lỗi phổ thông ở vỉ gỗ nhựa nên tránh

Rate this post

Vỉ gỗ nhựa hiện nay được rất nhiều người quan tâm lựa chọn vì những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên với vỉ gỗ nhựa, nếu không biết cách thi công hoặc thi công không chuẩn sẽ dễ khiến loại vật liệu này trở nên kém chất lượng. Do đó nếu như bạn đang có ý định sử dụng và thi công thì nên tránh 7 lỗi phổ thông ở vỉ gỗ nhựa dưới đây.

Thi công vỉ gỗ nhựa và những điều nên tránh

Vỉ gỗ nhựa mang đến vẻ đẹp cho không gian, chống trơn trượt và giúp cho sàn trở nên an toàn hơn. Tuy nhiên không gian của vỉ gỗ nhựa đôi khi không được chất lượng và hiệu quả nên bạn hãy tránh ngay 7 lỗi phổ thông ở vỉ gỗ nhựa dưới đây. Cùng xem đó là những lỗi nào nên tránh nhé.

No1: Mặt bằng thi công không phẳng

Thi công vỉ gỗ nhựa rất cần đảm bảo về vấn đề mặt bằng. Mặt bằng chính là nơi để lắp đặt và thi công vỉ gỗ nhựa. Tuy nhiên nếu như mặt bằng của bạn không đảm bảo chất lượng, được xử lý tốt thì đương nhiên cũng không thể đảm bảo chất lượng cho sàn nhựa giả gỗ được.

7 lỗi phổ thông ở vỉ gỗ nhựa

Thi công vỉ gỗ nhựa rất cần đảm bảo về vấn đề mặt bằng

Do đó khi lựa chọn mặt bằng thi công hãy quan sát xem đã đảm bảo được độ bằng phẳng hay chưa. Nếu như chưa hãy xử lý, tránh lồi lõm, ghồ ghề khiến cho việc lắp đặt, thi công vỉ gỗ nhựa không thẩm mỹ, kém bền bỉ.

No2: Không đảm bảo khoảng cách giữa các vỉ gỗ nhựa

Giữa các vỉ gỗ nhựa yêu cầu có khoảng cách tiêu chuẩn tối thiểu. Tuy nhiên với vỉ gỗ nhựa, đa phần được lắp đặt khít lại với nhau. Do kỹ thuật đặt vỉ gỗ nhựa không đảm bảo đúng nên để khoảng cách rộng. Khi nhìn vào sẽ thấy những khe hở khiến cho sàn mất thẩm mỹ. Chưa kể nếu khe hở lớn sẽ gây ra tình trạng bụi bẩn, nước động lại khó thoát. Do đó khi thi công vỉ gỗ nhựa nên chú ý đến khoảng cách giữa các tấm phải chặt khít để tránh hở dẫn tới bụi bẩn, đọng nước.

No3: Phát ra tiếng kêu to

Nhiều người sau khi thi công vỉ gỗ nhựa và di chuyển trên đó sẽ thấy tiếng kêu phát ra to. Đây là một trong những lỗi phổ biến không chỉ ở sàn nhựa giả gỗ, gỗ công nghiệp… mà vỉ gỗ nhựa cũng gặp phải. Lý do là bởi sàn không được xử lý tốt, khi đi lên phát ra tiếng kêu bộp bộp rất to. Bên dưới vỉ gỗ nhựa không được chặt khít và sát với bề mặt.

Đối với lỗi này nếu như muốn khắc phục thì nên tháo ra, xử lý lại bề mặt và thi công lại vỉ gỗ ở vị trí đó. Ấn và giữ thật chặt để giúp vỉ gỗ nhựa ép sát xuống mặt sàn.

No4: Vỉ gỗ nhựa bị bong ra

Lỗi tiếp theo thuộc về chất lượng của loại vật liệu thi công dính vỉ gỗ nhựa. Ngoài ra còn do độ ép vỉ trong quá trình thi công. Với vỉ gỗ nhựa không được ép sát hoặc chất liệu kết dính không chất lượng, sau 1 thời gian các tấm vỉ gỗ sẽ tự bung lên. Do đó khi lựa chọn vật liệu để thi công thì nên xem xét và đảm bảo vỉ gỗ nhựa được dính chặt tối đa nhất

7 lỗi phổ thông ở vỉ gỗ nhựa

Lỗi tiếp theo thuộc về chất lượng của loại vật liệu thi công dính vỉ gỗ nhựa

Bạn có thể lựa chọn các loại keo dán hoặc tùy theo nhu cầu có thể lựa chọn xi măng, vữa để giúp dán chặt xuống dưới mặt sàn thi công.

No5: Lựa chọn lắp đặt sai vị trí

Vỉ gỗ nhựa đẹp, hiện đại nhưng không đồng nghĩa với việc bạn có thể lựa chọn để thi công ở mọi nơi. Vì thế nếu như lựa chọn vị trí lắp đặt vỉ gỗ nhựa nên lưu ý khu vực thi công. Vỉ gỗ nhựa thường được lựa chọn để thi công ở sân vườn, sàn nhà tắm, ban công, sân thượng và các khu vực ngoài trời… Vì thế loại vỉ gỗ nhựa này phù hợp với các không gian dễ trơn trượt. Nếu như lựa chọn để thi công ở những khu vực như không gian trong nhà sẽ không thích hợp. Do đó khi thi công nên cân nhắc để tránh sử dụng sai mục đích và vị trí.

No6: Lớp lót sàn thi công không chuẩn

Lớp lót sàn thi công cho vỉ gỗ nhựa không chuẩn cũng chính là lý do khiến sàn không chất lượng. Lớp lót sàn phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn thi công, không pha tạp các loại như đá cứng… Vì thế muốn đảm bảo sàn vỉ gỗ nhựa chất lượng thì nên chú ý đến việc lựa chọn thi công đảm bảo chất lượng trước khi cố định vỉ gỗ nhựa xuống sàn.

No7: Lắp đặt vỉ gỗ nhựa chưa chuẩn

Lỗi này thuộc về kỹ thuật của đội thợ thi công. Những tấm vỉ gỗ nhựa không đảm bảo được tiêu chuẩn cũng chẳng đảm bảo được chất lượng của vỉ gỗ nhựa. Do đó nếu như bạn muốn lắp đặt đảm bảo nhất thì nên chú ý chọn đội thợ thi công uy tín.

7 lỗi phổ thông ở vỉ gỗ nhựa

Lắp đặt vỉ gỗ nhựa chưa chuẩn do thợ thi công

Tham khảo thêm:

Lời kết

Với 7 lỗi phổ thông ở vỉ gỗ nhựa trên đây, nếu bạn gặp phải lỗi nào cũng sẽ khiến chất lượng thi công giảm hiệu quả. Do đó khi thi công vật liệu mới này hãy cẩn thận để tránh làm giảm đi hiệu quả thi công vỉ gỗ nhựa. Nếu cần tư vấn thêm có thể liên hệ với thegioivatlieu.net để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *