Vật liệu cách nhiệt là gì trong thi công nội thất?

Rate this post

Vật liệu cách nhiệt ra đời đã đánh dấu bước đột phá của công nghệ nghiên cứu sản xuất vật liệu xây dựng. Nhằm đáp ứng nhu cầu tránh nóng của con người, các loại vật liệu cách nhiệt với chất liệu đặc biệt ngày ngày ra đời. Hãy cùng VẬT LIỆU NHÀ XANH tìm hiểu ngay vật liệu cách nhiệt là gì qua bài viết này.

Vật liệu cách nhiệt là gì?

Vật liệu cách nhiệt là gì đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Đặc biệt là những người chuẩn bị thi công thiết kế xây dựng nhà ở. Vật liệu cách nhiệt là các sản phẩm có khả năng ngăn cách lượng nhiệt ảnh hưởng giữa hai không gian với nhau. Để có được tính năng này các sản phẩm vật liệu cách nhiệt phải có hệ số dẫn nhiệt nhỏ hơn hoặc bằng 0.157 W/m.0C.

vật liệu cách nhiệt là gì

Vật liệu cách nhiệt là các sản phẩm có khả năng ngăn cách lượng nhiệt ảnh hưởng giữa hai không gian với nhau

Công dụng tuyệt vời của các loại vật liệu cách nhiệt

Các loại vật liệu cách nhiệt hiện nay được ứng dụng sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là những ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng của loại vật liệu này vô cùng phong phú và đa dạng.

Trong lĩnh vực xây dựng thi công công trình, các sản phẩm cách nhiệt có thể tăng khả năng cách nhiệt cho ngôi nhà. Giúp ngôi nhà của chúng ta tránh được thời tiết oi bức khó chịu ngoài kia. Ngoài ra, các sản phẩm cách nhiệt còn giúp giảm trọng lượng kết cấu cho công trình và nâng cao mức độ cơ giới hóa.

Các yếu tố phân loại sản phẩm vật liệu cách nhiệt

Hiện nay, để đáp ứng được một lượng nhu cầu vô cùng lớn trên thị trường vật liệu xây dựng. Các sản phẩm cách nhiệt cũng trở nên vô cùng đa dạng từ kích thước hình dáng và mẫu mã. Vậy nên, hãy cùng VẬT LIỆU NHÀ XANH tìm hiểu ngay những tiêu chí để phân loại các sản phẩm cách nhiệt.

vat lieu cach nhiet la gi 2

Các sản phẩm cách nhiệt có tầm quan trọng vô cùng lớn đến kết cấu của ngôi nhà

Phân loại theo yếu tố cấu tạo

Vật liệu cách nhiệt được làm từ các loại sản phẩm nguyên liệu khác nhau tạo nên chất lượng cách nhiệt khác nhau. Thường dựa vào cấu tạo, các loại vật liệu này sẽ có 3 dạng là chủ yếu.

3 dạng đó bao gồm:

  • Dạng sợi rỗng: Được làm chủ yếu từ các loại sợi thủy tinh và bông khoáng cách nhiệt.
  • Dạng hạt rỗng: Được làm chủ yếu từ các loại hạt vôi cát, hạt peclit, hạt vermiculite.
  • Dạng ống tổ ong: Được làm chủ yếu từ thủy tinh dạng bọt, bê tông tổ ong, chất dẻo cách nhiệt.

Phân loại theo yếu tố hình dạng

Để đáp ứng được nhu cầu đa dạng khi sử dụng các sản phẩm cách nhiệt tại các vị trí khác nhau cho ngôi nhà. Các loại vật liệu cách nhiệt thường thấy có 3 hình dạng chính, đó là dạng khối, dạng tấm và dạng dây.

Phân loại theo yếu tố nguyên liệu

Trong hóa học, các chất được chia thành hai loại chính đó là các chất hữu cơ và các chất vô cơ. Vậy nên, các sản phẩm cách nhiệt sử dụng những nguyên tố nào làm chính thì sẽ được mang những đặc tính của chất đó. Do đó các sản phẩm cách nhiệt được phân thành hai loại theo yếu tố nguyên liệu đó là vô cơ và hữu cơ.

Phân loại theo yếu tố thể tích

Các loại vật liệu chịu nhiệt thường có thể tích từ nhẹ đến nặng khác nhau tùy thuộc vào nguyên liệu cấu thành nó. Vậy nên sẽ không có gì lạ khi các sản phẩm cách nhiệt được chia thành các mã có thể tích khác nhau.

Phân loại theo yếu tố sức chịu nén

Theo như chúng ta được thấy, các sản phẩm chịu nhiệt có loại rất cứng và có loại lại rất mềm dễ dàng uốn nắn. Dựa theo đặc điểm này chúng ta có thể chia vật liệu chịu nhiệt thành 3 loại chính đó là mềm, cứng, bán cứng.

Tham khảo thêm:

Một số loại sản phẩm cách nhiệt trong thi công nội thất

Trên thị trường đa dạng các loại sản phẩm cách nhiệt như hiện nay, anh chị đã chọn cho mình được loại vật liệu chịu nhiệt tốt hay chưa? Hãy cùng VẬT LIỆU NHÀ XANH tìm hiểu các loại sản phẩm cách nhiệt tốt nhất mà bên chúng tôi cung cấp hiện nay. Chắc chắn anh chị sẽ hài lòng từ chất lượng đến giá cả siêu rẻ của các sản phẩm cách nhiệt bên chúng tôi.

Tấm vách ngăn Duraflex

Đây là loại vật liệu nhẹ chống cháy và cách nhiệt vô cùng thích hợp để sử dụng làm vách ngăn cho các công trình. Đặc biệt chi phí lắp đặt các tấm vách ngăn Duraflex cũng vô cùng rẻ nên được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay.

vật liệu cách nhiệt là gì

Tấm vách ngăn Duraflex cách nhiệt

Xốp dán tường cách nhiệt

Xốp dán tường cách nhiệt là loại sản phẩm thông dụng được sử dụng để làm lớp cách nhiệt trang trí trong các căn phòng. Đặc điểm của của các miếng xốp này là giá thành rẻ, siêu nhẹ, không gây ảnh hưởng đến móng nhà và có tính thẩm mỹ cao.

vật liệu cách nhiệt là gì

Xốp dán tường cách nhiệt tại Vật Liệu Nhà Xanh

Tấm vách ngăn ngoài trời Thái Lan

Tấm vách ngăn ngoài trời Smartboard Thái Lan là một loại sản phẩm cách nhiệt siêu việt. Không chỉ cách nhiệt tốt, các tấm vách ngăn này còn có trọng lượng nhẹ, cách âm, chống cháy vô cùng hiệu quả.

vật liệu cách nhiệt là gì

Tấm vách ngăn ngoài trời Thái Lan Smartboard

Tấm trần prima cách nhiệt

Đây là một giải pháp hữu hiệu giúp cách nhiệt tốt và có thể thay thế cho trần thạch cao và trần nhựa. Tấm trần Prima có tính năng chống nhiệt vô cùng tốt và đem lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

vật liệu cách nhiệt là gì

Tấm trần prima cách nhiệt hiệu quả tại Vật Liệu Nhà Xanh

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên của VẬT LIỆU NHÀ XANH đã giúp anh chị nắm rõ được vật liệu cách nhiệt là gì cũng như các loại sản phẩm cách nhiệt tốt trên thị trường hiện nay. Liên hệ ngay với công ty Thế Giới Vật Liệu Nhà Xanh chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm cách nhiệt.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI VẬT LIỆU NHÀ XANH 

  • Địa chỉ: 179 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tphcm
  • Web: www.vatlieunhaxanh.com
  • Tel: 0934794994
  • Email: vatlieunhaxanh@gmail.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *