Phương Pháp Xử Lý Mối Nối Tấm Cemboard Smartboard

4/5 - (2 votes)

Một vấn đề cần lưu ý khi thi công tường, vách ngăn, trần bằng tấm xi măng sợi Cellulose Smartboard SCG Thái Lan là việc xử lý khe nối giữa các tấm sao cho không bị nứt sau khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Việc thi công và xử lý không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật hoặc sử dụng không đúng chủng loại vật tư chuyên dụng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình. Đây cũng là vấn đề nan giải gây khó khăn cho các nhà thầu thi công cũng như sự hoài nghi của chủ công trình khi ứng dụng tấm xi măng Smartboard làm sàn, trần, vách ngăn.

Xử lý mối nối tấm cemboard smartboard

Sau một thời gian dài nghiên cứu và ứng dụng thi công thực tế vào hàng trăm công trình khác nhau, chúng tôi nhận thấy rằng bằng cách sử dụng keo xử lý mối nối JADE’s Solution kết hợp băng keo giấy MARCO thì những vấn đề nan giải trên đã được xử lý triệt để.

Đặc tính của keo xử lý mối nối Jade’s Solution.

Sản phẩm keo xử lý mối nối cho tấm Fiber Cement Jade’s Solution được nghiên cứu và sản xuất theo công thức và quy trình đặc biệt dành riêng cho việc xử lý mối nối của tấm Fiber Cement Smartboard Thái Lan.

Keo xử lý mối nối Jade’s Solution là sản phẩm dạng bột nhão được sản xuất theo công thức đặc biệt từ chất kết dính và các phụ gia hoạt tính nhằm đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật như độ bám dính tốt trên bề mặt tấm Cemboards; độ chịu uốn cao, và sự co giãn đồng bộ của các loại vật liệu khi làm việc.

Sản phẩm còn được sử dụng để che và hoàn thiện lỗ đinh, vít và các vết nứt hở của các dòng sản phẩm giả gỗ fiber cement Smartwood SCG.

Xử lý mối nối tấm cemboard smartboard

Sản phẩm keo xử lý mối nối Jade’s Solution đáp ứng đầy đủ và hiệu quả nhất các yêu cầu kỹ thuật trong thi công xử lý mối nối như độ bám, và độ kết dính trên bề mặt tấm cao, tiết kiệm thời gian thi công, có thể chà nhám làm phẳng dễ dàng, và ứng dụng đồng bộ với các nguyên liệu sản phẩm phụ kiện hiện tại của thị trường trong nước như bột mastic, băng keo lưới/giấy.

Xử lý mối nối tấm cemboard smartboard

Băng keo giấy MACRO nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ

Băng keo giấy MARCO có lỗ kim (nhập khẩu từ Mỹ) được đề nghị sử dụng để gia tăng hiệu quả sử lý mối nối của keo Jade’s Solution.

Ưu điểm keo xử lý mối nối Jade’s Solution

  • Ứng dụng đồng bộ với các nguyên liệu sản phẩm phụ kiện hiện tại của thị trường trong nước như bột mastic, băng keo lưới/giấy.
  • Độ bám và độ kết dính tôt trên bề mặt tấm xi măng Smartboard, tấm thạch cao, tấm Cemboard…
  • Cường độ chịu uốn và giãn nở cao.
  • Đảm bảo xử lý triệt để vấn đề nứt khe nối khi sơn bả.

Xử lý mối nối tấm cemboard smartboard

Các vấn đề thường gặp khi xử lý mối nối tấm:

Như đã nói ở trên, Keo Jade’s Solution nên sử dụng cùng băng giấy có lỗ kim MARCO là giải pháp xử lý mối nối tấm Cemboard Smartboard hoàn hảo nhất hiện nay. Trong thực tế, nhiều người cho rằng, sử dụng băng keo lưới sợi thủy tinh rất khó xé đứt bằng tay, trong khi đó, băng giấy MARCO lại rất dễ xé, nên có suy nghĩ  dùng băng keo lưới sẽ tốt hơn.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, băng keo giấy có kết cấu liên tục, và các sợi giấy nằm ngang dọc nhiều lớp của băng giấy đục lỗ kim giúp cho các lớp keo phía dưới cùng, cũng như 3 lớp phủ trên băng keo tăng cường độ bền, chống biến dạng, và chống nứt. Còn băng lưới sợi thủy tinh có kết cấu mắt lưới hình vuông, thưa, rất dễ biến dạng, hậu quả là các lớp bột khô phía trên sẽ dễ chuyển động theo, gây nứt mối nối tấm.

Xử lý mối nối tấm cemboard smartboard

Tập đoàn SCG Thái Lan chuyên sản xuất sản phẩm tấm Smartboard đã đưa vào thử nghiệm thực tế và kết quả chứng minh rằng mối nối tấm xi măng Smartboard được sử lý bằng giấy đục lỗ có độ bền chống nứt cao hơn khoảng 50% so với mối nối được sử lý bằng băng lưới sợi thủy tinh.

Chúng ta cần hiểu rõ vai trò quan trọng của keo xử lý mối nối Jade’s Solution, là thành phần chính cùng với băng giấy đục lỗ MARCO xử lý mối nối. Keo sử lý mối nối Jade’s Solution sau khi bật nắp hộp, dùng xử lý khe nối với giấy đục lỗ / hoặc băng lưới thủy tinh, sẽ phản ứng hóa học ngoài không khí, tạo thành chất kết dính cao khi keo khô hoàn toàn. Nhờ phản ứng hóa học giữa Plaster và nước mà các lớp keo này rất cứng chắc khi khô, có khả năng chống nứt tốt.

Trong khi bột bả mát-tít được hầu hết các nhà thầu thi công tường vách trần thạch cao tại Việt Nam sử dụng có gốc đá vôi CaCO3, không phản ứng hóa học với nước dính vào nhau là nhờ phụ gia gốc Polymer, khi khô sẽ khá mềm, rất dễ xả nhám nên được ưa chuộng, nhưng có độ chống nứt rất kém.

Xử lý mối nối tấm cemboard smartboard

Cũng xin lưu ý, với kết cấu hệ khung không đủ vững chắc, có độ dao động lớn, thì không thể có bất kỳ một loại keo, bột nào trên thị trường có xử lý được các mối nối tấm trong điều kiện kết cấu như vậy. Giải pháp tốt nhất là cần kiểm tra kết cấu khung xương đảm bảo được các tiêu chuẩn kỹ thuật không trước khi xử lý bề mặt mối nối, tránh tình trạng phải thi công sửa chữa nhiều lần gây lãng phí vật tư và nhân công.

KẾT LUẬN: Với mọi trường hợp, mối nối tấm xi măng Cemboard có độ bền chống nứt cao nhất khi được sử lý bằng keo xử lý mối nối chuyên dụng Jade’s Solution và băng giấy đục lỗ MACRO nhập khẩu từ Mỹ.

Xử lý mối nối tấm cemboard smartboard

Hình ảnh thi công thực tế theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật đảm bảo chất lượng cho công trình.

HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT

Keo xử lý mối mối Jade’s Solution được đóng trong các thùng có khối lượng khoảng 1Kg. Theo kinh nghiệm thi công, mỗi thùng này xử lý được diện tích khoảng 20m2 bề mặt tấm.

Các mối nối tấm phải có khe hở giữa các tấm khoảng 2 – 3MM, và cần được thi công đúng kỹ thuật theo hướng dẫn trên thùng sản phẩm.

Nếu không dùng hết, phải đậy nắp lon lại thật chặt, bảo quản tốt, dùng tiếp cho lần sau.

Xử lý mối nối tấm cemboard smartboard

Các bước thi công

a.Trét kín keo vào mối nối với chiều rộng lớn hơn băng giấy chuyên dụng (từ 5 – 10CM)

b.Dán và dùng bay miết cho giấy dính chặt vào keo. Chú ý: – Dán lưng giấy MARCO lên keo (băng giấy có xu hướng cong ra ngoài là đúng); – Không được để keo khô mới dán giấy, vì lúc đó không còn sự liên kết.

c.Trét ép mạnh lên bề mặt 3 lớp bột nữa, đảm bảo băng giấy dính chặt, không bị phồng lên, lớp sau rộng hơn lớp trước.

d. Bả lên toàn bộ bề mặt tấm Cemboard Smartboard để lấy độ nhẵn mặt tường bằng bột bả bình thường.

Xử lý mối nối tấm cemboard smartboard

Tóm tắt phương pháp xử lý mối nối tấm Cemboard Smartboard:

  • Xử lý bằng băng keo giấy đục lỗ & keo xử lý Jade’s Solution: mối nối tấm có độ bền chống nứt rất tốt. (Khuyến cáo nên ứng dụng phương pháp này thi công tấm Smartboard).
  • Xử lý bằng Băng Lưới Thủy Tinh & keo xử lý Jade’s Solution: mối nối tấm có độ bền chống nứt trung bình.
  • Xử lý bằng Băng Giấy Đục Lỗ & Bột Gốc Đá Vôi (bột mát-tít / bột bả bề mặt tường xây): mối nối tấm có độ bền chống nứt trung bình.
  • Xử lý bằng Băng Lưới Thủy Tinh & Bột Gốc Đá Vôi (bột mát-tít / bột bả bề mặt tường xây): mối nối tấm có độ bền chống nứt kém.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và kỹ thuật thi công. Rất mong được hợp tác với quý khách.

thegioivatlieu

Leave a Reply

Your email address will not be published.