Hướng Dẫn Kỹ Thuật Thi Công Tấm Cemboard Làm Vách Ngăn Ngoài Trời

5/5 - (2 votes)

Sau loạt bài viết giới thiệu về tấm xi măng cemboard Thái Lan ứng dụng làm vách ngăn ngoài trời chịu nước, Thegioivatlieu.net đã nhận được phản hồi rất tích cực từ phía khách hàng khi ứng dụng sản phẩm này vào thi công các công trình lớn nhỏ khác nhau.

Tuy nhiên, qua thời gian tiếp xúc với các chủ đầu tư cũng như  các nhà thầu thì chúng tôi nhận thấy có rất nhiều khách hàng vẫn còn khá bỡ ngỡ với kỹ thuật thi công tấm cemboard làm vách ngăn ngoài trời. Các câu hỏi chúng tôi thường nhận được là hệ khung vách ngăn cemboard thi công bằng vật liệu gì? Xử lý chống thấm và các mối nối bằng cách nào? Nên ứng dụng độ dày tấm bao nhiêu là thích hợp?

Để giúp quý khách hàng nắm rõ hơn kỹ thuật thi công tấm cemboard làm vách ngăn ngoài trời, Thegioivatlieu.net tiếp tục gởi đến quý khách hàng các bài viết liên quan đến kỹ thuật thi công ứng dụng tấm cemboard làm vách ngăn nội ngoại thất theo tiêu chuẩn của nhà máy cũng như kinh nghiệm thực tế thi công mà chúng tôi đã trãi nghiệm.

Vách ngăn cemboard ngoài trời

1. Công tác chuẩn bị thi công tấm cemboard làm vách ngăn ngoài trời:

Dụng cụ cần thiết để thi công tấm cemboard làm vách ngăn ngoài trời:

Vách ngăn cemboard

vách ngăn cemboard ngoài trời

Sử  dụng máy cắt cầm tay để cắt tấm cemboard theo kích thước yêu cầu

Vật tư  cần thiết để thi công tấm cemboard làm vách ngăn ngoài trời:

Vách ngăn cemboard ngoài trời

2.Các bước thi công tấm cemboard làm vách ngăn ngoài trời:

Bước 1: Lắp đặt khung xương sắt chịu lực cho hệ vách cemboard

Tùy theo công năng và thiết kế của mỗi công trình chúng ta sẽ thiết kế khung xương sắt cho phù hợp theo thiết kế đã định sẵn.

o    Chuẩn bị khung với khoảng cách giữa hai đà đứng là 60cm. Phần thanh để bắt đường khe nối giữa hai tấm có thể dùng bản đơn hoặc bản đôi. Cho phần tường ngoài, chỉ nên sử dụng khung sắt mạ kẽm.

Vách ngăn cemboard ngoài trời

Nếu yêu cầu tải trọng cao thì có thể sử dụng sắt hộp 4×8, khoảng cách giữa các thanh chịu lực đứng là 610mm, khoảng cách khung ngang là 1220mm

Vách ngăn cemboard ngoài trời 

Tùy yêu cầu chịu lực và công năng sử dụng của mỗi công trình mà chúng ta có cách thiết kế khung theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, khoảng cách giữa các thanh sắt phải phù hợp với kích thước tấm cemboard (1m22 x 2m44)

Vách ngăn cemboard ngoài trời

Với hệ vách yêu cầu tải trọng nhẹ có thể sử dụng sắt 3x3cm hoặc 4x2cm lắp đặt theo khẩu độ 610mm x 610mm

Vách ngăn cemboard ngoài trời

Bước 2: Lắp đặt tấm cemboard vào hệ khung sắt:

Ghép các tấm cemboard lên khung thép đã dựng, theo phương thẳng đứng, nâng mặt dưới của tấm vách ngăn cemboard cách mặt sàn khoảng 10mm, bắt chặt tấm cemboard vào khung bằng đinh vít cỡ 2,5cm, khoảng cách giữa các đinh vít không quá 30cm, đầu đinh vít ăn sâu vào tấm cemboard khoảng 1-2mm ( không được để cho xuyên hẳn qua tấm cemboard). Nếu sử dụng máy bắt vít sẽ giúp công việc dễ dàng hơn. Ép các sản phẩm cách âm, cách nhiệt như bông thủy tinh, bông khoán, mốp…vào giữa 2 tấm.

vách ngăn cemboard ngoài trời

o    Bắt tấm vào khung đỡ:
Với tấm có độ dày từ 6- 8mm: sử dụng đinh xoắn: 30mm
Với tấm có độ dày từ 12-16mm: sử dụng đinh xoắn: 40mm

Vách ngăn cemboard ngoài trời

o    Đưa tấm cemboard thẳng đứng vào khung đỡ. Những đường cạnh của tấm phải nằm trực tiếp trên thanh đỡ.
o    Trong trường hợp độ dày tấm dưới 10mm, khe hở giữa hai tấm nên để khoảng 2mm. Nếu độ dày trên 10mm, khe hở giữ hai tấm là 3mm.

Vách ngăn cemboard ngoài trời

o    Khi bắn đinh nên tạo những lỗ đinh chính trước
o    Khoảng cách đinh bắn nên từ 20-30cm cho phần đường biên cạnh; 30-40cm cho phần đường đinh bắt ở vùng giữa tấm.

tấm cemboard làm vách ngăn ngoài trời

Những chỗ mở làm cửa sổ, cửa đi thi gia cố thêm hệ khung sắt lớn hơn để tăng khả năng chịu lực.

Vách ngăn cemboard ngoài trời

Bước 3: Hoàn thiện trang trí bề mặt vách ngăn cemboard

Xử lý mối nối (khe hở giữa 2 tấm): Để xử lý mối nối đúng theo một qui trình tiêu chuẩn thì băng gia cố và bột xử lý mối nối (chất kết dính) là hai loại vật liệu vô cùng quan trọng cho việc đảm bảo chất lượng của tường, vách ngăn cemboard.

Keo bột xử lý mối nối

Sử dụng keo bột xử lý mối nối trét đầy các khe hở giữa 2 tấm và cho keo phủ lên 2 mép tấm, sau đó dán băng keo giấy dọc theo khe nối. Cần đảm bảo các mép keo giấy phải được dính chặt vào bề mặt vách ngăn cemboard.

o Khi bắn đinh nên tạo những lỗ đinh chính trước o Khoảng cách đinh bắn nên từ 20-30cm cho phần đường biên cạnh; 30-40cm cho phần đường đinh bắt ở vùng giữa tấm.

Thi công hoàn thiện bề mặt. Công tác bả được thực hiên sau khi đã xử lý xong tại các vị trí mép tấm. Khi bề mặt bả khô thì tiến hành sơn trang trí hoặc dùng giấy dán tường dán lên bề mặt vách ngăn cemboard.

vách ngăn cemboard ngoài trời

Có thể hoàn thiện bề mặt vách ngăn cemboard bằng cách tô vữa và dán gạch men, đá granit đối với những công trình yêu cầu khả năng chịu nước cao. Nên lắp đặt thêm một lớp lưới để tăng khả năng bám dính của vữa.

tấm cemboard làm vách ngăn ngoài trời

Đặc điểm nhận dạng tấm Cemboard Thái Lan nhãn hiệu Smartboard:

Tấm Cemboard Thái Lan nhãn hiệu SCG Smartboard chống cháy chịu nước rất dễ nhận dạng do bề mặt sau của tấm luôn in logo và số hiệu sản phẩm của nhà máy sản xuất bằng tiếng Anh, Bề mặt tấm phẳng mịn, các cạnh và góc được gia công sắc sảo, in độ dày thực tế của tấm trực tiếp trên bề mặt sau của tấm.

Tấm Smartboard Thái Lan nhập khẩu trực tiếp thường được đóng thành kiện, được ràng kỹ bằng dây đai, có lớp lót bảo vệ bên ngoài nên đảm bảo được chất lượng của sản phẩm.

tam san xi mang soi xenlulo 24

Xem thêm:

Vật tư phụ chuyên dụng thi công

Phụ kiện là những loại vật liệu tham gia vào quá trình lắp đặt thi công, không nằm trong kết cấu sản phẩm chính nhưng có tác dụng rất lớn trong suốt quá trình thi công mang lại kết quả tốt nhất cho công trình. 

Đóng một vai trò quan trọng, phụ kiện chuyện dụng và dụng cụ thi công không thể vắng mặt. Đối với vai trò của phụ kiện là hỗ trợ thêm cho sản phẩm chính, đồng bộ hóa quy trình và chất lượng tạo nên tính thẩm mỹ và tiết giảm thời gian thi công cho toàn bộ công trình…. giúp bạn hoàn thành công việc một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất, đạt mọi tiêu chuẩn khắc khe nhất trong xây dựng hiện đại.

Sàn nhựa giả gỗ Vinyl

Sàn nhựa giả gỗ Vinyl thế hệ mới (có keo dán sẵn) là loại vật liệu hoàn hảo có khả năng chịu nước và chống trầy xước cực tốt, được dùng để lót sàn nội thất thay cho sàn gỗ, sàn gạch giả gỗ, ốp lamri chân tường. Đặc biệt, loại sàn giả gỗ này rất thích hợp dùng để ốp trực tiếp lên bề mặt sàn bằng tấm cemboard, nền mặt men cũ…rất tiết kiệm chi phí và thời gian thi công và đang là sản phẩm “HOT” nhất hiện nay (Xem chi tiết)

Sàn nhựa giả gỗ Vinyl

Sơn giả gỗ cao cấp Lotus

Sơn giả gỗ cao cấp LOTUS có chứa 100% chất Acrylic đặc biệt gốc nước, đã được sản xuất và ứng dụng thi công sơn phủ bề mặt các loại vật liệu giả gỗ, tấm Cemboard. Đặc biệt ứng dụng thi công cho các hạng mục sơn phủ sàn, trần, vách ngăn trang trí vân gỗ trong nhà và ngoài trời.

Với sắc tố màu đặc biệt, sơn giả gỗ LOTUS có khả năng chịu mưa nắng tốt, không độc hại, cho lớp sơn siêu bền, tới hơn gấp 5 lần so với các loại sơn khác. Sơn cho bề mặt nhẵn mịn, độ bám bụi thấp, tạo vân gỗ tuyệt đẹp, đáp ứng được mọi phong cách thiết kế và yêu cầu kỹ thuật khắc khe của mọi công trình. (Xem chi tiết)

Sơn giả gỗ Lotus

Keo dán gạch Mova

Là loại vữa keo cao cấp trộn sẵn, có độ dẻo cao, chống trơn trượt và có độ bám dính tuyệt vời và bền bỉ trong mọi điều kiện thời tiết.

Đặc biệt, keo dán gạch Mova rất thích hợp ứng dụng thi công trên bề mặt tấm xi măng Cemboard, đã được Thế Giới Vật Liệu ứng dụng thi công thực tế và nhận thấy có rất nhiều ưu điểm nổi trội mà các sản phẩm khác không thể thay thế được. (Xem chi tiết)

Keo dán gạch Mova

Lưới tô tường chống nứt

Lưới tô tường chống nứt – Lưới thép đổ sàn bê tông là loại lưới chuyên dụng để chống nứt sàn, tường. Là giải pháp tối ưu để chống nứt các mạch vữa tiếp xúc với các bề mặt vật liệu có kết cấu khác nhau.
Lưới thép tô tường chống nứt, đổ sàn bê tông thường dùng trong việc tô tường, đúc sàn giả bê tông. Đặc biệt thích hợp cho việc trãi vữa lát gạch men lên bề mặt tấm Cemboard ứng dụng chống nứt tường, đổ sàn bê tông, sàn Cemboard giả đúc.(Xem chi tiết)

Lưới tô tường đổ sàn

Vít bắn sàn vách Dinosaur

Là loại vít chuyên dụng để thi công tấm Cemboard làm sàn, trần, vách ngăn. Với cấu tạo đặc biệt nên vít bắn Dinosaur sàn có khả năng tự làm phẳng bề mặt tấm và khả năng khoan xuyên thủng các thanh sắt có độ dày 3mm, không gỉ sét. (Xem chi tiết)

Vít bắn sàn dinosaur

Keo xử lý mối nối

Keo Jade’s Solution là loại keo chất lượng cao chuyên dụng xử lý mối nối tấm xi măng Cemboard , giải quyết triệt để vấn đề nứt mối nối trên thị trương hiện nay, là giải pháp toàn diện cho việc thi công trần chìm và vách ngăn đảm bảo kỹ thuật và mỹ thuật.

Keo xử lý mối nối Jade’s Solution được sản xuất riêng biệt dùng để che phủ các đầu vít, khớp các mối nối hoặc sửa chữa những lỗ hổng trên bề mặt tấm xi măng Cemboard. Cung cấp một bề mặt mịn, không bị vết nứt mỹ thuật khi đưa công trình vào sử dụng. (Xem chi tiết)

keo xử lý mối nối Jade Solution

Thế Giới Vật Liệu Nhà Xanh tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối tấm Cemboard và thanh xi măng giả gỗ Smartwood Thái Lan hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Là nhà nhập khẩu trực tiếp, sản phẩm của chúng tôi đảm bảo có chất lượng tốt nhất và có tính cạnh tranh tốt nhất trên thị trường.

Trải qua nhiều năm phân phối sản phẩm cũng như tiếp xúc và tư vấn trực tiếp với rất nhiều khách hàng, chúng tôi nhận thấy rằng, hiện nay việc tìm ra được đơn vị xây dựng có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm tấm Smartboard – Smartwood Thái Lan cũng như khả năng thi công chuyên nghiệp, đảm bảo tính mỹ thuật, kỹ thuật đang là vấn đề mà khách hàng quan tâm nhất.

showroom the gioi vat lieu nha xanh 42

Thế Giới Vật Liệu Nhà Xanh nhận thiết kế và thi công các công trình đảm bảo sự chính xác, an toàn có tính thẫm mỹ cao.

Để đáp ứng nhu cầu đó và để tao sự yên tâm cho khách hàng, từ năm 2012 bên cạnh việc phân phối tấm Smartboard và Smartwood Thái Lan đến người tiêu dùng, chúng tôi trực tiếp nhận tư vấn thiết kế, thi công trọn gói các hạng mục công trình sử dụng vật liệu Cemboard và Smartwood mà chúng tôi đang phân phối làm sàn giả đúc, sàn chịu lực, trần, vách ngăn giả gỗ, trang trí nội ngoại thất (ốp tường trần gỗ, giàn hoa, lam trang trí che nắng, sàn gỗ sân vườn, hồ bơi, hàng rào, cổng rào…)

Với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm và nhân công lành nghề đã thi công hàng trăm công trình khác nhau, chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách hàng giải pháp thi công tốt nhất, toàn diện nhất với giá thành thấp nhất thị trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo công trình thực tế tại đây: Công trình thi công Cemboard và Smartwood

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn kỹ thuật thi công, lĩnh vực ứng dụng hoặc tìm hiểu mọi thông tin chi tiết về sản phẩm tấm lót sàn giả gỗ SCG Smartwood. Rất mong sự hợp tác của quý khách.

* Hình ảnh một số công trình tiêu biểu ứng dụng tấm cemboard làm vách ngăn ngoài trời:

tấm cemboard làm vách ngăn ngoài trời

vach ngan cemboard ngoai troi (8)

tấm cemboard làm vách ngăn ngoài trời

vach ngan cemboard ngoai troi (24)

tấm cemboard làm vách ngăn ngoài trời

tấm cemboard làm vách ngăn ngoài trời

tấm cemboard làm vách ngăn ngoài trời

tấm cemboard làm vách ngăn ngoài trời

thegioivatlieu

Có 12 ý kiến từ: “Hướng Dẫn Kỹ Thuật Thi Công Tấm Cemboard Làm Vách Ngăn Ngoài Trời

  1. nguyen hoa says:

    tôi muốn làm một ngôi nhà cấp 4 tổng diện tích là 140 mét vuông,tất cả phần mông tôi làm sẵn công ty thi công từ móng cho đến hoàn thiện bằng vật liệu của ct,hãy cho tôi giá xây dựng là bao nhiêu.đề nghị báo giá sớm để tôi nghiên cứu

  2. công vinh says:

    cho em hỏi làm vách ngoài trời thì phải làm 2 tấm phía trong và phía ngoài để che khung sắt hả anh

  3. Trần quang Dũng says:

    Xây cao ốc 15 đến 25 tầng dùng vật liệu này được không

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *