Kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì?

Rate this post

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu xây dựng cũng phát triển theo xu hướng chung. Chính vì vậy kinh doanh vật liệu xây dựng đang là ngành nghề có tiềm năng hiện nay. Bạn muốn kinh doanh vật liệu để xây dựng, vậy bạn đã biết kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì chưa? Cùng Vật Liệu Nhà Xanh tìm hiểu dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

Những lưu ý cho người có ý định kinh doanh vật liệu để xây dựng

Kinh doanh về vật liệu để xây dựng không còn mới nhưng cũng còn rất nhiều tiềm năng. Nhưng kinh doanh mặt hàng này không hề đơn giản như kinh doanh quần áo, mỹ phẩm…Bạn nào có nhu cầu kinh doanh mặt hàng này hãy tham khảo một số lưu ý sau đây:

Cần tham khảo thị trường vật liệu để xây dựng tại khu vực

Bạn nên dành khoảng 1 tháng để tìm hiểu về thị trường vật liệu xây để xây dựng tại khu vực. Hãy đi thăm quan các cửa hàng vật liệu với cương vị là một người mua hàng. Chú ý xem những mặt hàng họ bán là gì, mặt hàng nào là mặt hàng chủ lực. Lượng khách hàng đến mua hàng nhiều hay ít, nhu cầu của các khách hàng đó là gì. Khách hàng cần gì ở những cửa hàng bán vật liệu, điều gì khiến họ hài lòng.

kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì

Tham khảo các cửa hàng trong khu vực

Bạn hãy thống kê những cửa hàng có lượng khách đến mua và đặt hàng nhiều nhất. Phân tích xem những cửa hàng này có gì khác những cửa hàng vắng khách. Chú ý đến vị trí mở cửa hàng của họ, cách bày trí, bố trí, biển hiệu…Quan trọng nữa là sản phẩm họ bán có chất lượng như thế nào, giá cả ra sao…

Cần chuẩn bị nguồn vốn

Sau khi tham khảo thị trường và bạn quyết định kinh doanh mặt hàng này. Vậy kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì? Cần nhất đó chính là nguồn vốn để đầu tư kinh doanh. Tùy theo quy mô kinh doanh sẽ cần mức vốn khác nhau. Trung bình mức vốn kinh doanh mặt hàng này là hàng trăm triệu đồng. Nếu nguồn vốn của bạn không đủ có thể hợp tác kinh doanh, vay bạn bè người thân, vay ngân hàng…

Cần tìm nguồn cung cấp vật liệu

Kinh doanh bạn nên đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu sau đó mới đến giá cả. Chính vì thế sản phẩm nhập về phải là các sản phẩm có chất lượng và giá thành hợp lý. Thông thường để có sản phẩm đạt chất lượng và giá cả bạn nên nhập hàng trực tiếp từ công ty sản xuất vật liệu. Nếu không thể nhập từ công ty bạn hãy nhập từ tổng đại lý của công ty để tránh nhập phải hàng giả hàng nhái.

kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì

Có thể nhập hàng từ nước ngoài

Hiện nay hàng ngoại nhập đang được ưa chuộng. Hãy tính đến việc tìm các công ty uy tín nước ngoài cung cấp vật liệu cho bạn. Nguồn hàng đảm bảo và không đại trà giúp bạn có sức cạnh tranh tốt hơn với các cửa hàng khác. Chẳng hạn Vật Liệu Nhà Xanh cung cấp những loại vật liệu mới như tấm xi măng, gỗ Smartwood… với giá tốt. Khách hàng có thể tham khảo để giúp mình lựa chọn được loại vật liệu phù hợp. Đây chính là yếu tố quan trọng trả lời giúp bạn biết kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì đấy.

Cần định giá bán ra cho vật liệu

Khi đã nhập hàng hóa về, bạn cần định giá chính xác cho sản phẩm. Hiện nay giá vật liệu để xây dựng đang biến động chưa được bình ổn, nên cập nhật giá cả thường xuyên. Mức giá đưa ra không nên cao hơn các cửa hàng khác, nếu không bạn sẽ khó thu hút được khách hàng. Mức giá cần phụ thuộc vào loại hàng, số lượng, thời gian thanh toán…

Cần xác định mặt hàng chủ lực

Xác định mặt hàng chủ lực cũng là một câu trả lời cho câu hỏi kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì. Dựa vào mức vốn kinh doanh của mình, mặt hàng kinh doanh của các cửa hàng gần đó và nhu cầu của người dân khu vực. Từ đó hãy xác định mặt hàng chủ lực cho cửa hàng vật liệu của mình. Sau một thời gian nếu bạn cảm thấy nhu cầu người dân thay đổi, bạn có thể thay đổi mặt hàng chủ lực. Nhu cầu người mua chính là yếu tố quan trọng nhất để xác định mặt hàng chủ lực.

kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì

Xác định mặt hàng chủ lực cho cửa hàng

Cần có chiến lược quảng cáo và bán hàng

Cửa hàng vật liệu mới đi vào hoạt động sẽ chưa được nhiều người biết đến. Hãy trích một số tiền trong nguồn vốn của mình để làm tờ rơi, banner quảng cáo. Đặc biệt hãy tổ chức chương trình khuyến mại khi khai trương. Chương trình khuyến mại giúp bạn thu hút khách hàng biết đến cửa hàng, vừa giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn. Sau một thời gian bán hàng bạn cũng nên có các chiến lược để thu hút khách hàng.

Lời kết

Kinh doanh về vật liệu để xây dựng không hề đơn giản. Nếu bạn trả lời được kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì là bạn đã có định hướng cho việc kinh doanh vật liệu. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc và chưa tìm được hướng đi cho việc kinh doanh về vật liệu. Hãy đến với Thế Giới Vật Liệu Nhà Xanh, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm thực tế về kinh doanh. Đặc biệt chúng tôi còn có thể cung cấp cho bạn nguồn vật liệu xây dựng xanh để đáp ứng cho xu hướng xây dựng hiện đại.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI VẬT LIỆU NHÀ XANH 

  • Địa chỉ: 179 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tphcm
  • MST: 314244504
  • Web: www.vatlieunhaxanh.com
  • Tel: 0934794994
  • Email: vatlieunhaxanh@gmail.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *