Thiết Kế Trần Nhà Hiện Đại Bằng Vật Liệu Mới

Rate this post

Thiết kế trần nhà theo phong cách hiện đại cho phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn… là cách giúp cho không gian ngôi nhà bớt đi sự đơn điệu, tạo nên không gian thông thoáng. Nếu biết thiết kế hợp lý kết hợp nhiều loại vật liệu bảo ôn còn giúp phần mái cách nhiệt tốt hơn với tầng trên cùng và làm cho ngôi nhà trở nên ấm cúng.

Thiết Kế Trần Nhà Hiện Đại Bằng Vật Liệu Mới

Những kiểu thiết kế trần nhà nào đang thông dụng hiện nay?

Có hai loại thiết kế trần nhà phổ biến: trần nổi (một phần xương lộ ra chia ô trang trí, cùng tác dụng nâng tấm trần) và trần chìm (không thấy khung xương, bề mặt tấm trần gắn khít vào nhau). Có thể đóng thành bậc, tạo một khối trần thả thấp xuống so với phần nền chính hoặc đóng một mảng thả thấp ở giữa phòng, xung quanh là nền cao hơn.

Thiết Kế Trần Nhà Hiện Đại Bằng Vật Liệu Mới

Đối với trần nhôm, cảm giác lạnh của kim khí đã bị “xóa” bởi những lớp sơn mờ. Cùng với nó, cách xếp đặt, thiết kế trần nhà linh hoạt cũng tạo được nhiều kiểu: tấm dài có thể ráp kín hay hở, phối các mảng màu sọc, tạo khung màu cho trần… Đóng trần cần kết hợp sử dụng các loại đèn chiếu để hắt luồng sáng hợp lý làm nổi bật khoảng không trần.

Thiết Kế Trần Nhà Hiện Đại Bằng Vật Liệu Mới

Vật liệu nào ứng dụng để thiết kế trần nhà tốt nhất?

Vật liệu chủ yếu để thiết kế trần nhà là gỗ ốp trần, tấm xi măng, thạch cao hoặc kim loại. Mỗi vật liệu có một sắc thái, họa tiết và diện mạo riêng. Để đóng trần, thông thường người ta thả đà trần và đóng gỗ ốp trần. Sau đó, có thể dùng chỉ nẹp chia ô trang trí, quét sơn PU, sơn hay dán giấy. Với loại trần giả đúc, căng lưới mắt cáo có ô nhỏ dưới các găng trần gỗ hay sắt để làm dàn xương và tô vữa (xi măng, cát). Đối với các khu vực ẩm ướt hoặc không gian ngoài trời, có thể thiết kế trần nhà đa dạng hơn bằng cách dùng vật liệu trần bằng tấm trần thạch cao chịu ẩm, hoặc sử dụng loại tấm trần nhựa.

Thiết Kế Trần Nhà Hiện Đại Bằng Vật Liệu Mới

Ngoài các vật liệu trên còn có các loại tấm trần thả (trần nổi), bề mặt được cán hoa văn và phủ sơn,  được làm từ chất liệu xi măng Portland chịu ẩm chống võng trong mọi điều kiện khí hậu. Cũng có loại phủ màng PVC với nhiều kiểu hoa văn khác nhau, có khả năng ngăn hơi ẩm, chống võng cho bề mặt tấm trần và dễ dàng lau chùi hoặc dung  tấm trần Smartwood có bề mặt vân gỗ để tạo nên sự phá cách, mới lạ,. Cùng khuôn khổ trên, có thể thiết kế trần nhà với loại trần tiêu âm, dày 13 mm, bề mặt có hoa văn và được đục lỗ thông suốt, lõi được gia cố bằng sợi thủy tinh nên tiếng ồn thoát đi được và không lưu lại trong phòng.

Thiết Kế Trần Nhà Hiện Đại Bằng Vật Liệu Mới

Khung xương thép để bắt các tấm trần chịu ẩm Smartboard đuợc chế tác chuyên dùng để treo tấm trần theo kiểu chìm hay nổi. Xương thép treo thi công nhanh và độ chính xác cao, có thể điều chỉnh để tạo bề mặt trần phẳng và chuẩn nét. Phụ liệu kèm theo để hoàn thiện trần xi măng chịu ẩm như đinh vít, băng giấy xử lý mối nối, bột xử lý mối nối chuyên dụng cần dùng đúng chủng loại.

Thiết Kế Trần Nhà Hiện Đại Bằng Vật Liệu Mới

Kết cấu khung xương tấm trần thả bằng nhôm hay thép mỏng giúp hệ trần nhẹ và độ bền cao, có thể vệ sinh, lau chùi dễ dàng. Khung xương thép tháo ráp nhanh và có kích cỡ ổn định nên dễ dàng lấy tấm trần xi măng khi cần sửa chữa đèn, đường dây điện. Nhờ những đặc điểm trên mà ngoài làm trần cho nhà ở dân dụng, còn tiện cho các công trình công cộng như tòa nhà văn phòng bệnh viện, trường học, nhà ga, công sở…

thegioivatlieu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *