Cách vệ sinh tấm xi măng đơn giản cực dễ làm

Rate this post

Bề mặt sau khi thi công với vật liệu xi măng sẽ để lại những vết lấm tấm thật khó chịu. Vừa khiến bề mặt không mịn màng lại mất thẩm mỹ. Vì thế việc tìm cách vệ sinh tấm xi măng sẽ khá có ích khi bạn đọc những chia sẻ dưới đây. Bài viết của thegioivatlieu.net sẽ giúp bạn đánh bay những vết lấm tấm do xi măng để lại. Cùng xem đó là cách gì nhé.

Cách 1: Sử dụng giấm ăn

Bạn có sẵn giấm ăn trong nhà chứ? Giấm ăn là nguyên liệu gần như sẵn có trong bếp Việt. Đơn giản vì đây là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn. Không chỉ được dùng vào để chế biến món ăn mà nguyên liệu này còn có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Điển hình chính là sử dụng để tẩy các vết tấm xi măng trên bề mặt sau thi công. Cách thực hiện đơn giản và không tốn kém hay khó khăn.

Cách vệ sinh tấm xi măng

Sử dụng giấm ăn để làm vệ sinh tấm xi măng rất hợp lý

Cách thực hiện

Để thực hiện tẩy tấm xi măng bạn có thể áp dụng theo cách sau đây:

 • Bước 1: Bạn hòa giấm trắng với nước theo tỉ lệ 1 : 1. Sau đó đổ hỗn hợp vào bình xịt. Tùy theo lượng tấm xi măng mà bạn hòa lượng dung dịch phù hợp nhất.
 • Bước 2: Xịt dung dịch giấm ăn đã hòa lên các mảng bám xi măng trên bề mặt. Trường hợp bạn không có sẵn bình xịt thì dùng khăn để thấm dung dịch lên các vết tấm. Chú ý giữ cho vùng tấm xi măng luôn ẩm ướt. Ít nhất là để giữ ẩm trong vòng 2 giờ đồng hồ.
 • Bước 3: Trong thời gian giữ ẩm cho các vùng tấm xi măng, bạn sẽ thấy vết tấm dần bong tróc. Sau thời gian ủ ẩm với giấm, bạn sẽ lấy bàn chải cũ để chà lên bề mặt của vết tấm xi măng. Việc làm sạch sẽ trở lên đơn giản hơn nhiều so với bạn cứ cố công để xử lý khi khô.

Cách 2: Sử dụng hóa chất chuyên dụng

Các vết tấm xi măng sau khi khô bám lại trên bề mặt sẽ cứng, khó đi. Nếu trường hợp các vết tấm xi măng lớn, dày thì bạn sẽ cần áp dụng phương pháp khác. Hóa chất chuyên dụng để tẩy xi măng chính là lựa chọn hoàn hảo. Cách thực hiện không quá khó khăn. Bạn có thể tham khảo dưới đây.

Cách vệ sinh tấm xi măng

Hóa chất chuyên dụng để tẩy xi măng chính là lựa chọn hoàn hảo

Cách thực hiện

Cách vệ sinh tấm xi măng với hóa chất chuyên dụng sẽ được áp dụng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Dùng dao hoặc vật cứng để cạo sơ sơ các vết tấm. Chú ý làm nhẹ nhàng để tránh làm xước bể mặt.
 • Bước 2: Lấy dung dịch ra, nếu phải hòa với nước thì bạn cũng nên chú ý thực hiện theo. Ngoài ra thì cách sử dụng nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng. Thường thì sẽ đổ trực tiếp hóa chất lên bề mặt tấm xi măng. Bạn chờ cho tới khi các vết tấm sủi bọt lên.
 • Bước 3: Dùng rác lưới để cọ qua 1 lần ở các vết tấm xi măng. Sau đó tiếp tục đổ lên 1 lớp hóa chất làm sạch tấm xi măng thêm 1 lần nữa. Bạn thực hiện quy trình này cho tới khi lớp xi măng không còn cứng và đã mềm ra.
 • Bước 4: Sau khi xi măng đã mềm, hãy dùng rác lưới lau lại cho tới khi sạch thì thôi.
 • Bước 5: Sau khi xi măng đã sạch, việc của bạn là dùng nước sạch để làm sạch cả hóa chất lẫn các cặn xi măng.

Chú ý khi thực hiện với cách này đừng quên dùng đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang. Tránh trường hợp hóa chất ăn mòn vào tay gây hại tới sức khỏe.

Cách 3: Sử dụng bột baking Soda

Cách vệ sinh tấm xi măng tiếp theo có thể áp dụng chính là bột baking Soda. Với tấm xi măng bạn cũng có thể xử lý với bột này. Bột baking soda nổi tiếng trong việc làm sạch các vết bẩn. Vì thế bạn có thể áp dụng để xem hiệu quả tới đâu.

Cách vệ sinh tấm xi măng

Cách vệ sinh tấm xi măng tiếp theo có thể áp dụng chính là bột baking Soda

Cách thực hiện

Để làm sạch tấm xi măng với bột baking soda bạn có thể áp dụng tuần tự theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Pha bột baking soda với giấm ăn hoặc nước. Tỉ lệ sẽ là 2 thìa bột baking thì 1 thìa nước hoặc giấm. Giấm sẽ tạo hiệu quả tốt hơn trong việc tẩy sạch tấm xi măng.
 • Bước 2: Sử dụng hỗn hợp đã pha và ủ lên xi măng từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Ủ với mục đích giúp các tấm xi măng mềm ra để lau chùi sạch sẽ nhanh hơn. Chú ý nếu tấm xi măng lớn thì ủ lâu hơn.
 • Bước 3: Sau khi bạn kiểm tra thấy vết xi măng có vẻ đã mềm, hãy thử dùng bàn chải hoặc vật cứng để đánh tấm xi măng. Nếu đánh sạch dễ dàng thì đồng nghĩa bạn đã thành công. Có thể thực hiện với các vùng khác.
 • Bước 4: Hãy lau sạch lại các vết tấm xi măng bằng khăn sạch và nước để xử lý hoàn thiện vết bẩn.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Bạn có thể tùy ý lựa chọn cách vệ sinh tấm xi măng trên đây tùy theo ý thích. Mỗi cách sẽ tạo được hiệu quả tùy theo tình trạng của tấm xi măng. Vì thế tùy theo từng tình trạng hãy áp dụng phù hợp. Nếu cần tư vấn có thể liên hệ với thegioivatlieu.net để được hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *