Vách Ngăn Bằng Tấm Xi Măng Cemboard – Hỏi Đáp Cùng Chuyên Gia

Hỏi: Với sự giới thiệu của người thân, tôi được biết về nhiều tính năng vượt trội của tấm xi măng Cemboard, tuy nhiên tôi vẫn chưa có cơ hội để biết trực tiếp loại vật liệu này. Xin quý công ty tư vấn cho tôi biết là sử dụng tấm cemboard này để làm vách ngăn ngoài trời được hay không? Về mặt thi công và kinh phí để thi công tấm xi măng này so với việc xây tường gạch truyền thống như  thế nào?

Đáp: Tấm xi măng Cemboard được tạo ra để đáp ứng các công trình có yêu cầu tải trọng nhẹ và thời gian thi công nhanh nhưng vẫn đáp ứng được các yếu tố kỹ thuật và chịu lực trong xây dựng. Do đó, hiện nay rất nhiều công trình đã ứng dụng tấm xi măng cemboard vào thi công hạng mục vách ngăn ngoài trời có khả năng chịu được môi trường ẩm ướt. Độ dày thông dụng làm vách ngăn ngoài trời từ 8mm –  12mm tùy theo yêu cầu chịu lực của hệ vách

Đơn giá thi công vách ngăn phụ thuộc rất nhiều vào hệ khung đi kèm, nếu sử dụng hệ khung kẽm thông thường thì có giá thành tương đối thấp, còn nếu sử dụng khung sắt chịu lực thì giá có thể tương đương với chi phí xây tường gạch. Tuy nhiên điều này sẽ không thành vấn đề vì tải trọng hệ vách thấp nên có thể tiết giảm được chi phí gia cố hệ móng, khung đà… giúp giảm chi phí tổng thể của công trình hơn 30%.

Vách ngăn bằng tấm xi măng cemboard

Hỏi: Nhà tôi có kết cấu móng yếu nên không thể xây tường gạch ngăn phòng, vậy có thể dùng giải pháp làm vách ngăn bằng tấm cemboard được không? Và độ dày tấm cemboard bao nhiêu là thích hợp?

Đáp: Đối với các công trình có kết cấu móng yếu hoặc yêu cầu tải trọng thấp trong việc thi công vách ngăn thì giải pháp sử dụng vật liệu nhẹ là ưu tiên hàng đầu. Trong đó giải pháp sử dụng tấm xi măng Cemboard 6mm,8mm làm vách ngăn trong, 12mm làm vách ngăn ngoài đang là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư hiện nay. Lợi điểm của phương pháp này là thời gian thi công nhanh, tải trọng công trình nhẹ (chỉ bằng 1/10 tường gạch) và dễ dàng tháo dỡ, chuyển đổi công năng sử dụng.

Vách ngăn bằng tấm xi măng cemboard

Hỏi: Hệ vách ngăn bằng tấm xi măng cemboard có tính cách âm thấp hơn so với vách tường có đúng không?

Đáp: Với tường gạch 110mm (đã trát hoàn thiện 2 bên) có mức cách âm trung bình là 37dB. Trong khi hệ vách ngăn bằng tấm cemboard có chiều dày tương đương có thể đạt mức cách âm lên đến 40 dB.

Không có một hệ vách ngăn sử dụng vật liệu truyền thống nào có thể đưa ra mức cách âm tốt hơn hệ vách ngăn bằng tấm cemboard có cùng chiều dày.

Đối với các công trình yêu cầu độ cách âm cao như phòng karaoke, phòng thu âm thì cần chèn thêm lớp cách âm chuyên dụng vào giữa khung xương vách để tăng thêm khả năng cách âm

Vách ngăn bằng tấm xi măng cemboard

Hỏi: Hệ vách ngăn bằng tấm xi măng cemboard thì mỏng manh không chắc chắn và an toàn?

Đáp: Toàn bộ các hệ vách bằng tấm xi măng cemboard đều có độ biến dạng tới hạn bằng L/240 khi chịu áp lực 200Pa, đạt được tiêu chuẩn an toàn cao nhất về độ bền. Chúng ta nên chú ý hệ khung xương vì việc lựa chọn sai kích thước khung xương sẽ làm ảnh hưởng đến cường độ chịu lực của vách.

Đối với vách ngăn phòng ngoại thất, có yêu cầu an ninh cao, vách ngăn bằng tấm xi măng cemboard có thể được gia cường bằng khung sắt để đạt được mức độ an toàn cao nhất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bạn có biết: Thời gian gần đây, một loại tấm Calsium Silicat siêu bền được sản xuất tại Việt Nam ứng dụng làm sàn, trần, vách đã tạo được lòng tin tuyệt đối cho giới nhà thầu, kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng. Sản phẩm này có gì đặc biệt và có thể thay thế được các tấm nhập khẩu hay không? Hãy tham khảo ngay link dưới đây để nắm thông tin nhé!

Click xem ngay: Tấm Duraflex Việt Nam siêu bền bảo hành 50 năm

Vách ngăn bằng tấm xi măng cemboard
Hỏi: Các loài côn trùng và gặm nhấm có thể gây phá hoại đối với vách ngăn bằng tấm cemboard?

Đáp:  Tấm xi măng Cemboard được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến của Châu Âu nên có khả năng chống mối mọt vĩnh viễn. Các thành phần của tấm có độ liên kết vững chắc tạo ra một hệ tấm cứng từ kết cấu bên trong cho tới bề mặt ngoài nên đã triệt tiêu vĩnh viễn khả năng côn trung gặm nhấm phá hoại.

Hỏi: Rất khó để treo đồ vật vào vách ngăn bằng tấm xi măng cemboard
Đáp: Thật ra treo đồ vật vào vách ngăn bằng tấm xi măng cemboard dễ dàng hơn nhiều so với việc treo vào tường gạch. Có nhiều giải pháp cho nhiều vật treo ứng với từng khối lượng treo khác nhau. Với những loại móc treo chuyên dụng, tùy theo vị trí treo ở trên mặt tấm hoặc đúng vị trí có khung xương thép, tại 1 điểm treo có thể treo tới 50kg.

Nếu treo tại nhiều điểm treo thì hoàn toàn có thể treo tới 400kg. Tuy vậy, thông thường với các loại vật treo nặng hơn 100kg, chúng tôi khuyến cáo nên sử dụng kết cấu phụ trợ bên trong để tăng cường khả năng liên kết với móc treo.

Vách ngăn bằng tấm xi măng cemboard
Hỏi: Gõ vào bề mặt vách ngăn bằng tấm xi măng cemboard gây ra tiếng ồn khó chịu?

Đáp: Tiếng ồn khi gõ vào bề mặt không biểu thị cho khả năng cách âm của hệ thống.  Khoảng hở giữa 2 mặt vách xi măng cemboard là nguyên nhân gây ra tiếng ồn kết cấu rỗng, nhưng kết cấu rỗng là nhân tố chính trong việc tạo ra hiệu quả về cách âm, cách nhiệt, chống cháy và cường độ.

Hỏi: Nhược điểm của hệ thống vách ngăn bằng tấm xi măng cemboard là vết nứt luôn xuất hiện ở những chỗ nối tấm?

Đáp: Trên thế giới, nền công nghiệp tấm cemboard đã rất phát triển vì bề mặt không có các vết nứt. Việc thi công sai hay sử dụng sai vật liệu xử lý mối nối sẽ làm gia tăng các vết nứt, đối với tường gạch truyền thống thì lớp vữa xi măng cát còn gây nhiều vết nứt hơn. Vì vậy, phải luôn thi công vách ngăn bằng tấm xi măng cemboard đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất và sử dụng băng giấy chuyên dụng để xử lý mối nối. Để sửa vết nứt ở những chỗ nối, dán 1 lớp băng giấy đè lên lớp cũ, sau đó sử dụng keo xử lý mối nối chuyên dụng  joint morton để hoàn thiện

Vách ngăn bằng tấm xi măng cemboard
Hỏi: Vách ngăn bằng tấm xi măng cemboard không thích hợp cho khu vực ẩm ướt phải không?

Đáp: Khi sử dụng với vật liệu chống thấm thích hợp thì vách ngăn bằng tấm cemboard hoàn toàn thích hợp cho những khu vực ẩm ướt. So với các loại tường truyền thống (tường gạch) hay tường thay thế khác (với tấm cứng), thì vách ngăn bằng tấm xi măng cemboard vẫn có ưu thế hơn rất nhiều, nhờ trong thành phần tấm cemboard có thêm chất phụ gia đặc biệt, ngăn không cho hơi nước /nước làm hỏng kết cấu tấm.

Với tường gạch + trát hồ xi măng cát, nếu không có lớp chống thấm, thì sau một thời gian sử dụng liên tục (>5 năm) sẽ thấy hiện tượng lớp trát bị mục, bở, do hiện tượng nấm mốc – gây ra phản ứng hóa học bên trong hồ xi măng cát + hơi nước từ môi trường bên ngoài, tạo ra các tinh thể muối (chính là nấm mốc), Khi các tinh thể muối này được tạo ra càng nhiều, thì sự kết dính của lớp hồ xi măng cát vào lớp nền bên trong sẽ càng yếu và bị bong tróc dễ dàng.

Vách ngăn bằng tấm xi măng cemboard
Hỏi: Vách ngăn bằng tấm xi măng cemboard có thích hợp cho những nơi có độ ẩm môi trường cao như nước ta hay không?

Đáp: Việt Nam là nước có độ ẩm không khí trung bình trên dưới 84%, nhiệt độ trung bình năm từ 22-27 0C. Vật liệu tấm cemboard đã được sử dụng tốt tại các nước có độ ẩm không khí cao hơn cả Việt Nam trong nhiều năm như Thái Lan, Singapore, Malaysia,…. Nên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Đặc biệt, tấm xi măng cemboard được sản xuất bằng phương pháp ép thủy lực và nung sấy ở nhiệt độ cao nên có khả năng chịu nước cực tốt mà không ảnh hưởng đến chất lượng và kết cấu tấm.

Xem thêm:

Vật tư phụ chuyên dụng thi công

Phụ kiện là những loại vật liệu tham gia vào quá trình lắp đặt thi công, không nằm trong kết cấu sản phẩm chính nhưng có tác dụng rất lớn trong suốt quá trình thi công mang lại kết quả tốt nhất cho công trình. 

Đóng một vai trò quan trọng, phụ kiện chuyện dụng và dụng cụ thi công không thể vắng mặt. Đối với vai trò của phụ kiện là hỗ trợ thêm cho sản phẩm chính, đồng bộ hóa quy trình và chất lượng tạo nên tính thẩm mỹ và tiết giảm thời gian thi công cho toàn bộ công trình…. giúp bạn hoàn thành công việc một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất, đạt mọi tiêu chuẩn khắc khe nhất trong xây dựng hiện đại.

Sàn nhựa giả gỗ Vinyl

Sàn nhựa giả gỗ Vinyl thế hệ mới (có keo dán sẵn) là loại vật liệu hoàn hảo có khả năng chịu nước và chống trầy xước cực tốt, được dùng để lót sàn nội thất thay cho sàn gỗ, sàn gạch giả gỗ, ốp lamri chân tường. Đặc biệt, loại sàn giả gỗ này rất thích hợp dùng để ốp trực tiếp lên bề mặt sàn bằng tấm cemboard, nền mặt men cũ…rất tiết kiệm chi phí và thời gian thi công và đang là sản phẩm “HOT” nhất hiện nay (Xem chi tiết)

Sàn nhựa giả gỗ Vinyl

Sơn giả gỗ cao cấp Lotus

Sơn giả gỗ cao cấp LOTUS có chứa 100% chất Acrylic đặc biệt gốc nước, đã được sản xuất và ứng dụng thi công sơn phủ bề mặt các loại vật liệu giả gỗ, tấm Cemboard. Đặc biệt ứng dụng thi công cho các hạng mục sơn phủ sàn, trần, vách ngăn trang trí vân gỗ trong nhà và ngoài trời.

Với sắc tố màu đặc biệt, sơn giả gỗ LOTUS có khả năng chịu mưa nắng tốt, không độc hại, cho lớp sơn siêu bền, tới hơn gấp 5 lần so với các loại sơn khác. Sơn cho bề mặt nhẵn mịn, độ bám bụi thấp, tạo vân gỗ tuyệt đẹp, đáp ứng được mọi phong cách thiết kế và yêu cầu kỹ thuật khắc khe của mọi công trình. (Xem chi tiết)

Sơn giả gỗ Lotus

Keo dán gạch Mova

Là loại vữa keo cao cấp trộn sẵn, có độ dẻo cao, chống trơn trượt và có độ bám dính tuyệt vời và bền bỉ trong mọi điều kiện thời tiết.

Đặc biệt, keo dán gạch Mova rất thích hợp ứng dụng thi công trên bề mặt tấm xi măng Cemboard, đã được Thế Giới Vật Liệu ứng dụng thi công thực tế và nhận thấy có rất nhiều ưu điểm nổi trội mà các sản phẩm khác không thể thay thế được. (Xem chi tiết)

Keo dán gạch Mova

Lưới tô tường chống nứt

Lưới tô tường chống nứt – Lưới thép đổ sàn bê tông là loại lưới chuyên dụng để chống nứt sàn, tường. Là giải pháp tối ưu để chống nứt các mạch vữa tiếp xúc với các bề mặt vật liệu có kết cấu khác nhau.
Lưới thép tô tường chống nứt, đổ sàn bê tông thường dùng trong việc tô tường, đúc sàn giả bê tông. Đặc biệt thích hợp cho việc trãi vữa lát gạch men lên bề mặt tấm Cemboard ứng dụng chống nứt tường, đổ sàn bê tông, sàn Cemboard giả đúc.(Xem chi tiết)

Lưới tô tường đổ sàn

Vít bắn sàn vách Dinosaur

Là loại vít chuyên dụng để thi công tấm Cemboard làm sàn, trần, vách ngăn. Với cấu tạo đặc biệt nên vít bắn Dinosaur sàn có khả năng tự làm phẳng bề mặt tấm và khả năng khoan xuyên thủng các thanh sắt có độ dày 3mm, không gỉ sét. (Xem chi tiết)

Vít bắn sàn dinosaur

Keo xử lý mối nối

Keo Jade’s Solution là loại keo chất lượng cao chuyên dụng xử lý mối nối tấm xi măng Cemboard , giải quyết triệt để vấn đề nứt mối nối trên thị trương hiện nay, là giải pháp toàn diện cho việc thi công trần chìm và vách ngăn đảm bảo kỹ thuật và mỹ thuật.

Keo xử lý mối nối Jade’s Solution được sản xuất riêng biệt dùng để che phủ các đầu vít, khớp các mối nối hoặc sửa chữa những lỗ hổng trên bề mặt tấm xi măng Cemboard. Cung cấp một bề mặt mịn, không bị vết nứt mỹ thuật khi đưa công trình vào sử dụng. (Xem chi tiết)

keo xử lý mối nối Jade Solution

Thế Giới Vật Liệu Nhà Xanh tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối tấm Cemboard và thanh xi măng giả gỗ Smartwood Thái Lan hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Là nhà nhập khẩu trực tiếp, sản phẩm của chúng tôi đảm bảo có chất lượng tốt nhất và có tính cạnh tranh tốt nhất trên thị trường.

Trải qua nhiều năm phân phối sản phẩm cũng như tiếp xúc và tư vấn trực tiếp với rất nhiều khách hàng, chúng tôi nhận thấy rằng, hiện nay việc tìm ra được đơn vị xây dựng có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm tấm Smartboard – Smartwood Thái Lan cũng như khả năng thi công chuyên nghiệp, đảm bảo tính mỹ thuật, kỹ thuật đang là vấn đề mà khách hàng quan tâm nhất.

Thế Giới Vật Liệu Nhà Xanh nhận thiết kế và thi công các công trình đảm bảo sự chính xác, an toàn có tính thẫm mỹ cao.

Để đáp ứng nhu cầu đó và để tao sự yên tâm cho khách hàng, từ năm 2012 bên cạnh việc phân phối tấm Smartboard và Smartwood Thái Lan đến người tiêu dùng, chúng tôi trực tiếp nhận tư vấn thiết kế, thi công trọn gói các hạng mục công trình sử dụng vật liệu Cemboard và Smartwood mà chúng tôi đang phân phối làm sàn giả đúc, sàn chịu lực, trần, vách ngăn giả gỗ, trang trí nội ngoại thất (ốp tường trần gỗ, giàn hoa, lam trang trí che nắng, sàn gỗ sân vườn, hồ bơi, hàng rào, cổng rào…)

Với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm và nhân công lành nghề đã thi công hàng trăm công trình khác nhau, chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách hàng giải pháp thi công tốt nhất, toàn diện nhất với giá thành thấp nhất thị trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo công trình thực tế tại đây: Công trình thi công Cemboard và Smartwood

HOTLINE BỘ PHẬN THI CÔNG: 0918 75 52 28

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn kỹ thuật thi công, lĩnh vực ứng dụng hoặc tìm hiểu mọi thông tin chi tiết về sản phẩm tấm lót sàn giả gỗ SCG Smartwood. Rất mong sự hợp tác của quý khách.

Có 3 ý kiến từ: “Vách Ngăn Bằng Tấm Xi Măng Cemboard – Hỏi Đáp Cùng Chuyên Gia

  1. nguyen nam says:

    Ốp gạch men lên vách ngăn Cemboard có được không?

  2. Sàn nhà dùng cemboard gồm khung thép 4×6, công hàn, lót cemboard và lót gạch ceramic hoặc sàn gỗ công nghiệp….giá 1m2 ?

  3. Tính giá thành 1m2 vách cemboard, sàn …để khách hàng biết tự tính toán chọn làm nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*