Chi Phí Xây Nhà, Làm Sàn Đúc Bằng Tấm Cemboard Thái Lan

5/5 - (1 vote)

Ngày nay, khi thị trường giá nguyên vật liệu xây dựng ngày càng tăng, vấn đề làm thế nào để tiết kiệm chi phí trong xây dựng nhà ở, giảm tải trọng kết cấu mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình là vấn đề mà hầu hết các chủ đầu tư đều rất quan tâm.

Một giải pháp tối ưu để giảm chi phí xây dựng mà nhiều công trình đang sử dụng hiện nay là sử dụng vật liệu nhẹ để đổ sàn giả không dùng bê tông cốt thép. Đặc điểm của phương pháp này là sử dụng các tấm Cemboard Thái Lan có trọng lượng khá nhẹ, có ưu thế là chi phí nguyên vật liệu, thời gian thi công và chi phí nhân công thấp hơn rất nhiều so với các phương pháp truyền thống.

Xem thêm: Tấm Cemboard là gì? Giá bao nhiêu, loại nào chất lượng tốt nhất?

Chi phí xây nhà, làm sàn đúc bằng tấm Cemboard Thái Lan

Tuy nhiên, hiện nay việc áp dụng phương pháp này vẫn còn gây ra rất nhiều bỡ ngỡ cho khách hàng cũng như cách đơn vị thi công mới ứng dụng lần đầu tiên. Các câu hỏi thường được đặt ra cho chúng tôi là:

 • Chí phí làm nhà bằng sàn đúc giả bằng tấm Cemboard hết bao nhiêu?
 • Giá làm nhà đúc giả chênh lệch bao nhiêu so với phương pháp đổ bê tông truyền thống?
 • Tải trọng chịu lực của loai sàn giả đúc này?
 • Ưu và nhược điểm của tấm sàn đổ giả Cemboard (tấm lót sàn 3d) hiện nay trên thị trường?
 • Có thể làm sàn nhà vệ sinh, làm sân thượng trên sàn Cemboard được không?
 • Thời gian sử dụng của phương pháp đổ sàn giả bằng tấm Cemboard?
 • Lót gạch lên bề mặt tấm Cemboard sau một thời gian có bị nứt không?
 • Thi công chống thấm cho sàn bằng phương pháp gì tối ưu nhất để tránh rò rỉ nước?

Qua thời gian tiếp xúc với rất nhiều khách hàng cũng như chủ đầu tư, chúng tôi nhận thấy rằng dựa trên tính toán thực tế thì việc tiết kiệm chi phí thi công, chi phí nguyên vật liệu cho công trình bằng giải pháp đúc sàn giả bằng tấm Cemboard là thực sự khả thi.

Chi phí xây nhà, làm sàn đúc bằng tấm Cemboard Thái Lan

Giải pháp đúc sàn giả bê tông, nâng sàn, làm sàn gác phòng trọ, nhà xưởng thay thế cho việc dùng ván ép, đổ bê tông hiệu quả nhất hiện nay chính là phương án sử dụng tấm Cemboard Thái Lan vào các hạng mục đổ sàn hoặc làm vách ngăn nhẹ.

Với tính năng chống cháy, chịu nước, không mối mọt, cách âm cách nhiệt nên tấm Cemboard Thái Lan được sử dụng thi công rộng khắp từ các công trình dân dụng đến nhà xưởng công nghiệp.

Chi phí xây nhà, làm sàn đúc bằng tấm Cemboard Thái Lan

Khi sử dụng sản phẩm tấm Cemboard Thái Lan làm sàn giả, bạn sẽ tiết kiệm 50% thời gian thi công, tổng trọng lượng công trình giảm, thời gian thi công giảm, hệ móng công trình giảm 1/3 và chi phí đầu tư công trình giảm từ 25% đến 35%.

Sàn giả đúc bằng tấm Cemboard có ưu điểm là giá rẻ, dễ thi công. Ðộ dày dành làm sàn có độ dày từ 12mm đến 20mm. Làm sàn dạng này vẫn có thể tạo hình theo thiết kế mà vẫn duy trì độ phẳng.

Tuổi thọ sàn dạng này tương đương so với nhà đúc truyền thống vì tấm đã được xử lý chống mối mọt, chịu nhiệt, chống thấm và chịu lực cao.

Chi phí xây nhà, làm sàn đúc bằng tấm Cemboard Thái Lan

Trên thực tế, chi phí xây nhà đúc giả, đổ tấm giả làm sàn gác sẽ được tối ưu hóa tùy thuộc vào diện tích thi công và công năng sử dụng của mỗi công trình. Giải pháp sử dụng tấm xi măng Cemboard Thái Lan hay còn gọi là tấm lót sàn 3D kết hợp với hệ khung sắt chịu lực để làm sàn đang là xu hướng chung hiện nay.

Để khách hàng dễ hình dung về dự tính chi phí xây nhà trong trường hợp sử dụng vật liệu này, chúng tôi xin đưa ra mô hình tính toán chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng diện tích 4m x 13m sử dụng 2 phương án như sau:

Diện tích xây dựng:

 • Trệt: 4 x 13 = 52m2
 • Lửng đúc: 4 x 13 x 70% = 36,4m2
 • Mái tôn: 4 x 13 x 30% = 15,6m2
 • Tổng diện tích: 104m2

Sử dụng phương pháp đổ bê tông truyền thống:

Tổng chi phí: Diện tích 104 m2 x 4.500.000 Vnd/m2 = 468.000.000 Vnd (Chi phí hoàn thiện bao gồm nhân công vật tư).

Sử dụng phương pháp đổ sàn giả bằng tấm Cemboard:

Tổng chi phí: Diện tích 104 m2 x 3.200.000 Vnd/m2 = 332.000.000 Vnd (Chi phí hoàn thiện bao gồm nhân công vật tư).

Tiết kiệm: 136.000.000 Vnd / 104m2 = 1.350.000 Vnd/m2

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ , để tạo thêm không gian sống và tiết kiệm chi phí xây dựng thì phương pháp ứng dụng tấm Cemboard Thái Lan làm sàn đúc giả là một sự lựa chọn hoàn hảo. Trong những trường hợp này, việc tính toán chi phí chẳng hạn như chi phí cây dựng nhà 40m2 hoặc chi phí xây nhà 70m2 phụ thuộc nhiều vào diện tích tấm giả mà gia chủ lựa chọn.

Chi phí xây nhà, làm sàn đúc bằng tấm Cemboard Thái Lan

Tải trọng chịu lực tham khảo:

Chi phí xây nhà làm sàn bằng tấm smartboard

Ghi chú:

 1. Tải trọng trong bảng trên đã bao gồm luôn tải trọng tĩnh của vật liệu trên mặt.
 2. Bảng này không tính cho tải trọng tập trung, va chạm và rung động.
 3. Tấm Cemboard phải được đặt gối lên trên 4 cạnh khung xương chịu lực.
 4. Bảng này được lập với tiêu chuẩn nước ngoài và chỉ có tính chất tham khảo.
 5. Đối với từng công trình cụ thể tại Việt Nam, xin tham khảo và tư vấn các cơ quan có chức năng về thiết kế và xây dựng để được hướng dẫn cụ thể.

Chi phí xây nhà, làm sàn đúc bằng tấm Cemboard Thái Lan

Sử dụng tấm Cemboard Thái Lan có ưu điểm rất nhẹ, dễ thích nghi để chèn gác lửng trong cải tạo nhà thay sàn gác ván ép, làm nhà giả đúc, nhà có chung vách, nhà trọ. Bên cạnh đó, tấm Cemboard Thái Lan chịu nước cực tốt, không bị mối mọt và thi công nhanh, chi phí thấp và tải trọng nhẹ nên không ảnh hưởng cấu trúc nhà.

Làm sàn giả bằng tấm Cemboard vẫn có thể xây tường gạch lên trên, chú ý hệ tường cần nằm ngay trên khung sắt chịu lực chính và được liên kết với sàn bằng săt phi 6 ở chân tường. Nếu hệ tường lớn thì nên gia cố sắt I ngay vị trí cần xây tường để đảm bảo yếu tố chịu lực.

Chi phí xây nhà, làm sàn đúc bằng tấm Cemboard Thái Lan

Sau khi lắp đặt xong hệ sàn bằng tấm Cemboard, chúng ta có thể hoàn thiện bề mặt sàn bằng cách lót sàn gỗ, lót gạch men, trải thảm…Để tăng độ chịu lực và giảm tiếng ốn của sàn khi di chuyển bên trên ta có thể tiến hành đổ bê tông đá mi hoặc trãi vữa trước khi lót gạch. Cách thi công bước này cũng khá đơn giản trình tự theo các bước sau:

Bước 1: Trãi lớp lưới thép liên kết với sàn bằng vít khoan. Chỉ cần sử dụng lưới mắt cáo hoặc lưới thép tô tường là đảm bảo vì tác dụng chủ yếu của lớp lưới là tạo sự liên kết với mặt sàn và tăng cường khả năng đàn hồi cho hệ vữa. Phòng tránh trường hợp nứt lớp vữa do sự rung động và các tác động các yếu tố bên ngoài.

Chi phí xây nhà, làm sàn đúc bằng tấm Cemboard Thái Lan

Bước 2: Tiến hành trải lớp bê tông đá mi hoặc lớp vữa dày 3-4cm lên mặt sàn. Lấy mặt phẳng và chờ khô lớp bề mặt tối thiểu 12h.

Trong trường hợp làm sàn sân thượng hoặc sàn nhà vệ sinh thì cần xử lý chống thấm bằng chất chống thấm chuyên dụng như Sika hoặc Intoc. Tiến hành chống thấm kỹ các chân tường, khe giáp nối. Nên chống thấm 2 lớp để đảm bảo chất lượng cho sàn.

Chi phí xây nhà, làm sàn đúc bằng tấm Cemboard Thái Lan

Bước 3: Tiến hành lót gạch men và hoàn thiện bề mặt. Bên dưới sàn có thể đóng trần thạch cao hoặc bằng tấm trần Cemboard chịu nước để che giấu hệ khung sắt và tạo sự thẩm mỹ theo thiết kế.

Chi phí xây nhà, làm sàn đúc bằng tấm Cemboard Thái Lan

Nếu muốn giảm tải trọng cho sàn thì có thể lót gạch trực tiếp lên bề mặt sàn tấm Cemboard bằng cách sử dụng keo dán gạch Mova tiêu chuẩn. Phương pháp này không những giúp giảm tải trọng mà còn giảm độ dày sàn, thi công nhanh gọn, giảm đáng kể thời gian chờ khô hệ vữa.

Chi phí xây nhà, làm sàn đúc bằng tấm Cemboard Thái Lan

Lót gạch trực tiếp lên bề mặt tấm Cemboard bằng keo dán gạch Mova.

Tấm Cemboard Thái Lan đang được sử dụng hoàn thiện từ sàn nhà, vách ngăn, trần và mái lợp tạo nên một ngôi nhà mới hiện đại và hoàn toàn tiết kiệm chi phí so với xây dựng truyền thống 30 – 40% trên tổng giá trị đầu tư.

Tấm Cemboard Thái Lan

Thế Giới Vật Liệu Nhà Xanh tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối tấm Cemboard và thanh xi măng giả gỗ Smartwood Thái Lan hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Là nhà nhập khẩu trực tiếp, sản phẩm của chúng tôi đảm bảo có chất lượng tốt nhất và có tính cạnh tranh tốt nhất trên thị trường.

Trải qua nhiều năm phân phối sản phẩm cũng như tiếp xúc và tư vấn trực tiếp với rất nhiều khách hàng, chúng tôi nhận thấy rằng, hiện nay việc tìm ra được đơn vị xây dựng có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm tấm Cemboard – Smartwood Thái Lan cũng như khả năng thi công chuyên nghiệp, đảm bảo tính mỹ thuật, kỹ thuật đang là vấn đề mà khách hàng quan tâm nhất.

Để đáp ứng nhu cầu đó và để tao sự yên tâm cho khách hàng, từ năm 2012 bên cạnh việc phân phối tấm Cemboard và Smartwood Thái Lan đến người tiêu dùng, chúng tôi trực tiếp nhận tư vấn thiết kế, thi công trọn gói các hạng mục công trình sử dụng vật liệu Cemboard và Smartwood mà chúng tôi đang phân phối làm sàn giả đúc, sàn chịu lực, trần, vách ngăn chịu nước, trang trí nội ngoại thất (ốp tường trần gỗ, giàn hoa, lam trang trí che nắng, sàn gỗ sân vườn, hồ bơi, hàng rào, cổng rào…)

Với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm và nhân công lành nghề đã thi công hàng trăm công trình khác nhau, chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách hàng giải pháp thi công tốt nhất, toàn diện nhất với giá thành thấp nhất thị trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo công trình thực tế tại đây: Công trình thi công Cemboard và Smartwood

Đặc điểm nhận dạng tấm Cemboard Thái Lan nhãn hiệu Smartboard:

Tấm Cemboard Thái Lan nhãn hiệu SCG Smartboard chống cháy chịu nước rất dễ nhận dạng do bề mặt sau của tấm luôn in logo và số hiệu sản phẩm của nhà máy sản xuất bằng tiếng Anh, Bề mặt tấm phẳng mịn, các cạnh và góc được gia công sắc sảo, in độ dày thực tế của tấm trực tiếp trên bề mặt sau của tấm.

Tấm Smartboard Thái Lan nhập khẩu trực tiếp thường được đóng thành kiện, được ràng kỹ bằng dây đai, có lớp lót bảo vệ bên ngoài nên đảm bảo được chất lượng của sản phẩm.

tam san xi mang soi xenlulo 24

Mua tấm Cemboard ở đâu tại Hà Nội

Quý khách tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nếu có nhu cầu làm đại lý phân phối hoặc sử dụng tấm Cemboard ứng dụng thi công cơi nới nhà, nâng tầng, làm sàn đúc, làm vách, tường, trần… Vui lòng tham khảo bảng giá bên link dưới.

Lưu ý: Giá tấm Cemboard tại Hà Nội sẽ khác biệt so với giá tại Tphcm vì phụ thuộc vào giá vận chuyển của nhà máy và chi phí nhập hàng phát sinh.

Xem ngay: Bảng báo giá tấm Cemboard sỉ và lẻ tại Hà Nội mới nhất

Tổng kho phân phối tấm Cemboard tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: N10, KĐT Dịch Vọng, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 0986 525 300 – 0913 100 085
Vật tư phụ chuyên dụng thi công

Phụ kiện là những loại vật liệu tham gia vào quá trình lắp đặt thi công, không nằm trong kết cấu sản phẩm chính nhưng có tác dụng rất lớn trong suốt quá trình thi công mang lại kết quả tốt nhất cho công trình. 

Đóng một vai trò quan trọng, phụ kiện chuyện dụng và dụng cụ thi công không thể vắng mặt. Đối với vai trò của phụ kiện là hỗ trợ thêm cho sản phẩm chính, đồng bộ hóa quy trình và chất lượng tạo nên tính thẩm mỹ và tiết giảm thời gian thi công cho toàn bộ công trình…. giúp bạn hoàn thành công việc một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất, đạt mọi tiêu chuẩn khắc khe nhất trong xây dựng hiện đại.

Sàn nhựa giả gỗ Vinyl

Sàn nhựa giả gỗ Vinyl thế hệ mới (có keo dán sẵn) là loại vật liệu hoàn hảo có khả năng chịu nước và chống trầy xước cực tốt, được dùng để lót sàn nội thất thay cho sàn gỗ, sàn gạch giả gỗ, ốp lamri chân tường. Đặc biệt, loại sàn giả gỗ này rất thích hợp dùng để ốp trực tiếp lên bề mặt sàn bằng tấm cemboard, nền mặt men cũ…rất tiết kiệm chi phí và thời gian thi công và đang là sản phẩm “HOT” nhất hiện nay (Xem chi tiết)

Sàn nhựa giả gỗ Vinyl

Sơn giả gỗ cao cấp Lotus

Sơn giả gỗ cao cấp LOTUS có chứa 100% chất Acrylic đặc biệt gốc nước, đã được sản xuất và ứng dụng thi công sơn phủ bề mặt các loại vật liệu giả gỗ, tấm Cemboard. Đặc biệt ứng dụng thi công cho các hạng mục sơn phủ sàn, trần, vách ngăn trang trí vân gỗ trong nhà và ngoài trời.

Với sắc tố màu đặc biệt, sơn giả gỗ LOTUS có khả năng chịu mưa nắng tốt, không độc hại, cho lớp sơn siêu bền, tới hơn gấp 5 lần so với các loại sơn khác. Sơn cho bề mặt nhẵn mịn, độ bám bụi thấp, tạo vân gỗ tuyệt đẹp, đáp ứng được mọi phong cách thiết kế và yêu cầu kỹ thuật khắc khe của mọi công trình. (Xem chi tiết)

Sơn giả gỗ Lotus

Keo dán gạch Mova

Là loại vữa keo cao cấp trộn sẵn, có độ dẻo cao, chống trơn trượt và có độ bám dính tuyệt vời và bền bỉ trong mọi điều kiện thời tiết.

Đặc biệt, keo dán gạch Mova rất thích hợp ứng dụng thi công trên bề mặt tấm xi măng Cemboard, đã được Thế Giới Vật Liệu ứng dụng thi công thực tế và nhận thấy có rất nhiều ưu điểm nổi trội mà các sản phẩm khác không thể thay thế được. (Xem chi tiết)

Keo dán gạch Mova

Lưới tô tường chống nứt

Lưới tô tường chống nứt – Lưới thép đổ sàn bê tông là loại lưới chuyên dụng để chống nứt sàn, tường. Là giải pháp tối ưu để chống nứt các mạch vữa tiếp xúc với các bề mặt vật liệu có kết cấu khác nhau.
Lưới thép tô tường chống nứt, đổ sàn bê tông thường dùng trong việc tô tường, đúc sàn giả bê tông. Đặc biệt thích hợp cho việc trãi vữa lát gạch men lên bề mặt tấm Cemboard ứng dụng chống nứt tường, đổ sàn bê tông, sàn Cemboard giả đúc.(Xem chi tiết)

Lưới tô tường đổ sàn

Vít bắn sàn vách Dinosaur

Là loại vít chuyên dụng để thi công tấm Cemboard làm sàn, trần, vách ngăn. Với cấu tạo đặc biệt nên vít bắn Dinosaur sàn có khả năng tự làm phẳng bề mặt tấm và khả năng khoan xuyên thủng các thanh sắt có độ dày 3mm, không gỉ sét. (Xem chi tiết)

Vít bắn sàn dinosaur

Keo xử lý mối nối

Keo Jade’s Solution là loại keo chất lượng cao chuyên dụng xử lý mối nối tấm xi măng Cemboard , giải quyết triệt để vấn đề nứt mối nối trên thị trương hiện nay, là giải pháp toàn diện cho việc thi công trần chìm và vách ngăn đảm bảo kỹ thuật và mỹ thuật.

Keo xử lý mối nối Jade’s Solution được sản xuất riêng biệt dùng để che phủ các đầu vít, khớp các mối nối hoặc sửa chữa những lỗ hổng trên bề mặt tấm xi măng Cemboard. Cung cấp một bề mặt mịn, không bị vết nứt mỹ thuật khi đưa công trình vào sử dụng. (Xem chi tiết)

keo xử lý mối nối Jade Solution

Có 61 ý kiến từ: “Chi Phí Xây Nhà, Làm Sàn Đúc Bằng Tấm Cemboard Thái Lan

 1. Trần Quang Nghĩa says:

  Xin cho tôi địa chỉ nhà thì công sử dụng vật liệu của Thế giới Vật Liệu để tôi liền hệ nhờ xây một nhà phụ ở Lái Thiêu Thuận An Bình Dương. Cám ơn nhiều.

 2. Nguyễn Văn Hậu says:

  Cho hỏi, tôi có căn nhà cấp 4, có diện tích 59m2. Tôi muốn xây dựng thêm gác lửng, sàn giả đúc. Bằng vật liệu Cem board có được hay không. Sàn chịu được bao nhiêu trọng lượng, vật dụng cần thiết cho tầng gác. Có thiết kế được nhà vệ sinh trên tầng gác lửng không. Chi phí xây dựng khoản bao nhiêu?

 3. Nguyen duc Dung says:

  Cty có thi công tại Hải Phòng ko? Tôi cần làm mới nhà phụ 3,9x 7,9m nhà phụ đã có móng. Ốp tường trong ngoài, thay mái dán ngói khoảng 30m2 (sửa nhà cấp 4 mái ngói cũ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *