Tấm SCG Smartboard Thay Thế Cho Tường Gạch?

1/5 - (1 vote)

Vấn đề tìm ra một loại vật liêu mới thay thế các loại vật liệu truyền thống với mục đích giảm tải trọng công trình, rút ngắn thời gian thi công và chi phí xây dựng hiện đang được hầu hết các kỹ sư xây dựng quan tâm tìm hiểu. Vậy loại vật liệu nào có thể đáp ứng được những tiêu chí trên trong xây dựng hiện đại?

Tấm xi măng SCG SmartBoard được rất nhiều kiến trúc sư, nhà thầu giới thiệu dùng thay thế cho tường gạch trong xây dựng dân dụng hiện nay. Nhiều câu hỏi đã được đặt ra liên quan đến vật liệu này như: độ bền, độ chịu lực khi lắp đặt các vật dụng như: máy lạnh, tivi hoặc vật dụng khác sử dụng trong trang trí nội thất, khả năng cách âm từ cả bên trong và bên ngoài, khả năng chịu đựng với các biến động thời tiết như: ánh sáng mặt trời, mưa và gió mạnh. Và quan trọng nhất là sự an toàn, chẳng hạn như vấn đề an ninh hoặc cháy nổ, các bức tường phải đủ mạnh mẽ và chống cháy cho cư dân thoát kịp.

Tấm SCG Smartboard Thay Thế Cho Tường Gạch

‘Gạch nung’ là nguyên liệu mà mọi người đều biết rõ và đã được sử dụng từ lâu. Trong xây dựng tường gạch đòi hỏi lao động có tay nghề cao và thời gian thi công lâu, chi phí ngày càng cao và là sản phẩm không được chính phủ khuyến khích trong xây dựng hiện đại vì là sản phẩm không thân thiện môi trường. Vậy tấm xi măng SCG Smartboard có phải là vật liệu hoàn hảo thay thế gạch trong tương lai gần hay không?

Tấm SCG Smartboard ngày nay có thể được sử dụng cho cả nội và ngoại thất trong các hệ thống tường nhẹ, và ngày càng được ưa thích trong các dự án xây dựng vì tính đơn giản và lắp đặt nhanh chóng. Ngoài ra, chúng còn có các thuộc tính khác tương tự hoặc tương đương với tường gạch như độ bền, cách âm, và khả năng chịu nhiệt, thời tiết. Nhưng đặc tính quan trọng nhất là trọng lượng của nó là nhẹ hơn 6 lần so với tường gạch.

Xem thêm: Tấm Smartboard là gì và ứng dụng ra sao

Tấm SCG Smartboard thay thế cho tường gạch

Tấm SCG Smartboard là vật liệu lý tưởng thay thế cho tường gạch, bê tông làm vách ngăn, sàn chịu lực.

So sánh độ bền của tường gạch và tường ngăn bằng tấm Smartboard

Mọi người nghĩ rằng tường gạch có thể chịu đựng sức tải tốt hơn so với tấm SCG SmartBoard vì hiệu năng của nó hỗ trợ trong việc xây dựng đồ nội thất hoặc có thể treo những tấm ốp bằng vật liệu nặng như gạch hoặc đá granit mà không rơi. Trọng lượng cho phép mà tường gạch có thể chịu tải là 30 kg/cm2 (khả năng chịu lực của một bức tường gạch có thể thay đổi tùy thuộc vào vật liệu và quá trình sản xuất của mỗi nhà sản xuất).

Tuy nhiên, bằng cách sử dụng keo PT-13 kết hợp với móc treo trên tấm SCG Smartboard 8mm thì có thể cho khả năng chịu tải lớn nhất là 80kg trên mỗi khu vực ( để treo phụ kiện trên tường chung như khung ảnh, đồng hồ, ..sức chịu tải khoảng 3-4 kg).

Tấm SCG Smartboard thay thế cho tường gạch

Lắp đặt móc treo để treo các vật dụng lên tấm SCG Smartboard

TẤM SCG SMARTBOARD CÓ THAY THẾ ĐƯỢC TƯỜNG GẠCH ?

Khả năng cách âm

Khu dân cư nên có độ cách âm khoảng 38-40 STC. Với việc sử dụng tấm SCG Smartboard 8mm được lắp đặt trên khung có sẵn sẽ có độ cách âm khoảng 39STC,  tương đương với một bức tường vữa thông thương là 38 STC.

Tấm SCG Smartboard thay thế cho tường gạch

Khả năng chịu nhiệt

Khi nói tới khả năng chịu nhiệt, nếu sử dụng tấm SCG SmartBoard 8mm lắp đặt trên khung có  sẵn, sẽ có một giá trị điện trở nhiệt trên R = 0,5 (m2 K / W). Đối với một bức tường vữa xi măng thông thường, sẽ có một giá trị điện trở nhiệt trên R = 0,3 (m2 K / W). Điều này cho thấy một bức tường vữa xi măng thông thường sẽ làm cho nhiệt độ ngôi nhà cao hơn so với hệ thống tường SCG Smartboard

Tấm SCG Smartboard thay thế tường gạch

Gạch là một vật liệu  tự nhiên có tích lũy nhiệt riêng. Khi sử dụng một bức tường gạch, ngôi nhà bạn sẽ nóng suốt ngày cho đến đầu buổi tối. Để giảm nhiệt vào bên trong nhà, những bức tường nên xây dựng với kiểu tường đôi với một khoảng cách bên trong, khi đó nhiệt sẽ được tích lũy trong những khe tường này và không truyền trực tiếp vào nhà.

Tuy nhiên, việc xây dựng tường đôi khá tốn kém và chiếm nhiều diện tích sử dụng và tăng tải trọng của kết cấu công trình. Trong khi đó, tấm xi măng SCG Smartboard có thể được sử dụng với vật liệu cách nhiệt SCG Thermal Insulation để ngăn chặn nhiệt vào nhà. Hệ thống tường không chỉ giúp giảm tiêu thụ điện năng khi sử dụng điều hòa mà còn giúp tiết kiệm chi phí về lâu về dài.

Chống ẩm:

Tiếp đến là vấn đề chống ẩm dành cho tường ngoại thất khi bị mưa hất vào, tấm xi măng SCG Smartboard có khả năng chịu nước nên sẽ không bị phân hủy, phồng rộp và thấm nước vào bên trong. Khi hoàn tất việc thi công tấm SCG Smartboard, nên phủ một lớp sơn lót lên trên bề mặt của tấm xi măng hiện tại, sau đó hoàn thiện bề mặt bằng sơn ngoại thất gốc Acrylic ít nhất là 2 lớp để sử dụng dài lâu.

Gạch có khả năng hút nước cao. Tường gạch nên được trát một lớp xi măng trên bề mặt để ngăn chặn nước và độ ẩm không thấm vào trong nhà.

Tấm SCG Smartboard thay thế cho tường gạch

Tường đôi với khẽ rãnh ở giữa giúp ngăn chặn nhiệt vào nhà

Với những thông tin trên, có thể nhận ra rằng một bức tường nhẹ được xây dựng với tấm xi măng SCG SmartBoard, có thể thay thế  tường nhà, giúp cơi nới không gian ở hoặc cải tạo mới. Thậm chí khi xây dựng nhà mới, bạn vẫn có thể yên tâm sử dụng tấm xi măng SCG với hướng dẫn lắp đặt chính xác từ chuyên gia, theo tiêu chuẩn từ các nhà sản xuất và các tiêu chuẩn bắt buộc khác để đạt được kết quả mong muốn. Ngoài ra, tấm xi măng SCG SmartBoard là vật liệu dễ dàng tháo dỡ và lắp đặt lại, do đó có thể tận dụng vật liệu này cho mục đích sử dụng khác.

Nguồn: SCG Cement & Building Materials.

Vật tư phụ chuyên dụng thi công

Phụ kiện là những loại vật liệu tham gia vào quá trình lắp đặt thi công, không nằm trong kết cấu sản phẩm chính nhưng có tác dụng rất lớn trong suốt quá trình thi công mang lại kết quả tốt nhất cho công trình. 

Đóng một vai trò quan trọng, phụ kiện chuyện dụng và dụng cụ thi công không thể vắng mặt. Đối với vai trò của phụ kiện là hỗ trợ thêm cho sản phẩm chính, đồng bộ hóa quy trình và chất lượng tạo nên tính thẩm mỹ và tiết giảm thời gian thi công cho toàn bộ công trình…. giúp bạn hoàn thành công việc một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất, đạt mọi tiêu chuẩn khắc khe nhất trong xây dựng hiện đại.

Sàn nhựa giả gỗ Vinyl

Sàn nhựa giả gỗ Vinyl thế hệ mới (có keo dán sẵn) là loại vật liệu hoàn hảo có khả năng chịu nước và chống trầy xước cực tốt, được dùng để lót sàn nội thất thay cho sàn gỗ, sàn gạch giả gỗ, ốp lamri chân tường. Đặc biệt, loại sàn giả gỗ này rất thích hợp dùng để ốp trực tiếp lên bề mặt sàn bằng tấm cemboard, nền mặt men cũ…rất tiết kiệm chi phí và thời gian thi công và đang là sản phẩm “HOT” nhất hiện nay (Xem chi tiết)

Sàn nhựa giả gỗ Vinyl

Sơn giả gỗ cao cấp Lotus

Sơn giả gỗ cao cấp LOTUS có chứa 100% chất Acrylic đặc biệt gốc nước, đã được sản xuất và ứng dụng thi công sơn phủ bề mặt các loại vật liệu giả gỗ, tấm Cemboard. Đặc biệt ứng dụng thi công cho các hạng mục sơn phủ sàn, trần, vách ngăn trang trí vân gỗ trong nhà và ngoài trời.

Với sắc tố màu đặc biệt, sơn giả gỗ LOTUS có khả năng chịu mưa nắng tốt, không độc hại, cho lớp sơn siêu bền, tới hơn gấp 5 lần so với các loại sơn khác. Sơn cho bề mặt nhẵn mịn, độ bám bụi thấp, tạo vân gỗ tuyệt đẹp, đáp ứng được mọi phong cách thiết kế và yêu cầu kỹ thuật khắc khe của mọi công trình. (Xem chi tiết)

Sơn giả gỗ Lotus

Keo dán gạch Mova

Là loại vữa keo cao cấp trộn sẵn, có độ dẻo cao, chống trơn trượt và có độ bám dính tuyệt vời và bền bỉ trong mọi điều kiện thời tiết.

Đặc biệt, keo dán gạch Mova rất thích hợp ứng dụng thi công trên bề mặt tấm xi măng Cemboard, đã được Thế Giới Vật Liệu ứng dụng thi công thực tế và nhận thấy có rất nhiều ưu điểm nổi trội mà các sản phẩm khác không thể thay thế được. (Xem chi tiết)

Keo dán gạch Mova

Lưới tô tường chống nứt

Lưới tô tường chống nứt – Lưới thép đổ sàn bê tông là loại lưới chuyên dụng để chống nứt sàn, tường. Là giải pháp tối ưu để chống nứt các mạch vữa tiếp xúc với các bề mặt vật liệu có kết cấu khác nhau.
Lưới thép tô tường chống nứt, đổ sàn bê tông thường dùng trong việc tô tường, đúc sàn giả bê tông. Đặc biệt thích hợp cho việc trãi vữa lát gạch men lên bề mặt tấm Cemboard ứng dụng chống nứt tường, đổ sàn bê tông, sàn Cemboard giả đúc.(Xem chi tiết)

Lưới tô tường đổ sàn

Vít bắn sàn vách Dinosaur

Là loại vít chuyên dụng để thi công tấm Cemboard làm sàn, trần, vách ngăn. Với cấu tạo đặc biệt nên vít bắn Dinosaur sàn có khả năng tự làm phẳng bề mặt tấm và khả năng khoan xuyên thủng các thanh sắt có độ dày 3mm, không gỉ sét. (Xem chi tiết)

Vít bắn sàn dinosaur

Keo xử lý mối nối

Keo Jade’s Solution là loại keo chất lượng cao chuyên dụng xử lý mối nối tấm xi măng Cemboard , giải quyết triệt để vấn đề nứt mối nối trên thị trương hiện nay, là giải pháp toàn diện cho việc thi công trần chìm và vách ngăn đảm bảo kỹ thuật và mỹ thuật.

Keo xử lý mối nối Jade’s Solution được sản xuất riêng biệt dùng để che phủ các đầu vít, khớp các mối nối hoặc sửa chữa những lỗ hổng trên bề mặt tấm xi măng Cemboard. Cung cấp một bề mặt mịn, không bị vết nứt mỹ thuật khi đưa công trình vào sử dụng. (Xem chi tiết)

keo xử lý mối nối Jade Solution

thegioivatlieu

Có 3 ý kiến từ: “Tấm SCG Smartboard Thay Thế Cho Tường Gạch?

  1. Phạm Thị Ngân Hà says:

    xin hỏi tôi ở An Giang muốn thi công căn nhà có sử dụng tấm xi măng nhẹ quý vị có thi công được không?

    • Chào Chị Ngân Hà,
      Hiện nay chúng tôi chưa triển khai thi công tại An Giang, Chị vui lòng liên hệ các đơn vị thi công tại đó để tư vấn thi công nhé Chị,
      Trân trọng cám ơn.

  2. Tường gạch có thể bền 50 năm,tấm Cemboard có thể bền như gạch nhưng khung xương kẽm loại tốt nhất bảo hành 10 năm. Vậy có loại khung xương nào tốt hơn không!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *