1m3 Tường xây cần bao nhiêu vật liệu xây dựng?

Để tính vật liệu xây dựng cho công trình đa phần cần tìm đến nhà thiết kế hoặc chủ thầu xây dựng. Nhưng khi tính 1m3 tường xây cần bao nhiêu vật liệu bạn có thể tham khảo bài viết của Thế Giới Vật Liệu. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu công thức tính căn bản nhất trong xây dựng hiện nay.

Công thức tính vật liệu xây dựng đơn giản nhất

Khi bạn muốn tính vật liệu cần để xây dựng một căn nhà hay một công trình. Điều căn bản nhất là bạn phải nắm được công thức tính vật liệu xây dựng đơn giản nhất cho 1m3. Vậy 1m3 tường xây cần bao nhiêu vật liệu?

Các loại vật liệu cần để xây dựng tường

Hiện nay vật liệu cần thiết để xây tường bao gồm gạch, xi và cát. Mỗi loại vật liệu đều có đặc điểm và tính năng khác nhau, không thể thay thế được.

 • Gạch: Là vật liệu chính để tạo nên kết cấu và hình khối thô của bức tường. Trên thị trường hiện nay có loại gạch nung và gạch không nung. Đa số người dân sử dụng gạch nung để xây dựng vì nó có độ bền chắc.
 • Xi măng: Là thành phần kết dính đóng vai trò quan trọng trong việc xây bức tường. Xi măng thường đóng gói sẵn và bán thành bao. Hãy chọn loại xi măng có uy tín để đảm bảo chất lượng công trình.
 • Cát: Là vật liệu trộn với xi măng để tạo hợp chất kết dính gạch và tạo bề mặt phẳng trên bức tường. Cát xây dựng thường là cát sạch và không nhiễm mặn. Thông thường cát được tính theo m3.
1m3 tường xây cần bao nhiêu vật liệu

Cát là vật liệu quan trọng để xây tường

1m3  tường xây  cần bao nhiêu gạch, xi măng và cát

Để tính được 1m3 tường xây cần bao nhiêu vật liệu xây dựng ta cần xác định là xây tường 10 hay tường 20. Tường 10 thường có độ dày 10 – 11cm, tường 20 thường có độ dày 20 – 22cm.

Số lượng gạch

 • Tường 10: Tường 10 thường được dùng để xây tường ngăn hoặc tường che vì khả năng chịu lực kém. Trung bình 1m3 tường 10 sẽ sử dụng 55 viên gạch nung.
 • Tường 20: Tường 20 là tường xây 2 lớp gạch chồng lên nhau, trong giữa có lớp vữa để tạo sự liên kết với nhau. Loại tường này chịu lực tốt, chống nóng và chống ồn, chống ẩm tốt. Trung bình 1m3 tường 20 sẽ sử dụng 100 viên gạch nung.
1m3 tường xây cần bao nhiêu vật liệu

Tùy vào từng loại gạch và độ dày tường để xác định số lượng gạch

Xác định khối lượng lượng xi măng

Xác định lượng xi măng phụ thuộc vào chất lượng vữa. Chất lượng vữa được chia thành 2 loại, trung bình và tốt. Chất lượng vữa tốt sẽ tốn chi phí xây dựng hơn vì xi măng đắt hơn cát rất nhiều.

 • Xây 1m3 tường cần 220kg xi măng nếu bạn trộn vữa chất lượng trung bình.
 • Xây 1m3 tường cần 315kg xi măng nếu bạn trộn vữa chất lượng tốt.

Xác định khối lượng cát

Để xác định được khối lượng cát cũng dựa và chất lượng vữa. Nếu chất lượng vữa tốt sẽ cần lượng cát ít hơn, chất lượng vữa trung bình sử dụng lượng cát nhiều hơn.

 • Xây 1m3 tường cần 1221m3 cát nếu bạn trộn vữa chất lượng trung bình.
 • Xây 1m3 tường cần 1079m3 cát nếu bạn trộn vữa chất lượng tốt.

Dựa vào số lượng gạch, khối lượng xi măng và cát khi xây 1m3 tường bạn có thể xác định được tổng vật liệu xây dựng khi xây 1m3 tường hay diện tích lớn hơn.

Tham khảo thêm:

Xu hướng xây dựng tường mới nhất hiện nay

Hiện nay để tiết kiệm thời gian xây dựng các bức tường, các công trình thường sử dụng tấm xi măng. Tấm xi măng có thể kết nối với nhau để tạo thành tường bao hay vách ngăn trong và ngoài trời. Như vậy có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí xây dựng.

1m3 tường xây cần bao nhiêu vật liệu

Mua tấm xi măng tại Thế Giới Vật Liệu Nhà Xanh để đảm bảo chất lượng

Tại Thế Giới Vật Liệu Nhà Xanh có cung cấp rất nhiều loại tấm xi măng. Đặc điểm của các tấm xi măng là chịu nhiệt, chịu lực và chịu được nước rất tốt. Đặc biệt có nhiều mức giá khác nhau cho từng loại sản phẩm để khách hàng có thể chọn được mức giá hợp lý nhất. Không những thế các tấm xi măng còn có mẫu mã rất đẹp, đem lại thẩm mỹ cho công trình của bạn.

Sản phẩm tấm xi măng tại Thế Giới Vật Liệu Nhà Xanh được chúng tôi cam kết hàng chính hãng. Để đảm bảo lòng tin cho khách hàng chúng tôi có bảo hành cho chất lượng của các tấm xi măng. Rất nhiều khách hàng khi sử dụng sản phẩm tấm xi măng của chúng tôi đã phản hồi rất tích cực và tin dùng nhiều sản phẩm khác nữa.

Lời kết

Không cần phải tính 1m3 tường xây cần bao nhiêu vật liệu khi sử dụng tấm xi măng của Thế Giới Vật Liệu Nhà Xanh. Cuộc sống ngày càng hiện đại, xây dựng cũng cần hiện đại hơn để bắt kịp xu thế. Hãy thay thế cách xây dựng truyền thống tốn kém và mất thời gian bằng cách sử dụng các vật liệu xây dựng hiện đại. Tại Thế Giới Vật Liệu Nhà Xanh có rất nhiều vật liệu xây dựng hiện đại, ưu việt. Hãy liên hệ với Thế Giới Vật Liệu Nhà Xanh theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI VẬT LIỆU NHÀ XANH 

 • Địa chỉ: 179 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tphcm
 • MST: 314244504
 • Web: www.vatlieunhaxanh.com
 • Tel: 0908 941177
 • Email: [email protected]

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*