Bí Quyết Chọn Kiểu Trần Đẹp Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Khi chọn trần nhà, bạn không chỉ dựa vào sở thích, xu hướng… mà còn cần xem xét đến sự phù hợp với từng không gian sống khác nhau. Dưới đây là một số bí quyết chọn trần nhà hết sức quý giá dành cho những ai đang có dự định xây hoặc sửa nhà.

Chú ý đến màu sắc cho trần xi măng

Bí quyết chọn kiểu trần

Đối với trần xi măng, màu trắng vẫn được lựa chọn nhiều nhất vì tính hài hòa, trang nhã của nó. Màu còn có ưu điểm là có thể nhấn mạnh những chi tiết khác trong không gian sống như màu của sofa, tranh treo tường và những vật dụng khác. Song, màu trắng cũng có nhược điểm là dễ khiến cho căn phòng thấp trở nên thấp hơn và trần cao cũng trở nên cao hơn. Nếu cách phối màu và trang trí trần nhà hợp lý thì có thể khiến không gian ngôi nhà sinh động và cá tính hơn.

Bí quyết chọn kiểu trần đẹp

Màu sắc của sàn và các vật dụng nội thất sẽ được nhấn mạnh nhờ sắc trắng của trần nhà.

Bí quyết chọn kiểu trần đẹp

Điểm thêm một số màu nổi bật trên trần màu trắng giúp căn phòng như được tô màu tươi mới.

Không gian thêm tươi mới với trần nhà màu kem

Bí quyết chọn kiểu trần đẹp

Bạn cũng có thể sơn màu trần giống với màu tường trong một số trường hợp để đem lại cảm giác dễ chịu, yên tĩnh. Cách này sẽ giúp hợp nhất không gian và tập trung sự chú ý vào nội thất và phụ kiện với những căn phòng có hình dáng không phổ biến hay trần có nhiều góc cạnh.

Bí quyết chọn kiểu trần đẹp

Căn phòng sẽ cá tính và ấn tượng khi sử dụng màu trần tương phản với màu một mảng tường hay màu sắc của sàn nhà. Cách này phù hợp với những không gian có màu trung tính chủ đạo.

Che khuyết điểm trần nhà ốp gỗ bằng màu sắc

Bạn có thể sử dụng màu sắc với những cách cách trang trí để che đi những vết nứt hay vết gờ đối với trần nhà ốp gỗ. Với trường hợp tường nhà không gặp phải vấn đề gì thì ốp gỗ cho trần nhà cũng là lựa chọn của rất nhiều người bởi nó mang lại cảm giác ấm cúng cho tổ ấm của họ.

Bí quyết chọn kiểu trần đẹp

Ốp gỗ cho trần tạo cảm giác ấm cúng cho không gian. Khéo léo kết hợp với màu tường để không gian không trở nên quá tối màu.

Trang trí trần bằng ánh sáng đèn điện

Màu sắc của tường dù có đơn giản nhưng sẽ biến hóa hết sức tuyệt diệu khi kết hợp với ánh đèn. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại đèn phong phú giúp bạn có thể lựa chọn.

Bí quyết chọn kiểu trần đẹp

Hệ thống đèn chiếu sáng mang đến một không gian sống mới mẻ, tiện nghi và sang trọng cho không gian.

thegioivatlieu

Bài viết liên quan