7 Lỗi thường gặp khi thi công sàn nhựa giả gỗ cần biết

Sàn nhựa giả gỗ hiện nay được nhiều người lựa chọn vì những ưu điểm mà nó mang lại. Tuy nhiên quá trình thi công sàn nhựa giả gỗ nếu không cẩn thận có thể khiến sàn gặp phải nhiều vấn đề. Do đó hãy cẩn thận để tránh 7 lỗi thường gặp khi thi công sàn nhựa giả gỗ dưới đây. Cùng thegioivatlieu.net tìm hiểu xem đó là những lỗi nào nhé.

Tránh 7 lỗi thường gặp khi thi công sàn nhựa giả gỗ để đảm bảo hiệu quả

Trong quá trình thi công sàn nhựa giả gỗ, rất có thể bạn sẽ gặp phải những lỗi khiến cho quá trình thi công trở nên kém hiệu quả. Do đó khi thi công nên chú ý cẩn thận và tránh ngay những lỗi dưới đây. Cùng xem 7 lỗi thường gặp khi thi công sàn nhựa giả gỗ là gì nào.

No1: Sàn nhựa giả gỗ phát ra tiếng kêu

Thi công sàn nhựa giả gỗ có thể phát ra tiếng kêu khiến cho chúng ta cảm thấy có chịu. Có thể là tiếng cọt kẹt hay bồm bộp rất to. Nhất là khi di chuyển vào ban đêm sẽ gây ồn và ảnh hưởng tới giấc ngủ. Sàn nhựa giả gỗ phát ra tiếng kêu có thể là do:

  • Mặt nền của sàn nhựa giả gỗ trước khi thi công không được xử lý bằng phẳng.
  • Có thể do lỗi hèm khóa do vật liệu lỗi từ nhà sản xuất.
7 lỗi thường gặp khi thi công sàn nhựa giả gỗ
Thi công sàn nhựa giả gỗ có thể phát ra tiếng kêu khiến cho chúng ta cảm thấy có chịu

Đối với những lỗi này thì việc khắc phục sẽ như sau:

  • Hãy xem vị trí phát ra tiếng kêu là ở đâu. Sau đó bạn có thể xử lý lại mặt bằng.
  • Nếu lỗi do hèm khóa thì về cơ bản khó khắc phục. Chỉ còn cách cẩn thận chọn mua khi thi công. Nếu khó khắc phục thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Bởi lẽ nó không làm ảnh hưởng tới chất lượng của sàn.

No2: Sàn nhựa giả gỗ bị phồng rộp

Sàn nhựa giả gỗ khi thi công có thể là do việc kỹ thuật của người thợ không đảm bảo. Có thể họ đã lát vật liệu quá sát với tường. Không đảm bảo cự ly cách giữa các tấm vật liệu. Khoảng cách tối thiểu từ 3 – 5mm. Khoảng cách này để bồi thêm keo bột…Ngoài ra cũng có thể là do thời tiết hoặc quá trình sử dụng không cẩn thận nên khiến sàn bị phồng rộp lên.

Để khắc phục thì bạn làm như sau:

  • Nếu như tấm vật liệu bị phồng rộp nhẹ thì hãy tháo ra và thi công lại. Sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng và cắt bớt bề rộng của vật liệu rồi lát lại.
  • Nếu đã bị phồng rộp quá nhiều rồi thì tốt nhất nên thay mới để đảm bảo tính thẩm mỹ.

No3: Hèm khóa bị hở giữa những tấm ván

Tình trạng hèm khóa bị hở giữa các tấm vật liệu cũng rất phổ biến. Tình trạng này có thể là do thợ thi công không cẩn thận hoặc chưa đóng hết các hèm khóa giữ 2 tấm với nhau. Ngoài ra do tác động từ thời tiết hoặc lực cơ học mà hèm khóa bị dãn nở hay do bị lỗi khi sản xuất.

Để khắc phục thì bạn đơn giản chỉ là tháo sàn hở ra và lắp lại. Nếu không thay đổi được thì cần thay tấm vật liệu mới.

No4: Nền thi công sàn nhựa giả gỗ không đảm bảo

Nền thi công sàn nhựa giả gỗ không đảm bảo cũng chính là một trong những yếu tố khiến cho chất lượng sàn gỗ bị ảnh hưởng. Nền thi công nhấp nhô, ghồ ghề hay khiến cho sàn nhựa bị cong vênh, lồi lõm. Việc xử lý kém hoặc chủ quan chưa xử lý bề mặt cũng chính là nguyên nhân khiến cho bề mặt sàn nhựa giả gỗ bị mất thẩm mỹ và kém chất lượng khi thi công.

7 lỗi thường gặp khi thi công sàn nhựa giả gỗ
Nền thi công sàn nhựa giả gỗ không đảm bảo

Để khắc phục thì chỉ còn cách tháo tấm vật liệu ra và xử lý lại bề mặt sàn bên dưới và lát lại tấm vật liệu là được.

No5: Sàn nhựa không được khô ráo khi thi công

Lỗi tiếp theo cũng dễ gặp phải khiến cho chất lượng sàn nhựa bị ảnh hưởng chính là kém khô ráo. Sàn nhựa bị ẩm ướt khi thi công dễ dẫn đến tình trạng keo dán không ăn vào vật liệu. Hoặc vật liệu không dán chặt vào với mặt sàn. Do đó sau một thời gian ngắn sử dụng sẽ dễ bị bật sàn nhựa ra ngoài.

Để khắc phục thì đơn giản là thi công lại keo, tuyệt đối giữ cho sàn khô ráo và bề mặt vật liệu không bị ẩm ướt.

No6: Lớp lót sàn không chuẩn

Lớp lót sàn không chuẩn chính là một trong những lý do khiến cho vật liệu không ăn với bề mặt sàn. Do đó nếu như bạn cần sàn nhựa chất lượng thì phải đảm bảo lớp lót cho bề mặt sàn chuẩn đã. Không để các chất pha tạp hoặc có vật cứng, nhọn trong lớp lót sàn. Nếu có thì cần phải xử lý để đảm bảo lớp lót này đạt tiêu chuẩn mới được thi công.

No7: Không đo đạc kích thước dẫn tới thừa hoặc thiếu

Đây cũng là lỗi khá phổ biến trong 7 lỗi thường gặp khi thi công sàn nhựa giả gỗ. Do đó việc thi công nên tính toán và đo đạc kích thước cho chuẩn. Tránh việc thi công hỏng và thiếu vật liệu làm gián đoạn, mất thời gian, công sức chờ đợi. Tốt nhất nên mua thêm khoảng 5 % để đảm bảo người thi công có thể chủ động xử lý bề mặt sàn nhà.

7 lỗi thường gặp khi thi công sàn nhựa giả gỗ
Không đo đạc kích thước dẫn tới thừa hoặc thiếu

Tham khảo thêm:

Lời kết

Với 7 lỗi thường gặp khi thi công sàn nhựa giả gỗ bạn nên tránh để không làm ảnh hưởng tới chất lượng sử dụng. Do đó hy vọng những chia sẻ này của thegioivatlieu.net sẽ giúp bạn có được một không gian ưng ý nhất. Nếu cần tư vấn thêm có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ hoặc mua nhựa giả gỗ.

Bài viết liên quan