Ván Bê Tông Nhẹ Lót Sàn Duraflex – Vật Liệu Tối Ưu Cho Công Trình

Ván bê tông nhẹ lót sàn Duraflex được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây không những ở Việt Nam mà còn nhiều nước khác trên thế giới. Từ các công trình nhà dân dụng như nhà phố, nhà vườn hay biệt thự đến công trình công nghiệp như văn phòng, nhà hàng hay nhà kho xưởng đều phù hợp sử dụng ván bê tông nhẹ Duraflex.

Để vừa đạt được chất lượng cao trong công trình vừa mang lại hiệu quả kinh tế, các nhà nghiên cứu luôn tìm cách tối ưu hóa việc thi công hoặc giảm trọng lượng kết cấu sàn bằng cách sử dụng vật liệu nhẹ hơn hay có cường độ cao hơn. Nhà máy HPC đã cho ra đời ván bê tông nhẹ Duraflex để đáp ứng các nhu cầu của nhà đầu tư. Vậy ván bê tông nhẹ Duraflex là gì?

van-be-tong-nhe-lot-san-9 Ván Bê Tông Nhẹ Lót Sàn Duraflex - Vật Liệu Tối Ưu Cho Công Trình

Ván bê tông nhẹ lót sàn Duraflex được xem là vật liệu làm sàn mới thay thế cho bê tông truyền thống. Thành phần cấu tạo nên ván bê tông nhẹ là xi măng Portland, các sợi Cellulose và các hoá chất ổn định khác.

Do đó, loại ván bê tông này có trọng lượng nhẹ hơn hẳn so với bê tông truyền thống và chi phí thi công cũng thấp hơn. Loại ván bê tông nhẹ này có độ bền lên đến hơn 50 năm nên gia chủ không phải e sợ về vấn đề tu sửa sau vài năm sử dụng.

van-be-tong-nhe-lot-san-11 Ván Bê Tông Nhẹ Lót Sàn Duraflex - Vật Liệu Tối Ưu Cho Công Trình

Thành phần cấu tạo của ván bê tông nhẹ lót sàn Duraflex

Như chúng ta đã biết nguyên vật liệu chính là thành phần khá quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm, đối với Ván bê tông nhẹ lót sàn Duraflex nhà sản xuất đã tinh lọc và lựa chon ra những nguyên liệu tốt nhất để sản xuất.

Ván bê tông nhẹ lót sàn Duraflex là loại tấm xi măng sợi thế hệ mới của nhà máy HPC Vĩnh Tường ứng dụng công nghệ Roll Forming với thành phần cấu tạo bao gồm xi măng portland kết hợp với sợi Cellulose  tinh chế và cát Oxit silic.

Tất cả hỗn hợp được đưa qua công đoạn hấp áp suất cao tạo nên ván bê tông nhẹ lót sàn Duraflex có độ bền chắc cao, khả năng chịu lực tốt, không cong vên hay mối mọt, thích hợp với ứng dụng nột thất hay ngoại thất ở các hạng mục  trần thả, vách ngăn hay lót sàn.

van-be-tong-nhe-lot-san-4 Ván Bê Tông Nhẹ Lót Sàn Duraflex - Vật Liệu Tối Ưu Cho Công Trình

Bên dưới chúng ta sẽ đi chuyên sâu một chút về những thành phần nguyên liệu được dùng để sản xuất tấm Duraflex nhé:

Xi măng Portland loại 1:

Được cấu tạo bởi hỗn hợp nghiền mịn của Clinker, Thạch Cao, Phụ gia. Là loại xi măng nổi tiếng nhất về chất lượng với mác cao PCB >40 có khả năng nén, chịu lực cao được ứng dụng xây dựng kết cấu chịu lực cho công trình.

xi-mang-portland Ván Bê Tông Nhẹ Lót Sàn Duraflex - Vật Liệu Tối Ưu Cho Công Trình

Sợi Cellulose tinh chế:

Là hợp chất cao phân tử được cấu tạo từ các liên kết các mắt xích β-D-Glucose có tác dụng tạo liên kết bền chặt với xi măng giúp cho ván bê tông nhẹ lót sàn Cemboard có khả năng uốn cong, chịu va đập tốt. nếu tỷ lệ này thấp hơn bình thường hoặc thay thế bởi dăm gỗ hay Amiang thì làm cho chất lượng sản phẩm kém đi hơn nữa nếu có Amiang sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng vì đây là loại chất gây ung thư cao.

soi-cellulose-tinh-che Ván Bê Tông Nhẹ Lót Sàn Duraflex - Vật Liệu Tối Ưu Cho Công Trình

Cát Oxit Silic siêu mịn: 

Loại cát có thành phần chính là Si và một số nguyên tố hóa học khác như: NaCl, CO2 ,H2O , CaCO3, Đây là loại cát có độ mịn cao giúp cho tạo nên hỗn hợp bê tông có tính liên kết cao và giúp cho sản phẩm có bề mặt mịn hơn.

cat-oxic-silic Ván Bê Tông Nhẹ Lót Sàn Duraflex - Vật Liệu Tối Ưu Cho Công Trình

Ván bê tông nhẹ lót sàn Duraflex được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây không những ở Việt Nam mà còn nhiều nước khác trên thế giới. Từ các công trình nhà dân dụng như nhà phố, nhà vườn hay biệt thự đến công trình công nghiệp như văn phòng, nhà hàng hay nhà kho xưởng đều phù hợp sử dụng ván bê tông nhẹ Duraflex. Lí do được sử dụng nhiều như vậy là vì các đặc tính nổi bật của nó:

Ván bê tông nhẹ Duraflex có tính chịu lực cao, chịu nước, không bị mục nát và chống mối mọt. Ván bê tông nhẹ hoàn toàn thích hợp với khí hậu Việt Nam mưa nhiều nóng ẩm. Điều này giúp các hộ gia đình khi sử dụng không phải lo về các hư tổn qua thời gian dài sử dụng. Do có tính chịu lực cao nên các nhà đầu tư yên tâm dùng làm trần hay sàn gác, sàn lửng.

van-be-tong-nhe-lot-san-16 Ván Bê Tông Nhẹ Lót Sàn Duraflex - Vật Liệu Tối Ưu Cho Công Trình

Ngoài ra, ván bê tông nhẹ còn có thể cách âm, giúp các gia chủ cảm thấy thoải mái và yên tĩnh hơn khỏi những tiếng ồn xe cộ bên ngoài. Ván bê tông nhẹ Duraflex có thêm đặc tính cách nhiệt. Khả năng này giúp người dùng bớt đi những chi phí năng lượng điện cho hệ thống làm mát hay điều hoà mà vẫn có được sự mát mẻ và thoáng đãng trong ngôi nhà của mình.

Các đặc tính trên đã được nhà sản xuất thử nghiệm qua nhiều lần và đã đạt đủ tiêu chuẩn nên khách hàng không cần lo lắng về mặt chất lượng và độ bền của sản phẩm.

van-be-tong-nhe-lot-san-25 Ván Bê Tông Nhẹ Lót Sàn Duraflex - Vật Liệu Tối Ưu Cho Công Trình

Quy cách và  độ dày của ván bê tông nhẹ lót sàn Duraflex

Sự đa dạng trong mẫu mã của ván bê tông nhẹ lót  sàn Duraflex cũng là lí do mà nó là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư. Được thiết kế và sản xuất bằng nhiều kích thước, người dùng có thể linh hoạt trong việc thiết kế công trình.

Đối với những ván bê tông nhẹ dùng làm trần, độ dày ván được thiết kế có độ dày từ 3,5mm đến 4,5mm. Khi dùng làm vách và lót mái nhà trước khi lợp ngói thì ván có độ dày từ 6mm đến 12mm Và khi sử dụng làm sàn gác hay sàn lửng thì độ dày thay đổi thành 12mm đến 20mm.

van-be-tong-nhe-lot-san-52 Ván Bê Tông Nhẹ Lót Sàn Duraflex - Vật Liệu Tối Ưu Cho Công Trình

Lưu ý: Quý khách nên chọn độ dày & trọng lượng ván bê tông nhẹ Duraflex phù hợp với kỹ thuật kiến trúc của dự án, công trình, tùy theo yêu cầu về tải trọng, độ chịu lực mà chúng ta chọn độ dày tấm phù hợp để có thể giảm được giá thành và thời gian lắp đặt nhưng lại hiểu quả và hợp lý nhất.

Xem ngay: Bảng giá tấm ván bê tông nhẹ lót sàn Duraflex

Các chứng nhận chất lượng đạt được

van-be-tong-nhe-lot-san-4 Ván Bê Tông Nhẹ Lót Sàn Duraflex - Vật Liệu Tối Ưu Cho Công Trình

Ván bê tông nhẹ lót sàn Duraflex có khối lượng nhẹ hơn 30% so với bê tông truyền thống. Vì thế, khi vận chuyển và thi công cũng sẽ tiết kiệm thời gian cũng như chi phí gia công. Với trọng lượng lý tưởng như vậy, ván bê tông nhẹ thích hợp cho những công trình xây dựng trên nền đất yếu vì nó tiết kiệm cho chủ đầu tư chi phí gia cố móng.

Thêm vào đó, ván bê tông nhẹ có thể thay thế được gạch xây dựng và cát đá. Đây là một trong những loại vật liệu xanh, thân thiện với môi trường nên ván bê tông nhẹ Duraflex trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình kiến trúc đối với các nhà đầu tư.

van-be-tong-nhe-lot-san-1 Ván Bê Tông Nhẹ Lót Sàn Duraflex - Vật Liệu Tối Ưu Cho Công Trình

Ván bê tông nhẹ lót sàn Duraflex là một loại vật liệu xanh, thân thiện với môi trường, mang đến cho mọi người một không gian kiến trúc hiện đại, thoáng đãng và vô cùng thân thiện. Hiện nay, các kiến trúc sư cũng đang nghiên cứu ứng dụng tấm ván bê tông nhẹ lót sàn Duraflex trong việc đa dạng hóa các mẫu thiết kế nhà, văn phòng làm việc, tạo nên những công trình độc đáo hơn và đặc sắc hơn.

Sản phẩm ván bê tông nhẹ lót sàn Duraflex đang được Thế Giới Vật Liệu Nhà Xanh  phân phối đến quý khách hàng với mức giá thành hết sức ưu đãi cùng nhiều chính sách hấp dẫn khác. Chúng tôi cam kết phân phối sản phẩm chính hãng, bảo hành chất lượng 50 năm, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng.

  • Video hướng dẫn thi công tấm Duraflex lót sàn

  • Video hướng dẫn thi công tấm Duraflex làm vách ngăn

Vật tư phụ cần thiết dùng thi công tấm Duraflex làm sàn, vách ngăn:

SƠN GIẢ GỖ CAO CẤP LOTUS GỐC NƯỚC

Sơn giả gỗ cao cấp LOTUS có chứa 100% chất Acrylic đặc biệt gốc nước, đã được sản xuất và ứng dụng thi công sơn phủ bề mặt các loại vật liệu giả gỗ, tấm Duraflex, đặc biệt ứng dụng thi công cho các hạng mục sơn phủ sàn, trần, vách ngăn trang trí vân gỗ trong nhà và ngoài trời.

bang-ma-mau-son-tuong-lotus Ván Bê Tông Nhẹ Lót Sàn Duraflex - Vật Liệu Tối Ưu Cho Công Trình

Với sắc tố màu đặc biệt, sơn giả gỗ gốc nước LOTUS ACRYLIC có khả năng chịu mưa nắng tốt, không độc hại, cho lớp sơn siêu bền, tới hơn gấp 5 lần so với các loại sơn khác. Sơn cho bề mặt nhẵn mịn, độ bám bụi thấp, tạo vân gỗ tuyệt đẹp, đáp ứng được mọi phong cách thiết kế và yêu cầu kỹ thuật khắc khe của mọi công trình. ( Chi tiết…)

Keo dán gạch ốp tường lót sàn cao cấp NERO:

Là loại vữa keo cao cấp trộn sẵn, có độ dẻo cao, chống trơn trượt và có độ bám dính tuyệt vời và bền bỉ trong mọi điều kiện thời tiết.

Đặc biệt, keo dán gạch NERO rất thích hợp ứng dụng thi công trên bề mặt tấm xi măng Duraflex, đã được Thế Giới Vật Liệu ứng dụng thi công thực tế và nhận thấy có rất nhiều ưu điểm nổi trội mà các sản phẩm khác không thể thay thế được. (Chi tiết…)

bang-gia-keo-dan-gach-op-tuong-lot-san Ván Bê Tông Nhẹ Lót Sàn Duraflex - Vật Liệu Tối Ưu Cho Công Trình

Lưới tô tường chống nứt:

Là loại lưới phủ lên bề mặt tấm Duraflex trước khi trát vữa hoặc đổ nền nhằm tăng độ liên kết và tránh nứt cho hệ vữa. (Chi tiết…)

luoi-to-tuong-chong-nut-12 Ván Bê Tông Nhẹ Lót Sàn Duraflex - Vật Liệu Tối Ưu Cho Công Trình

Vít Dinosaur bắn sàn vách Cemboard:

Là loại vít chuyên dụng để thi công tấm Duraflex làm sàn, trần, vách ngăn. Với cấu tạo đặc biệt nên có khả năng tự làm phẳng bề mặt tấm và khả năng khoan xuyên thủng các thanh sắt có độ dày 3mm, không gỉ sét. (Chi tiết…)

vit-ban-san-vach-ngan-cemboard-9 Ván Bê Tông Nhẹ Lót Sàn Duraflex - Vật Liệu Tối Ưu Cho Công Trình

Keo bột xử lý mối nối:

Chuyên dùng xử lý mối nối cho tường và trần bằng tấm Duraflex, tấm thạch cao chịu ẩm, khắc phục hoàn toàn lỗi nứt khe ghép giữa hai tấm khi đưa công trình vào sử dụng. Đảm bảo chất lượng cao nhất của hệ tường và trần. (Chi tiết…)

Keo-bot-xu-ly-moi-noi-1 Ván Bê Tông Nhẹ Lót Sàn Duraflex - Vật Liệu Tối Ưu Cho Công Trình

Băng keo giấy Macro:

Cùng với bột xử lý mối nối Jade’s Solution chuyên thi công cho tấm Duraflex, tấm Cemboard hoặc tấm thạch cao, băng keo giấy đục lỗ MARCO là thành phẩn không thể thiếu với nhà thầu thi công chuyên nghiệp theo chuẩn mực quốc tế nhằm bảo đảm hệ trần khung chìm và vách ngăn nội ngoại thất có các mối nối bền chắc, chịu được tác động bất lợi của môi trường do nhiệt độ và độ ẩm thường xuyên biến đổi.(Chi tiết…)

Thegioivatlieu.net đề nghị sử dụng băng keo giấy Macro chuyên dụng để gia tăng hiệu quả xử lý mối nối cho tường và trần Duraflex.

bang-keo-giay-macro Ván Bê Tông Nhẹ Lót Sàn Duraflex - Vật Liệu Tối Ưu Cho Công Trình

thegioivatlieu Ván Bê Tông Nhẹ Lót Sàn Duraflex - Vật Liệu Tối Ưu Cho Công Trình

Không có bình luận hoặc tạm khóa.